Thứ tư 01/04/2026 22:24
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Quảng Trị quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Quảng Trị quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2026, tập trung xử lý điểm nghẽn GPMB và nâng cao trách nhiệm chủ đầu tư theo chỉ đạo của Chính phủ.
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Chiều 1/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia đã dâng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia ở Quảng Trị, tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng.
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành trung tâm bán lẻ hàng đầu ASEAN

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành trung tâm bán lẻ hàng đầu ASEAN

TP. Hồ Chí Minh đang định hình chiến lược phát triển thị trường bán lẻ theo hướng hiện đại, số hóa và bền vững, với mục tiêu từng bước trở thành trung tâm bán lẻ hàng đầu khu vực ASEAN.
Điện tiêu thụ lập đỉnh sớm, lần đầu vượt mốc 1 tỷ kWh ngay từ cuối tháng 3

Điện tiêu thụ lập đỉnh sớm, lần đầu vượt mốc 1 tỷ kWh ngay từ cuối tháng 3

Sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 tỷ kWh trong năm 2026, phản ánh xu hướng gia tăng rõ rệt của nhu cầu sử dụng điện trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi và thời tiết bước vào giai đoạn nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 2/4/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều nắng, Tây Bắc nắng nóng cục bộ

Thời tiết ngày mai 2/4/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều nắng, Tây Bắc nắng nóng cục bộ

Thời tiết ngày mai 2/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, riêng khu vực Tây Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ.
Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hút hơn 770 triệu USD quý I, duy trì đà thu hút đầu tư

Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hút hơn 770 triệu USD quý I, duy trì đà thu hút đầu tư

Trong bối cảnh môi trường đầu tư còn nhiều biến động, đặc biệt từ yếu tố địa chính trị toàn cầu, các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì sức hút với tổng vốn đầu tư đạt hơn 772 triệu USD trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.
Ấn Độ đứng thứ 4 thị trường khách quốc tế đến Lào Cai, mở rộng dư địa tăng trưởng

Ấn Độ đứng thứ 4 thị trường khách quốc tế đến Lào Cai, mở rộng dư địa tăng trưởng

Sự gia tăng nhanh của khách Ấn Độ đưa thị trường này lên vị trí thứ 4 về lượng khách quốc tế đến Lào Cai, mở ra dư địa tăng trưởng, đồng thời đòi hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ và môi trường du lịch.
Rộn ràng sắc màu OCOP Quảng Ninh hè 2026: Điểm hẹn trải nghiệm, mua sắm và lan tỏa giá trị bản địa

Rộn ràng sắc màu OCOP Quảng Ninh hè 2026: Điểm hẹn trải nghiệm, mua sắm và lan tỏa giá trị bản địa

Diễn ra từ ngày 10/4 đến hết tháng 5/2026, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – hè 2026 hứa hẹn trở thành điểm hẹn sôi động của mùa du lịch, nơi hội tụ hàng trăm sản phẩm đặc trưng chất lượng cao. Không chỉ là không gian mua sắm hấp dẫn, sự kiện còn mở ra hành trình trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và tinh hoa sản vật vùng miền dành cho người dân và du khách trong suốt mùa hè.
Thêm 2 cảng cạn mới, mạng lưới logistics nội địa nâng lên 19 đầu mối

Thêm 2 cảng cạn mới, mạng lưới logistics nội địa nâng lên 19 đầu mối

Danh mục cảng cạn tại Việt Nam vừa được cập nhật, nâng tổng số lên 19 cảng, với việc bổ sung thêm 2 đầu mối mới là Cái Mép và Tân Cảng – Mộc Bài. Động thái này được kỳ vọng góp phần hoàn thiện hạ tầng logistics, tăng năng lực kết nối và giảm áp lực cho hệ thống cảng biển.
“Những bước chân hòa bình” sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sáng 7/4

“Những bước chân hòa bình” sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sáng 7/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề “Những bước chân hòa bình” sẽ diễn ra sáng 7/4 tại phường Ngũ Hành Sơn, quy tụ khoảng 600 người tham gia. Không chỉ lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và trách nhiệm cộng đồng, sự kiện còn góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng an bình, văn minh, đáng sống tới bạn bè quốc tế.
Hà Tĩnh bứt tốc tăng trưởng quý I đạt 12,42% nhờ điều hành quyết liệt

Hà Tĩnh bứt tốc tăng trưởng quý I đạt 12,42% nhờ điều hành quyết liệt

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền cùng nỗ lực của doanh nghiệp, Hà Tĩnh ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong quý I/2026, tạo nền tảng quan trọng để bứt phá các mục tiêu phát triển kinh tế cả năm.
Quảng Trị cần gì để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn?

Quảng Trị cần gì để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn?

Quảng Trị là tỉnh hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế để du lịch phát triển mạnh mẽ. Nhằm để ngành du lịch có những đóng quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Trị còn nhiều việc phải làm.
Thái Nguyên: Khơi dậy tiềm năng đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thái Nguyên: Khơi dậy tiềm năng đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thái Nguyên đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thông qua phát triển sản phẩm đặc trưng, mở rộng không gian và tăng cường liên kết vùng, hướng tới tăng trưởng bền vững.
Lào Cai đăng cai Giải vô địch Cờ tướng quốc gia 2026 tranh Cúp VnLink

Lào Cai đăng cai Giải vô địch Cờ tướng quốc gia 2026 tranh Cúp VnLink

Lào Cai lần đầu đăng cai Giải vô địch Cờ tướng quốc gia 2026 tranh Cúp VnLink, quy tụ 150–200 kỳ thủ toàn quốc, góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.
Kết nối du lịch với doanh nghiệp FDI: Mở hướng đi mới cho ngành công nghiệp không khói Hải Phòng

Kết nối du lịch với doanh nghiệp FDI: Mở hướng đi mới cho ngành công nghiệp không khói Hải Phòng

Với mục tiêu mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ, Hải Phòng đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp du lịch với khối FDI, hướng tới xây dựng các sản phẩm trải nghiệm chuyên biệt, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách quốc tế.