Thứ bảy 16/05/2026 12:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Hà Tĩnh: Ứng dụng công dân số i-HaTinh thu hút hơn 70.000 người dùng

Hà Tĩnh: Ứng dụng công dân số i-HaTinh thu hút hơn 70.000 người dùng

Chỉ sau gần 2 tháng vận hành, ứng dụng công dân số i-HaTinh đã ghi nhận hơn 70.000 tài khoản đăng ký và tiếp nhận hàng nghìn phản ánh, góp ý từ người dân. Kết quả bước đầu cho thấy hiệu quả rõ nét trong xây dựng chính quyền số và thúc đẩy tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân tại Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao

Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao

Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao. Đó là dấu mốc quan trọng trong hệ thống phân hạng Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của Hà Tĩnh.
Thái Nguyên: Tăng tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững

Thái Nguyên: Tăng tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững

Từ nền tảng công nghiệp, Thái Nguyên đang chuyển mình mạnh mẽ sang mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, dữ liệu và đổi mới sáng tạo, từng bước hình thành trung tâm phát triển mới của vùng trung du.
Đồng Nai ghi nhận hơn 3.200 doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm

Đồng Nai ghi nhận hơn 3.200 doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm

Trong 4 tháng đầu năm 2026, Đồng Nai ghi nhận hơn 3.200 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký vượt 117 nghìn tỷ đồng, cho thấy tín hiệu phục hồi và tăng trưởng tích cực của môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn.
Thu ngân sách từ khu vực FDI tại Đồng Nai tăng gần 24% trong quý I

Thu ngân sách từ khu vực FDI tại Đồng Nai tăng gần 24% trong quý I

Trong quý I/2026, Đồng Nai ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong thu ngân sách từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng số thu đạt hơn 8,6 nghìn tỷ đồng, tăng gần 24% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 46% dự toán thu cả năm.
Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ vướng mắc để khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ công bố và khởi công hạ tầng kỹ thuật Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập có tổng vốn đầu tư hơn 2,2 tỷ USD…
Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 1.000 biker đến từ 9 quốc gia và 90 CLB trong nước, quốc tế; cộng đồng Ducati khu vực châu Á với khoảng 1.800 thành viên đến từ Malaysia, Singapore và miền Nam Thái Lan.
Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có điểm mưa to.
TP. Hồ Chí Minh chính thức vận hành “đường 3 chiều” đầu tiên trên trục đường Cộng Hòa

TP. Hồ Chí Minh chính thức vận hành “đường 3 chiều” đầu tiên trên trục đường Cộng Hòa

Ngày 15/5/2026, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai phương án tổ chức giao thông linh hoạt trên đường Cộng Hòa (đoạn từ đường C12 đến Út Tịch, phường Tân Bình) nhằm giảm áp lực ùn tắc kéo dài tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
Viettel cam kết mang 5

Viettel cam kết mang 5 'trụ cột' công nghệ mạnh nhất đến tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô

UBND tỉnh Ninh Bình và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 14/5 đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước tiến quan trọng trong thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của địa phương.