Thứ ba 19/05/2026 07:52
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và tin vào Park Hang-seo

12/10/2020 00:00
Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản, không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này.

"Văn Quyết đang phong độ tốt tại sao không được gọi?", "Văn Hậu, Trọng Hoàng đang chấn thương sao vẫn có tên?", đó là 2 trong số những thắc mắc được đặt ra sau khi HLV Park Hang-seo công bố bản danh sách tập trung 27 tuyển thủ cho trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Thắc mắc là dễ hiểu, bởi Văn Quyết là một trong số cầu thủ chơi ấn tượng ở V-League, ghi bàn đều đặn và là người dẫn dắt lối chơi của CLB Hà Nội. Thế nhưng cũng có ý kiến lý giải rằng Văn Quyết bị loại vì không phù hợp lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng.

ảnh 1HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Văn Quyết thường hay giữ bóng trong chân nênchưa thật sự thích ứng với lối đá một chạm mà tuyển Việt Nam vận hành. Vì thế mỗi khi cầu thủ này có bóng các pha tấn công của tuyển Việt Nam thường chậm một nhịp, không đủ bất ngờ và áp lực để vây hãm khung thành đối phương.

So với Anh Đức, dù không thua kém về thể lực nhưng Văn Quyết lại lép vế hơn ở khả năng tỳ đè, tranh chấp bóng và dứt điểm trong khu vực 16m50.

Ở góc nhìn của mình, bình luận viên Quang Huy cho rằng nếu lên tuyển, Văn Quyết chỉ phù hợp đá dạt sang cánh trái, nơi có Hồng Duy và Văn Toàn rất linh hoạt. "Duy và Toàn am hiểm lối chơi của ông Park hơn Quyết. Thú thực tôi cũng tiếc cho Quyết nhưng có lẽ HLV Park Hang-seo đánh giá Quyết không phù hợp bằng những người kia", bình luận viên Quang Huy nói.

HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Riêng với Văn Hậu và Trọng Hoàng, có thể những thông tin tích cực về quá trình hồi phục của 2 hậu vệ cánh là lý do ông Park điền tên họ vào danh sách.

Trong quá khứ, ông Park từng gọi một số cầu thủ được cho là đang chấn thương song khi tìm hiểu được biết họ đã cơ bản bình phục và đủ điều kiện thi đấu nên ông Park đã triệu tập. Lần này, có trường hợp ông Park đã đưa ra Hà Nội khám để biết chắc là đủ điều kiện sức khỏe mới điền tên vào danh sách. Điều này cho thấy sự sát sao, tỉ mỉ và trách nhiệm của ông thầy Hàn Quốc trong công tác nhân sự.

Cũng ở danh sách tập trung lần này, nhiều người bất ngờ khi Khắc Ngọc (SLNA) - người đang chơi khá hay tại V-League 2019, không được gọi, trong khi ông Park đặt niềm tin vào các nhân tố mới như Lâm Anh Quang (DNH Nam Định), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và một số cầu thủ trẻ như hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Ở lần tập trung trước chuẩn bị cho King's Cup, HLV Park Hang-seo cũng bị truy vấn về bản danh sách, như: CLB TP.HCM đang dẫn đầu V-League lại không có cầu thủ nào được gọi; Trọng Hoàng nghỉ thi đấu cả lượt đi lại vẫn có tên... Và bên cạnh việc giải thích tường tận từng câu hỏi, ông Park tỏ ý không hài lòng vì truyền thông và dư luận can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn.

Thực tế sau đó, ông Park chứng minh những lựa chọn của mình là có lý và đúng đắn.

Không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này. Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo - người đã không làm hàng chục triệu người hâm mộ thất vọng kể từ khi làm việc tại Việt Nam.

Băng Tâm

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ đêm nay mưa lớn diện rộng

Thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ đêm nay mưa lớn diện rộng

Thời tiết hôm nay 19/5, Bắc Bộ trưa nay có nơi nắng gián đoạn; Trung Bộ chiều nay mưa dông, sáng và trưa trời nắng, một số nơi nắng nóng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa nắng nóng.
Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Việc áp dụng mức lương cơ sở mới 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2026 đồng nghĩa với việc mức trần đóng BHXH bắt buộc sẽ nhảy vọt lên ngưỡng 50,6 triệu đồng/tháng. Quy định mới từ Luật BHXH 2024 và Nghị định 158/2025 không chỉ siết chặt nghĩa vụ đóng của nhóm thu nhập cao, mà còn mở ra cơ chế linh hoạt cho phép nhiều nhóm lao động đặc thù được tự chọn và thay đổi mức đóng sau 12 tháng.
Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 18/5 tại xã Sông Lô khiến 5 thiếu niên tử vong. Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

UBND Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nhiều nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô, trong đó trọng tâm là thành lập Tổ công tác nghiên cứu và tổ chức triển khai mạng lưới đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030.
Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại năm 2026 giữa lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể với công nhân lao động trên địa bàn. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 41 điểm cầu tại công đoàn xã, phường và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Ngày 17/5/2026, tại thôn Háng Gàng, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Lào Cai và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình Cầu Háng Gàng – Vì Tầm Vóc Việt, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai sau gần 5 tháng thi công.
Từ biển gió Cô Tô đến khát vọng năng lượng xanh của Quảng Ninh

Từ biển gió Cô Tô đến khát vọng năng lượng xanh của Quảng Ninh

Giữa trùng khơi Đông Bắc, nơi những con sóng ngày đêm ôm lấy đảo ngọc Cô Tô, Quảng Ninh đang viết thêm một dấu mốc mới trên hành trình chuyển mình sang nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.
Khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ tại Lai Châu

Khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ tại Lai Châu

Cục An toàn thực phẩm có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Lai Châu về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ (hái ngoài tự nhiên) tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS và trường PTDTBT Tiểu học Làng Mô, bản Nhiều Sáng, xã Tủa Sín Chải, tỉnh Lai Châu.
Cảnh giác “bẫy số” thời công nghệ: Loạt chiêu lừa tinh vi đang nhắm vào người dân

Cảnh giác “bẫy số” thời công nghệ: Loạt chiêu lừa tinh vi đang nhắm vào người dân

Giả danh cơ quan chức năng, nhân viên điện lực, shipper hay chuyên gia đầu tư tài chính… các đối tượng lừa đảo công nghệ cao đang liên tục thay đổi thủ đoạn để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng siết chống thất thu thuế trước áp lực tăng trưởng thu ngân sách

Đà Nẵng siết chống thất thu thuế trước áp lực tăng trưởng thu ngân sách

Theo Quyết định số 2074/QĐ-UBND, Ban Chỉ đạo do ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Đà Nẵng làm Trưởng ban. Thành phần Ban Chỉ đạo quy tụ đại diện nhiều cơ quan trọng yếu như Thuế thành phố, Công an, Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước khu vực cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương.
WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch Ebola, Bộ Y tế Việt Nam ra lệnh giám sát

WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch Ebola, Bộ Y tế Việt Nam ra lệnh giám sát

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa chính thức kích hoạt mức cảnh báo cao nhất, tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola chủng Bundibugyo tại Congo và Uganda là “sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế”. Ngay lập tức, Bộ Y tế Việt Nam đã vào cuộc kích hoạt hệ thống giám sát và phát đi khuyến cáo khẩn.
Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ chiều tối đến đêm mưa nhiều

Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ chiều tối đến đêm mưa nhiều

Thời tiết hôm nay 18/5, Bắc Bộ sáng và trưa trời nắng gián đoạn; Trung Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời dịu mát; Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác cấp cao của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Chuyến công tác mở ra không gian đối thoại thẳng thắn nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng.
Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định mới của Chính phủ, tác động trực tiếp tới tiền lương, phụ cấp và nhiều chế độ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.
Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh trong đợt nắng nóng diện rộng đã đẩy sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc lên mức kỷ lục hơn 1,15 tỉ kWh/ngày, tạo áp lực lớn lên hệ thống vận hành điện trong cao điểm mùa khô.