Thứ ba 26/05/2026 15:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Hải Phòng đặt mục tiêu vào top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

Hải Phòng đặt mục tiêu vào top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030, thể hiện quyết tâm đưa thành phố cảng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực phía Bắc và cả nước.
Lâm Đồng: Hoàn thiện quy hoạch, thúc đẩy công nghiệp và nâng chất lượng quản trị địa phương

Lâm Đồng: Hoàn thiện quy hoạch, thúc đẩy công nghiệp và nâng chất lượng quản trị địa phương

Ngày 25/5/2026, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8, tỉnh Lâm Đồng đã xem xét nhiều nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, chiến lược phát triển công nghiệp, tổ chức đơn vị hành chính và hoàn thiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Các định hướng mới được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ, khai thác hiệu quả tiềm năng vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ trong giai đoạn phát triển mới.
Người dân đồng thuận cao với đề án thành lập các phường ở Khánh Hòa

Người dân đồng thuận cao với đề án thành lập các phường ở Khánh Hòa

Việc thành lập 4 phường phù hợp với chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật và yêu cầu phát triển thực tiễn, là bước cụ thể hóa mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Bộ Chính trị đã định hướng
Khánh Hòa: Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam tổ chức làm sạch bãi biển Ninh Thủy

Khánh Hòa: Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam tổ chức làm sạch bãi biển Ninh Thủy

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam (HVS) tổ chức hoạt động xã hội với chủ đề “Vệ sinh môi trường biển, thu gom rác thải và bảo vệ cảnh quan môi trường địa phương” tại bãi biển Ninh Thủy (phường Đông Ninh Hòa), với sự tham gia của gần 120 cán bộ, nhân viên công ty.
Hà Tĩnh đẩy mạnh phổ biến pháp luật lao động, hướng tới bao phủ toàn bộ doanh nghiệp vào năm 2030

Hà Tĩnh đẩy mạnh phổ biến pháp luật lao động, hướng tới bao phủ toàn bộ doanh nghiệp vào năm 2030

Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến năm 2030 có từ 90% đến 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức phổ biến đầy đủ, kịp thời các quy định pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và giảm thiểu tranh chấp lao động.
Bàu Trúc – Nét độc bản của nghệ thuật gốm Chăm Pa

Bàu Trúc – Nét độc bản của nghệ thuật gốm Chăm Pa

"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Đây là niềm vui đối với đồng bào Chăm làng gốm Bàu Trúc, Khánh Hòa. Tâm huyết, trách nhiệm của cộng đồng dân cư sở hữu di sản, được các cấp, các ngành bảo tồn và phát huy giá trị di sản.
Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Quy định áp dụng điểm sàn 15 điểm đối với thí sinh xét tuyển đại học từ năm 2026 đang thu hút nhiều ý kiến quan tâm. Theo TS. Đặng Quang Vinh, Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào, góp phần nâng chuẩn đào tạo đại học và bảo vệ quyền lợi lâu dài của người học.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 72, đồng thời đẩy nhanh hướng dẫn về giá dịch vụ, kết nối dữ liệu và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người dân trong quá trình thực hiện.
Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Những cơn mưa giông đầu mùa tại Tây Nguyên không chỉ báo hiệu chu kỳ thời tiết khắc nghiệt đang trở lại, mà còn làm lộ rõ những điểm yếu kéo dài của hệ thống hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng. Trong bối cảnh nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường huyết mạch chưa được xử lý dứt điểm, nguy cơ gián đoạn lưu thông, tăng chi phí logistics và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế địa phương đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
Phú Quốc quyết liệt cưỡng chế đất bị bao chiếm

Phú Quốc quyết liệt cưỡng chế đất bị bao chiếm

Tỉnh An Giang và đặc khu Phú Quốc đã tổ chức ra quân cưỡng chế quy mô lớn, nhằm thu hồi hơn 15.000m2 đất công và đất quốc phòng bị bao chiếm trái phép.
Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành quy định mới yêu cầu kiểm soát chặt các chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí trong cơ sở khám chữa bệnh, trong đó nghiêm cấm doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hỗ trợ thuốc để quảng cáo, tiếp thị, tác động kê đơn hoặc tạo lợi thế cạnh tranh trong cung ứng dược phẩm.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người dân và du khách đã tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam lần thứ 6 tại TP.HCM, với nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe, thi kiến thức dinh dưỡng và trải nghiệm vận động nhằm thúc đẩy thói quen sống lành mạnh.
TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

Thực hiện Tháng cao điểm theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1238/KH-CCQLTT ngày 13/5/2026 của Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, triệt phá nhiều vụ việc quy mô lớn.
Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5, miền Bắc nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Gia Lai – Lâm Đồng có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Nghệ An lấy ý kiến góp ý dự thảo quy chế xét tặng giải thưởng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Nghệ An lấy ý kiến góp ý dự thảo quy chế xét tặng giải thưởng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đang lấy ý kiến các cá nhân và tổ chức về dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành quy chế xét tặng giải thưởng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo…