Thứ sáu 12/06/2026 18:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

UBND TP Hà Nội đang trình HĐND thành phố dự thảo nghị quyết về quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi. Đáng chú ý, dự thảo cho phép xây dựng một số công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp và mở cơ chế phát triển các mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm trên đất bãi sông.
Chuyển giao quản lý tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho địa phương

Chuyển giao quản lý tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho địa phương

Việc chuyển giao quản lý tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho địa phương được kỳ vọng tạo đòn bẩy hạ tầng, giúp tỉnh chủ động đầu tư, hoàn thiện tuyến đường huyết mạch, thúc đẩy liên kết vùng và phát triển kinh tế bền vững.
Bắc Ninh cam kết đồng hành cùng Soosan mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp

Bắc Ninh cam kết đồng hành cùng Soosan mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư, xây dựng và môi trường kinh doanh để hỗ trợ Tập đoàn Soosan (Hàn Quốc) triển khai các dự án sản xuất tại địa phương, đồng thời sẵn sàng đón các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của tập đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Hà Nội phối hợp AIIB đẩy nhanh chuẩn bị vốn cho tuyến metro Hà Đông - Xuân Mai

Hà Nội phối hợp AIIB đẩy nhanh chuẩn bị vốn cho tuyến metro Hà Đông - Xuân Mai

Hà Nội đang tăng cường hợp tác với Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) nhằm hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư và phương án huy động vốn cho tuyến đường sắt đô thị số 2A kéo dài đoạn Hà Đông - Xuân Mai, một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Thủ đô trong giai đoạn tới.
Đồng Nai hưởng ứng Tháng khuyến mại quốc gia, kích cầu tiêu dùng từ ngày 1/7

Đồng Nai hưởng ứng Tháng khuyến mại quốc gia, kích cầu tiêu dùng từ ngày 1/7

Sở Công Thương Đồng Nai vừa đề nghị các địa phương, đơn vị chức năng, trung tâm thương mại, siêu thị và doanh nghiệp trên địa bàn chủ động tham gia “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026 - The First Vietnam Grand Sale in 2026”, góp phần thúc đẩy tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường và tăng trưởng bán lẻ.
Tây Ninh: Bứt phá logistics từ lợi thế cửa ngõ biên giới tăng trưởng kinh tế vùng

Tây Ninh: Bứt phá logistics từ lợi thế cửa ngõ biên giới tăng trưởng kinh tế vùng

Hệ thống cảng thủy nội địa, trung tâm logistics gắn với cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát cùng mạng lưới giao thông liên vùng đang mở ra cơ hội để Tây Ninh trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng Đông Nam Bộ và hành lang thương mại Việt Nam - Campuchia, tạo động lực thu hút đầu tư, giảm chi phí logistics và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Nghệ An: Tăng hiệu quả liên kết "3 nhà" để thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Nghệ An: Tăng hiệu quả liên kết "3 nhà" để thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Đó là một trong những nội dung được lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An nêu lên tại Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh thông qua mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”
Mỏ Vàng (Lào Cai): Đối thoại với Nhân dân để củng cố niềm tin, tăng cường đồng thuận xã hội

Mỏ Vàng (Lào Cai): Đối thoại với Nhân dân để củng cố niềm tin, tăng cường đồng thuận xã hội

Phát huy dân chủ ở cơ sở, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân luôn là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Tại xã Mỏ Vàng, những cuộc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với Nhân dân đang trở thành cầu nối quan trọng, góp phần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ cơ sở, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn và củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, chính quyền địa phương.
Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp” và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa “3 nhà”.
Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Tích cực hỗ trợ chuyên môn sâu, nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở thông qua các hoạt động hợp tác trọng điểm là việc làm thiết thực đã được Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (BVĐK Thiện Hạnh), tỉnh Đắk Lắk quan tâm trong những năm gần đây nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Thái Nguyên: Tăng tốc quy hoạch hạ tầng, mở rộng dư địa tăng trưởng kinh tế bền vững

Thái Nguyên: Tăng tốc quy hoạch hạ tầng, mở rộng dư địa tăng trưởng kinh tế bền vững

Thái Nguyên đẩy mạnh quy hoạch, hoàn thiện hạ tầng, tháo gỡ điểm nghẽn phát triển, tạo nền tảng vững chắc hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn tới.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình thông tin về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 13

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình thông tin về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 13

UBND phường Hiệp Bình - TP. Hồ Chí Minh cho biết công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến cầu Vĩnh Bình đang được triển khai theo quy trình, căn cứ trên từng hồ sơ cụ thể về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và các quy định pháp luật hiện hành.
Đề xuất tăng “lá chắn” pháp lý cho lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

Đề xuất tăng “lá chắn” pháp lý cho lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

Bộ Nội vụ đang đề xuất sửa đổi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng theo hướng siết chặt quản lý, tăng cường bảo vệ người lao động trước các rủi ro lừa đảo, bóc lột và xâm hại quyền lợi. Nhiều quy định mới được bổ sung nhằm kiểm soát từ khâu tuyển chọn, đào tạo đến quá trình làm việc ở nước ngoài, đồng thời giảm gánh nặng tài chính cho người lao động.
Quảng Ngãi đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư về các vướng mắc đất đai

Quảng Ngãi đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư về các vướng mắc đất đai

Chiều 11/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh liên quan đến lĩnh vực đất đai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tâm Hiển chủ trì hội nghị.
Lào Cai tăng cường quản lý khoáng sản đi kèm, bảo vệ hiệu quả nguồn tài nguyên

Lào Cai tăng cường quản lý khoáng sản đi kèm, bảo vệ hiệu quả nguồn tài nguyên

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường quản lý, bảo vệ khoáng sản đi kèm và các khối tài nguyên nằm trong phạm vi được cấp giấy phép khai thác khoáng sản. Đây là giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, bảo vệ nguồn tài nguyên và bảo đảm hoạt động khai thác khoáng sản tuân thủ đúng quy định của pháp luật.