Chủ nhật 15/03/2026 14:19
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Nâng tầm đối ngoại, góp phần tạo đà cho đất nước bứt phá, vững bước vào kỷ nguyên mới

Dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của ngành Ngoại giao sáng 6/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo mọi hoạt động đối ngoại, ngoại giao phải phục vụ đắc lực, hiệu quả cho mục tiêu tăng trưởng ít nhất 8% trong năm 2025.
Nâng tầm đối ngoại, góp phần tạo đà cho đất nước bứt phá, vững bước vào kỷ nguyên mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của ngành - Ảnh: VGP

Ngoại giao góp phần đắc lực, hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng và các lực lượng sản xuất mới

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành Ngoại giao năm 2024 và Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, năm 2024, tầm nhìn, tư duy chiến lược về đối ngoại cùng quyết sách, định hướng chiến lược, sự tham gia trực tiếp vào các hoạt động đối ngoại của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là việc nâng cấp, nâng tầm quan hệ với các đối tác quan trọng và bạn bè truyền thống, đã tạo chuyển biến căn cơ về cục diện đối ngoại của nước ta.

Nhờ đó, công tác đối ngoại ngày càng được nâng tầm, phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, tạo đồng thuận ngày càng cao và đạt nhiều bước phát triển mới trong các lĩnh vực đối ngoại song phương, đa phương, ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân. Đặc biệt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, ngoại giao kinh tế và kinh tế đối ngoại dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thủ tướng đã chuyển biến mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chíp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá năm 2024, trên thế giới, các vấn đề mang tính toàn cầu, toàn dân, toàn diện diễn biến nhanh hơn, phức tạp hơn, khó lường hơn. Song xu hướng hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu hướng chủ đạo, dòng chảy chính, đây là cơ hội để chúng ta "biến nguy thành cơ". Khoa học công nghệ, chuyển đổi số đang trở thành lực lượng sản xuất mới, mở ra cơ hội phát triển bứt phá cho các nước. Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương phát triển năng động nhất thế giới, song cũng là địa bàn cạnh tranh chiến lược gay gắt giữa các nước lớn.

Ở trong nước, Việt Nam là nền kinh tế đang chuyển đổi, quy mô kinh tế khiêm tốn, độ mở cao, sức chống chịu còn hạn chế. Trong bối cảnh khó khăn, thách thức, chúng ta vẫn vượt lên, ổn định, phát triển và thu nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, sự đoàn kết, trưởng thành của đội ngũ cán bộ, sự quyết đoán, ứng biến linh hoạt trong những thời khắc quan trọng. 2024 đã trở thành năm đầu tiên trong nhiều năm chúng ta đạt và vượt tất cả 15/15 chỉ tiêu đề ra.

Đặc biệt, Việt Nam trở thành điểm sáng về tăng trưởng của khu vực và thế giới (trên 7%) với nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Nâng tầm đối ngoại, góp phần tạo đà cho đất nước bứt phá, vững bước vào kỷ nguyên mới
Thủ tướng nhấn mạnh 3 bài học quan trọng, trong đó có kiên trì đường lối độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế - Ảnh: VGP

Việt Nam tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn của đầu tư, kinh doanh quốc tế, nằm trong nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới với gần 40 tỷ USD đăng ký, vốn thực hiện đạt gần 25 tỷ USD; mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt gần 7,2 triệu tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán đạt 2 con số, cao nhất khu vực; xuất nhập khẩu ước đạt 786 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam ước đạt 17,6 triệu lượt, tăng 39,5% so với năm 2023.

Cùng với đó, tinh thần khởi nghiệp, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được khơi dậy mạnh mẽ; các đột phá chiến lược đạt được các kết quả rất tích cực theo hướng thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh.

Quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường, chính trị - xã hội ổn định, văn hóa – xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được làm tốt hơn, hiệu quả hơn; không để ai bị đói, bị rét, bị thiếu ăn, thiếu mặc, không để học sinh không có trường lớp, không để người bệnh không có nơi chữa bệnh; khắc phục hậu quả bão Yagi kịp thời, hiệu quả. Chỉ số hạnh phúc tăng 11 bậc, chỉ số phát triển bền vững tăng 1 bậc, tinh thần tương thân, tương ái, tình dân tộc, nghĩa đồng bào được phát huy mạnh mẽ, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước được nâng lên.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá trong các thành tựu chung của cả nước có sự đóng góp rất quan trọng của ngành ngoại giao với nhiều kết quả nổi bật, có thể khái quát ở 3 khía cạnh là giữ vững, củng cố và tăng cường.

Thứ nhất, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác cho phát triển. Xử lý hài hòa, ổn thỏa một số vấn đề phát sinh nổi lên trong quan hệ với các đối tác quan trọng. Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với quốc phòng, an ninh.

Thứ hai, tiếp tục củng cố tin cậy chính trị và nâng cấp quan hệ với các đối tác, tạo cục diện đối ngoại thuận lợi.

Thứ ba, không ngừng tăng cường mở rộng phạm vi, đối tượng, địa bàn hoạt động ngoại giao, thông qua các hoạt động ngoại giao kinh tế, ngoại giao công nghệ, ngoại giao văn hóa, thông tin tuyên truyền đối ngoại, thu hút nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài...

Để đạt được những kết quả nêu trên, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành ngoại giao trong năm vừa qua và việc Bộ Ngoại giao đã xây dựng Chiến lược xây dựng và phát triển ngành đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 theo hướng chuyên nghiệp, chính quy, hiện đại.

Phân tích nguyên nhân của kết quả đạt được, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá ngành ngoại giao đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế; tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Toàn ngành đã nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự chủ động, phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các ban, bộ, ngành, địa phương, các cơ quan trong hệ thống chính trị. Từ đó, Thủ tướng Chính phủ mong muốn ngành ngoại giao chủ động, kịp thời, hiệu quả hơn nữa trong nắm bắt tình hình thế giới, khu vực và sở tại để tham mưu Đảng, Nhà nước có phản ứng chính sách linh hoạt, phù hợp, hiệu quả; phát huy hơn nữa vai trò xung kích để khai thác hiệu quả những cam kết, thỏa thuận với các đối tác, biến thành nguồn lực, của cải vật chất phục vụ phát triển đất nước, đặc biệt là vai trò của các đại sứ; xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp hơn, "vừa hồng vừa chuyên".

Ngành ngoại giao phải phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng ít nhất 8% trong 2025

Nhấn mạnh năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, chúng ta vừa phải "tăng tốc, bứt phá", hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo Nghị quyết Đại hội XIII; vừa chạy vừa xếp hàng để thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tổ chức tốt các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 95 năm thành lập Đảng, 80 năm thành lập Nước, 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bên cạnh những thuận lợi, công tác đối ngoại, ngoại giao cũng có nhiều thách thức, như làm thế nào để đưa đất nước vào bối cảnh thuận lợi nhất, vị trí tối ưu nhất trong cục diện và trật tự mới đang định hình, thích ứng linh hoạt trước mọi biến động bên ngoài; làm thế nào để tiếp tục giữ vững cục diện đối ngoại rộng mở, xử lý quan hệ hài hòa, cân bằng với các nước lớn, trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược diễn ra gay gắt; làm thế nào để xử lý hiệu quả đồng thời hai mục tiêu chiến lược là bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển; làm thế nào khai thác hiệu quả các thỏa thuận, tranh thủ tối đa các điều kiện quốc tế thuận lợi để phục vụ phát triển kinh tế nhanh, bền vững… Để góp phần thực hiện các mục tiêu năm 2025 của cả nước, tạo đà, tạo lực, tạo thế, tạo niềm tin và tăng cường, củng cố hy vọng của nhân dân, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế, với quan điểm coi trọng thời gian, trí tuệ và quyết đoán đúng lúc, Thủ tướng Chính phủ đề nghị toàn ngành ngoại giao tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Thứ nhất, mọi hoạt động đối ngoại, ngoại giao phải phục vụ đắc lực, hiệu quả cho mục tiêu tăng trưởng ít nhất 8% và phấn đấu cao hơn trong điều kiện có thể.

Thứ hai, giữ vững, củng cố, tăng cường cục diện đối ngoại thuận lợi, môi trường hòa bình, hợp tác, phát triển, thúc đẩy quan hệ với tất cả các nước đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, đặc biệt là các nước lớn, nước láng giềng và các nước bạn bè truyền thống.

Thứ ba, hoạt động ngoại giao phải góp phần thúc đẩy lực lượng sản xuất mới trong bối cảnh mới như chíp bán dẫn, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, công nghiệp internet và internet vạn vật, công nghệ chuỗi khối, công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí, công nghiệp y sinh học, năng lượng mới, vật liệu mới…

Thứ tư, hoàn thành việc tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ từ Ban Đối ngoại Trung ương và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, sắp xếp bộ máy tinh gọn mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; củng cố, tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa 3 trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nhân dân.

Thứ năm, xây dựng và thực hiện đề án cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, củng cố, tăng cường tiềm lực cơ sở vật chất trong và ngoài nước của ngành ngoại giao. Cùng với đó, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên, đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh quốc gia, xây dựng nền ngoại giao hiện đại và chuyên nghiệp; chú trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên; đẩy mạnh chống tiêu cực, lãng phí…

Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng rằng, với sự chung sức, đoàn kết, đồng lòng của các cấp, các ngành, các địa phương, ngành ngoại giao sẽ khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách, triển khai mạnh mẽ, toàn diện các nhiệm vụ được giao, tiếp tục đạt những kết quả đột phá, thiết thực hơn nữa, tiếp tục là điểm sáng của nhiều năm tiếp theo, đóng góp thiết thực, hiệu quả, tạo nền tảng đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, văn minh và thịnh vượng.

Tin bài khác
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Ba Đình

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Ba Đình

Sáng 15/3, trong không khí tưng bừng của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lễ khai mạc bầu cử đã được tổ chức trang trọng tại Khu vực bỏ phiếu số 2, Tổ bầu cử số 2 phường Ba Đình (Hà Nội). Tham dự lễ khai mạc có nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dự Lễ khai mạc và thực hiện quyền cử tri

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dự Lễ khai mạc và thực hiện quyền cử tri

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham dự Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và thực hiện quyền cử tri tại phường Thành Sen.
Không khí háo hức, hân hoan trong ngày hội non sông tại TP.HCM

Không khí háo hức, hân hoan trong ngày hội non sông tại TP.HCM

Sáng ngày 15/3/2026, hòa cùng ngày hội non sông trên cả nước, địa bàn TP.HCM đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc bầu cử tại 5.068 khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định.
Điện Biên: Bí thư Tỉnh ủy Trần Tiến Dũng dự khai mạc, bỏ phiếu bầu cử

Điện Biên: Bí thư Tỉnh ủy Trần Tiến Dũng dự khai mạc, bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Tiến Dũng dự Lễ khai mạc và trực tiếp bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 16, phường Điện Biên Phủ trong Ngày hội toàn dân đi bầu cử.
Ngày hội bầu cử rộn ràng ở xã vùng cao Mỏ Vàng với gần 6.400 cử tri nô nức đi bỏ phiếu

Ngày hội bầu cử rộn ràng ở xã vùng cao Mỏ Vàng với gần 6.400 cử tri nô nức đi bỏ phiếu

Sáng 15/3, 16 khu vực bỏ phiếu tại xã vùng cao Mỏ Vàng (Lào Cai) đồng loạt khai mạc ngày bầu cử. Gần 6.400 cử tri các dân tộc nô nức tham gia, tạo nên không khí rộn ràng.
Hải Phòng tưng bừng Ngày hội non sông: Hơn 3,2 triệu cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Hải Phòng tưng bừng Ngày hội non sông: Hơn 3,2 triệu cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội toàn dân, 113 xã, phường, đặc khu của thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc và tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
TP.HCM: 5.068 khu vực bỏ phiếu khai mạc bầu cử

TP.HCM: 5.068 khu vực bỏ phiếu khai mạc bầu cử

Đúng 07 giờ, tại 5.068 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố, cử tri bắt đầu tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Thanh Hóa: Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc, bỏ phiếu tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Bình Minh

Thanh Hóa: Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc, bỏ phiếu tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Bình Minh

Hòa trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, đúng 6 giờ 45 phút ngày 15/3, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh cùng lãnh đạo tỉnh và đông đảo cử tri dự lễ khai mạc, bỏ phiếu tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Bình Minh, phường Hạc Thành, khu vực bỏ phiếu số 58.
Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá VXI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá VXI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bí Thư Tỉnh uỷ Nghệ An Nguyễn Khắc Thận đã tham dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá VXI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 2 (khối 4, phường Trường Vinh).
Cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử, gửi gắm niềm tin vào bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới

Cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử, gửi gắm niềm tin vào bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới

Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri Thủ đô Hà Nội đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Hải Phòng: 114 xã, phường hoàn tất 100% công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Hải Phòng: 114 xã, phường hoàn tất 100% công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Trước thềm ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra vào ngày mai, toàn bộ 114 xã, phường của thành phố Hải Phòng đã hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội lớn của cử tri.
Bạch Long Vĩ rộn ràng ngày hội lớn của Nhân dân

Bạch Long Vĩ rộn ràng ngày hội lớn của Nhân dân

Giữa trùng khơi Tổ quốc, sáng 14/3, không khí Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Bạch Long Vĩ diễn ra trang nghiêm, phấn khởi. Đến 10 giờ, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 93,5%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân nơi đảo tiền tiêu.
Đại biểu dân cử trong giai đoạn mới cần bản lĩnh phản biện và trách nhiệm đến cùng

Đại biểu dân cử trong giai đoạn mới cần bản lĩnh phản biện và trách nhiệm đến cùng

Trong bối cảnh cả nước đang thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ đại biểu dân cử được đặt ra ngày càng rõ ràng. PGS.TS Lê Quốc Lý, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cho rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng hệ thống đại diện của nhân dân.
Kinh nghiệm nghị trường: Không chỉ phát biểu mà phải theo đuổi đến cùng

Kinh nghiệm nghị trường: Không chỉ phát biểu mà phải theo đuổi đến cùng

Trong danh sách 864 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, có nhiều gương mặt đã trải qua 3–4 nhiệm kỳ, thậm chí có người 6 khóa liên tiếp làm đại biểu dân cử. Theo các đại biểu nhiều kinh nghiệm, nhiệm vụ của người đại diện cử tri không chỉ dừng lại ở việc phát biểu tại nghị trường, mà còn là quá trình theo đuổi kiến nghị một cách kiên trì và có lập luận thuyết phục để chuyển hóa ý kiến của người dân thành chính sách.
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đi kiểm tra công tác bầu cử

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đi kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 13/3/2026, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử Cần Thơ, đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Bình Thủy và phường Phước Thới.