Thứ hai 13/04/2026 05:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Lào Cai: Thắng lợi từ vụ dứa ở Bát Xát mở lối phát triển nông nghiệp hàng hóa bền vững

Lào Cai: Thắng lợi từ vụ dứa ở Bát Xát mở lối phát triển nông nghiệp hàng hóa bền vững

Vụ dứa năm nay tại xã Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đạt năng suất cao, giá bán ổn định, giúp người dân tăng thu nhập rõ rệt, đồng thời mở ra hướng phát triển nông nghiệp hàng hóa bền vững tại địa phương.
Lào Cai: Điện lực Văn Yên siết quản lý hành lang lưới điện, kêu gọi tiết kiệm điện mùa nóng

Lào Cai: Điện lực Văn Yên siết quản lý hành lang lưới điện, kêu gọi tiết kiệm điện mùa nóng

Trước nguy cơ mất an toàn lưới điện và áp lực phụ tải tăng cao, Điện lực Văn Yên đồng bộ giải pháp bảo vệ hành lang, đồng thời kêu gọi người dân, doanh nghiệp tiết kiệm điện hiệu quả.
Doanh nghiệp Hà Nội tăng thưởng nhận việc, đẩy mạnh hút lao động phổ thông

Doanh nghiệp Hà Nội tăng thưởng nhận việc, đẩy mạnh hút lao động phổ thông

Nhu cầu tuyển dụng tại các khu công nghiệp tăng cao đang khiến nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đồng loạt tung thưởng nhận việc từ 3-4 triệu đồng, kèm phụ cấp và cam kết thu nhập hấp dẫn để thu hút lao động mới.
Lâm Đồng: Chỉ đạo 5 nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng năm 2026

Lâm Đồng: Chỉ đạo 5 nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng năm 2026

Sáng 11/4, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2026 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong quý I, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới.
Thời tiết hôm nay 12/4: Cả nước trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 12/4: Cả nước trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 12/4, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng.
Quảng Trị: Công trình bãi tắm đóng cửa lãng phí, xuống cấp giữa mùa du lịch biển

Quảng Trị: Công trình bãi tắm đóng cửa lãng phí, xuống cấp giữa mùa du lịch biển

Dù đã hoàn thành và bàn giao từ năm 2025, nhiều bãi tắm cộng đồng ven biển tại xã Cửa Việt và Bến Hải (Quảng Trị) vẫn chưa được khai thác, khiến khối tài sản đầu tư hàng trăm tỷ đồng trở nên lãng phí, chưa phát huy hiệu quả sử dụng.
Du lịch Việt trước bước ngoặt lớn mang tên APEC 2027

Du lịch Việt trước bước ngoặt lớn mang tên APEC 2027

APEC 2027 tại Phú Quốc được kỳ vọng trở thành đòn bẩy chiến lược, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho du lịch Việt Nam. Trong bối cảnh cạnh tranh khu vực gia tăng, sự kiện không chỉ thu hút khách ngắn hạn mà còn tạo cơ hội tái định vị điểm đến, nâng cấp hạ tầng, dịch vụ và hệ sinh thái du lịch.
Phú Thọ thu ngân sách hơn 18.315 tỷ đồng quý I, tăng 34,7%

Phú Thọ thu ngân sách hơn 18.315 tỷ đồng quý I, tăng 34,7%

Dù chịu tác động từ xung đột địa chính trị, giá xăng dầu tăng và chính sách miễn giảm thuế, thu ngân sách quý I/2026 của Phú Thọ vẫn đạt hơn 18.315 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ.
Lựa chọn chiến lược và sự gắn kết nhà trường – doanh nghiệp vì tương lai thế hệ trẻ

Lựa chọn chiến lược và sự gắn kết nhà trường – doanh nghiệp vì tương lai thế hệ trẻ

Trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT hay thời điểm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, câu hỏi lớn nhất của mỗi bạn trẻ và gia đình luôn là: “Học ngành gì để có tương lai vững chắc?”. Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, tấm bằng đại học không còn là con đường duy nhất. Lựa chọn trở thành cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành đang trở thành xu thế tất yếu, mang lại giá trị thực chất cho cả cá nhân lẫn xã hội.
TP. Hồ Chí Minh tăng tốc xây dựng Luật Đô thị đặc biệt, mở “khung thể chế” cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

TP. Hồ Chí Minh tăng tốc xây dựng Luật Đô thị đặc biệt, mở “khung thể chế” cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Lần đầu tiên được nghiên cứu xây dựng một đạo luật riêng, TP. Hồ Chí Minh đang khẩn trương hoàn thiện Luật Đô thị đặc biệt với kỳ vọng tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế, tạo dư địa phát triển mới và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn tới.
Lào Cai siết kỷ cương đấu thầu, nâng hiệu lực quản lý, chống tiêu cực hiệu quả

Lào Cai siết kỷ cương đấu thầu, nâng hiệu lực quản lý, chống tiêu cực hiệu quả

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu siết chặt kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong đấu thầu theo Chỉ thị 12/CT-TTg, bảo đảm minh bạch, cạnh tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Thời tiết hôm nay 11/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến 15/4

Thời tiết hôm nay 11/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến 15/4

Thời tiết hôm nay 11/4, Tây bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Bắc miền Trung nắng nóng đặc biệt gay gắt; Nam trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Tăng sức hút xe buýt, TP. Hồ Chí Minh tính phương án miễn phí toàn bộ vé

Tăng sức hút xe buýt, TP. Hồ Chí Minh tính phương án miễn phí toàn bộ vé

Trước thực tế tỷ lệ người dân sử dụng xe buýt còn thấp, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đề xuất ba phương án hỗ trợ 100% giá vé nhằm thu hút hành khách, thúc đẩy chuyển dịch sang giao thông công cộng và giảm áp lực đô thị.
Quảng Ngãi tăng tốc Tổng điều tra kinh tế 2026, quyết hoàn thành đúng tiến độ

Quảng Ngãi tăng tốc Tổng điều tra kinh tế 2026, quyết hoàn thành đúng tiến độ

Sáng ngày 10/4/2026, Đoàn Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2026 tỉnh Quảng Ngãi nhằm đánh giá tiến độ triển khai và kết quả thực hiện trên địa bàn.
Mở rộng hành lang hạ tầng: Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Mở rộng hành lang hạ tầng: Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Bên cạnh trục Vành đai 3 TP.HCM, một cấu phần hạ tầng quan trọng khác đang định hình lại không gian phát triển khu Đông Bắc TP.HCM là tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.