Chủ nhật 16/02/2025 13:16
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

16/01/2025 17:09
Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 16/2: Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường yếu gây mưa ẩm nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 16/2: Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường yếu gây mưa ẩm nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 16/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa ẩm; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời nắng; Nam Bộ chỉ số cực tím rất cao, trời nắng mạnh.
Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 16/2/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng và đêm trời rét, có mưa nhỏ vài nơi, có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Kinh tế cửa khẩu - Động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Lào Cai

Kinh tế cửa khẩu - Động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Lào Cai

Tỉnh Lào Cai, nằm ở vùng biên giới phía Bắc, đã và đang phát huy lợi thế địa lý để phát triển kinh tế cửa khẩu, trở thành cầu nối quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như các nước ASEAN.
Nghệ An ưu tiên tập trung cải cách TTHC theo “3 tăng, 2 giảm, 2 không”

Nghệ An ưu tiên tập trung cải cách TTHC theo “3 tăng, 2 giảm, 2 không”

Nghệ An ưu tiên tập trung cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo “3 tăng, 2 giảm, 2 không”. Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Trung – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Nghệ An tại Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2024, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Thời tiết hôm nay 15/2: Bắc Bộ gió Đông Nam ẩm hoạt động mạnh, mưa mù kéo dài đến 20/2

Thời tiết hôm nay 15/2: Bắc Bộ gió Đông Nam ẩm hoạt động mạnh, mưa mù kéo dài đến 20/2

Thời tiết hôm nay 15/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều nay trời ấm; Quảng Bình – Bình Thuận, Tây Nguyên trời nắng; Nam Bộ trời nóng, mưa trái mùa xuất hiện vài nơi và dứt nhanh.
Hải Phòng: Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định dạy thêm, học thêm

Hải Phòng: Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định dạy thêm, học thêm

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa có hai văn bản số 67/SGDĐT- GDTX&ĐH và số 311/SGDĐT-GDTrH về hướng dẫn thực hiện công tác dạy thêm, học thêm theo quy định tại Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bình Thuận công bố quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

Bình Thuận công bố quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

Ngày 14/2/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Chiều 13/2, ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp ông Olivier Brochet - Đại sứ Pháp tại Việt Nam.
Thời tiết ngày mai 15/2: Miền Bắc sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 15/2: Miền Bắc sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 15/2/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Vĩnh Phúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp Tam Dương

Vĩnh Phúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp Tam Dương

Tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp tại huyện Tam Dương, đẩy nhanh tiến độ, thu hút đầu tư hiệu quả.
Sau Tết Ất Tỵ: TP. Hồ Chí Minh đang thiếu hụt nhân lực những ngành nào ?

Sau Tết Ất Tỵ: TP. Hồ Chí Minh đang thiếu hụt nhân lực những ngành nào ?

Sau Tết Ất Tỵ, những ngành nào đang thiếu hụt nhân lực? là câu hỏi được nhiều người quan tâm đối TP. Hồ Chí Minh - một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước.
Phú Thọ: Thúc đẩy du lịch địa phương trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Phú Thọ: Thúc đẩy du lịch địa phương trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Với tầm nhìn phát triển du lịch thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX đã đề ra những chiến lược, giải pháp thiết thực để tạo đà cho ngành du lịch phát triển mạnh mẽ.
Bình Thuận: Khai mạc giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2025

Bình Thuận: Khai mạc giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2025

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 24 - năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 15 tháng 2 năm 2025 tại bãi biển thuộc Câu lạc bộ Jibe' Beach (90, Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Phan Thiết, Bình Thuận).
Đón tàu biển quốc tế  Norwegian Spirit và tàu Seven Sea Exploror đến Cảng Quốc tế Cam Ranh

Đón tàu biển quốc tế Norwegian Spirit và tàu Seven Sea Exploror đến Cảng Quốc tế Cam Ranh

Ngày 14/02/2025, Nha Trang - Khánh Hòa chào đón hai chuyến tàu biển quốc tế mang tên Norwegian Spirit và Seven Sea Exploror với dự kiến 2.600 du khách, trong đó tàu Norwegian Spirit với 1.900 khách; tàu Seven Sea Exploror với 700 khách đến từ nhiều quốc gia cập Cảng quốc tế Cam Ranh tham quan trong thời gian từ 07h00 đến 16h00 cùng ngày.
Ninh Thuận đề xuất Trung ương 11 giải pháp, chính sách đặc thù khi tái khởi động nhà máy điện hạt nhân

Ninh Thuận đề xuất Trung ương 11 giải pháp, chính sách đặc thù khi tái khởi động nhà máy điện hạt nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam vừa có văn bản gửi Bộ Công thương báo cáo tổng hợp, trình trung ương 11 giải pháp, chính sách đặc thù để phát triển kinh tế xã hội, khi tái khởi động dự án nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) Ninh Thuận.