Nga cáo buộc các quy định của Google vi phạm lợi ích người dùng

15:45 11/02/2022

Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga ngày 10/2/2022 tuyên bố Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi chặn và xóa bỏ “một cách không minh bạch” tài khoản trên nền tảng YouTube của hãng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo cơ quan trên, những quy định của Google về việc thiết lập, tạm ngừng, khóa tài khoản của người dùng và đăng tải nội dung trên YouTube là "không minh bạch, không công bằng và không thể dự báo trước". Cơ quan này cho rằng những quy định trên dẫn đến việc chặn và xóa bỏ một cách bất ngờ các tài khoản của người sử dụng mà không đưa ra cảnh báo hay giải thích về hành động đó.

Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga tuyên bố hành động này vi phạm lợi ích của người dùng cũng như hạn chế sự cạnh tranh. Hiện cơ quan này đang điều tra để xác định số tiền phạt đối với Google. Trong khi đó, một đại diện của Google cho biết hãng đang đợi quyết định bằng văn bản để nghiên cứu phản ứng phù hợp.

Hồi tháng 12/2021, Nga đã phạt gần 100 triệu USD đối với Google vì không gỡ bỏ những nội dung không phù hợp với luật pháp Nga. Trong những năm gần đây, Nga đang siết chặt các quy định đối với nhiều tập đoàn công nghệ và mạng xã hội hoạt động tại nước này.

(Theo Bnews)