Thứ sáu 19/06/2026 02:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Hà Nội tạm dừng nhiều thủ tục cấp phép trong lĩnh vực việc làm từ ngày 1/7

Hà Nội tạm dừng nhiều thủ tục cấp phép trong lĩnh vực việc làm từ ngày 1/7

Thực hiện chủ trương cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính của Chính phủ, Hà Nội sẽ tạm dừng hàng loạt thủ tục liên quan đến dịch vụ việc làm, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài và an toàn, vệ sinh lao động từ ngày 1/7/2026. Động thái này được kỳ vọng góp phần giảm chi phí tuân thủ, tạo thuận lợi hơn cho hoạt động của doanh nghiệp và thị trường lao động.
Tín dụng xanh mở đường cho kinh tế rừng và sinh kế bền vững ở Lào Cai

Tín dụng xanh mở đường cho kinh tế rừng và sinh kế bền vững ở Lào Cai

Trong bối cảnh phát triển kinh tế xanh đang trở thành xu hướng tất yếu, bài toán lớn đối với các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và hộ sản xuất vùng cao không chỉ là kỹ thuật sản xuất mà còn là khả năng tiếp cận nguồn vốn phù hợp. Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh” tổ chức tại xã Lục Yên đã mở ra những trao đổi quan trọng nhằm kết nối dòng vốn với các mô hình kinh tế xanh, kinh tế rừng và chuỗi giá trị dược liệu tại địa phương.
Quảng Trị tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm

Quảng Trị tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm

Quảng Trị tiếp tục duy trì nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm khi không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn, đồng thời tăng cường kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2026.
Chuẩn bị công bố điều chỉnh quy hoạch, mở rộng không gian phát triển mới cho Quảng Trị

Chuẩn bị công bố điều chỉnh quy hoạch, mở rộng không gian phát triển mới cho Quảng Trị

Quảng Trị đang khẩn trương hoàn tất các công việc chuẩn bị cho Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư năm 2026 với chủ đề “Quảng Trị: Không gian mới - Cơ hội mới”.
Hà Tĩnh duyệt dự án 1.440 tỷ đồng hoàn thiện trục giao thông kết nối phía Tây

Hà Tĩnh duyệt dự án 1.440 tỷ đồng hoàn thiện trục giao thông kết nối phía Tây

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường tỉnh ĐT.553 đoạn qua xã Thạch Xuân - Hương Đô với tổng vốn dự kiến 1.440 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng hoàn thiện trục giao thông huyết mạch phía Tây, tăng cường kết nối liên vùng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh khu vực biên giới.
Giải ngân vốn đầu tư công cấp xã chậm, Đồng Nai yêu cầu siết trách nhiệm người đứng đầu

Giải ngân vốn đầu tư công cấp xã chậm, Đồng Nai yêu cầu siết trách nhiệm người đứng đầu

Dù tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn thành phố Đồng Nai đạt gần 31% kế hoạch, nhưng nguồn vốn do cấp xã quản lý mới giải ngân hơn 10%. Trước thực trạng 80/95 xã, phường có tỷ lệ giải ngân thấp hơn mức bình quân chung, lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương khẩn trương xây dựng lộ trình, cam kết tiến độ và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện.
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh phát triển mạng lưới metro, hướng tới 700 km đường sắt đô thị

TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh phát triển mạng lưới metro, hướng tới 700 km đường sắt đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang tăng tốc triển khai các dự án đường sắt đô thị nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng mạng lưới metro dài khoảng 700 km vào năm 2045. Bên cạnh việc vận hành hiệu quả tuyến metro số 1, thành phố đồng thời thúc đẩy thi công, chuẩn bị đầu tư hàng loạt tuyến mới để nâng cao năng lực vận tải công cộng và kết nối liên vùng.
Từ cây thuốc trong rừng đến sinh kế dưới tán rừng: Nà Hẩu đánh thức giá trị bản địa

Từ cây thuốc trong rừng đến sinh kế dưới tán rừng: Nà Hẩu đánh thức giá trị bản địa

Giữa đại ngàn Nà Hẩu, nơi những cánh rừng tự nhiên lưu giữ nguồn tài nguyên quý giá và tri thức bản địa của đồng bào Mông, một hướng đi mới đang dần hình thành: phát triển dược liệu gắn với bảo tồn thiên nhiên và du lịch cộng đồng. HTX Dược liệu và Du lịch Nà Hẩu Xanh không chỉ tạo ra sản phẩm kinh tế, mà còn đang góp phần hiện thực hóa định hướng phát triển kinh tế xanh của tỉnh Lào Cai – nơi tài nguyên được bảo vệ để tạo ra sinh kế lâu dài cho người dân.
Lào Cai: Mô hình “Chi hội Phụ nữ hạnh phúc” góp phần phát triển kinh tế từ mỗi gia đình

Lào Cai: Mô hình “Chi hội Phụ nữ hạnh phúc” góp phần phát triển kinh tế từ mỗi gia đình

Không chỉ hướng tới xây dựng những gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, mô hình “Chi hội Phụ nữ hạnh phúc” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mậu A, tỉnh Lào Cai triển khai còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình, khởi nghiệp và xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc, bền vững.
Phá nhiều kho hàng giả tại Lào Cai và Sa Pa, khởi tố hình sự loạt đối tượng

Phá nhiều kho hàng giả tại Lào Cai và Sa Pa, khởi tố hình sự loạt đối tượng

Trước tình trạng các đầu nậu lợi dụng triệt để các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội để tuồn hàng lậu vào nội địa, lực lượng chức năng vùng biên mậu đã tung quân siết chặt địa bàn. Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa áp sát, triệt phá loạt tụ điểm kinh doanh hàng giả quy mô lớn, chuyển cơ quan điều tra khởi tố nhiều vụ án xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp tại các trọng điểm du lịch như Sa Pa và phường Yên Bái.
Quảng Trị hoàn thiện quy hoạch cảng biển, tăng tốc phát triển Khu kinh tế Hòn La

Quảng Trị hoàn thiện quy hoạch cảng biển, tăng tốc phát triển Khu kinh tế Hòn La

Quảng Trị đang đẩy mạnh hoàn thiện quy hoạch hệ thống cảng biển, hạ tầng logistics và giao thông kết nối Khu kinh tế Hòn La, đồng thời tập trung tháo gỡ những vướng mắc để thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn.
Quảng Trị tăng tốc thi công Quốc lộ 15D kết nối Cảng biển Mỹ Thủy với cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Quảng Trị tăng tốc thi công Quốc lộ 15D kết nối Cảng biển Mỹ Thủy với cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Quảng Trị đang tập trung đẩy nhanh tiến độ Dự án Quốc lộ 15D, tuyến giao thông chiến lược kết nối Cảng biển Mỹ Thủy với cao tốc Cam Lộ - La Sơn, tạo động lực phát triển kinh tế và logistics khu vực phía Nam của tỉnh.
Lâm Đồng tăng tốc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Lâm Đồng tăng tốc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Ngày 18/6, các ông Võ Ngọc Hiệp và Nguyễn Ngọc Phúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai các nhiệm vụ thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế

Quảng Trị tiếp tục tăng cường đối thoại, đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn mới.
Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Quảng Trị quyết tâm cải thiện chất lượng cải cách hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của người dân thông qua việc khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong các chỉ số đánh giá quan trọng của nền hành chính công.