Thứ năm 23/07/2026 01:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Theo Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43.
Bài liên quan
Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực ký thảo thuận với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ: Tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học
Ngành giáo dục và đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM): Tích cực đổi mới, nỗ lực vươn lên

Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã công bố báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa, đảm bảo đời sống và quyền lợi của người lao động trong ngành. Tổng kinh phí dành cho các chương trình chăm lo, quà tặng và thưởng Tết được triển khai đồng bộ, tạo nên không khí phấn khởi, an tâm công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Cụ thể, Công đoàn ngành giáo dục đã chi hơn 822 triệu đồng để tặng hơn 1.200 suất quà Tết. Trong số này, có 983 suất quà trị giá 700.000 đồng, 240 suất quà trị giá 500.000 đồng và 48 suất quà trong chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" lần thứ 4 với phần quà trị giá 300.000 đồng. Đây là một nỗ lực lớn trong việc đảm bảo mọi thành viên trong ngành đều được đón Tết đầy đủ và ấm áp.

Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng
Mức thưởng Tết ngành giáo dục tại TP Hồ Chí Minh: Cao nhất hơn 100 triệu đồng

Về chế độ thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc có sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình đơn vị. Đơn vị FDI ghi nhận mức thưởng cao nhất với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng dành cho 216 người, tương đương mức thưởng bình quân 22,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng thấp nhất là 4,3 triệu đồng/người và cao nhất đạt tới 100,9 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị Nhà nước, theo quy định, các cơ quan và trường học công lập không thực hiện thưởng Tết mà chia thu nhập tăng thêm theo Nghị định 43. Trong khi đó, 89/104 đơn vị ngoài Nhà nước đã chi tổng cộng hơn 32 tỷ đồng thưởng Tết cho hơn 6.100 người lao động, với mức thưởng bình quân 5,3 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất trong nhóm này là 28,2 triệu đồng/người, và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Song song với thưởng Tết, các công đoàn cơ sở cũng tích cực trao quà Tết, chi hơn 3,6 tỷ đồng để tặng hơn 15.200 suất quà trị giá 200.000 - 300.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao 172 vé xe và 195 vé tàu cho người lao động, với tổng kinh phí lên tới 367 triệu đồng, giúp những lao động xa quê có cơ hội sum họp gia đình trong dịp Tết.

Liên quan đến lương và thu nhập, 100% cơ quan, đơn vị và cơ sở giáo dục đã xây dựng phương án trả lương tháng 1/2025 đúng tiến độ, không xảy ra tình trạng nợ lương hay chậm lương. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn đồng cấp để giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết đối với các đơn vị ngoài công lập và việc chia thu nhập tăng thêm theo quy định tại các đơn vị công lập.

Về quan hệ lao động, toàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình hình ổn định, với 100% cơ quan, đơn vị, trường học duy trì hoạt động bình thường cho đến khi nghỉ Tết theo lịch, kéo dài đến hết ngày 24/1/2025. Cán bộ, nhà giáo và người lao động giữ vững tinh thần ổn định, an tâm công tác, đảm bảo công việc và hoạt động giảng dạy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Những kết quả trên phản ánh nỗ lực đồng bộ của Công đoàn ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giáo viên, người lao động. Điều này không chỉ giúp duy trì ổn định hoạt động trong ngành mà còn góp phần củng cố niềm tin và động lực làm việc trong đội ngũ nhân sự, tạo nền tảng quan trọng để bước vào năm mới 2025 với nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài khác
Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố tại Hà Tĩnh không chỉ nhằm tinh gọn đầu mối quản lý ở cơ sở mà còn tạo điều kiện quy hoạch lại không gian phát triển, tập trung nguồn lực, thúc đẩy sản xuất quy mô lớn và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030.
Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Có những công trình được tính bằng chiều dài của cây cầu, nhưng cũng có những công trình được đo bằng cơ hội phát triển mà chúng mang lại. Cầu Liên Hiệp, vừa được khởi công tại xã Mậu A, không chỉ nối đôi bờ con suối vốn chia cắt giao thông nhiều năm qua mà còn mở ra kỳ vọng về một tuyến kết nối mới cho sản xuất, giao thương và đời sống của người dân trong giai đoạn địa phương vận hành theo mô hình chính quyền hai cấp.
1,42 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

1,42 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cho biết, các cơ quan, đoàn thể thành phố Đà Nẵng và Quân khu 5 đã vận động hơn 1,42 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam, nhân kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

Một điểm đến muốn để lại dấu ấn trong lòng du khách không chỉ cần cảnh quan đẹp hay lễ hội đặc sắc, mà còn cần những hình ảnh đủ sức kể câu chuyện về vùng đất ấy. Với Bảo Hà, nghệ thuật nhiếp ảnh đang trở thành một "cầu nối" đưa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người đến gần hơn với công chúng, góp phần tạo hiệu ứng truyền thông cho mùa lễ hội và phát triển du lịch bền vững.
Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Có những sự tri ân không được đo bằng giá trị của món quà, mà bằng sự hiện diện, những lời thăm hỏi chân thành và sự quan tâm dành cho những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi dịp 27/7 là dịp để truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" được tiếp nối bằng những hành động cụ thể, góp phần bồi đắp lòng biết ơn trong cộng đồng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.
Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Trị đã dâng hương tại nhiều địa chỉ đỏ, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ.
Lào Cai mở rộng cơ hội thu hút đầu tư từ nông nghiệp xanh, chế biến sâu và logistics

Lào Cai mở rộng cơ hội thu hút đầu tư từ nông nghiệp xanh, chế biến sâu và logistics

Không ít địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, nhưng không phải nơi nào cũng có thể biến lợi thế ấy thành động lực tăng trưởng. Giá trị của nông sản hôm nay không còn nằm ở sản lượng hay diện tích canh tác, mà phụ thuộc vào khả năng chế biến sâu, kết nối thị trường và xây dựng chuỗi giá trị. Với những điều kiện đang sở hữu, Lào Cai đứng trước cơ hội chuyển mình từ một vùng nguyên liệu lớn thành trung tâm nông nghiệp xanh của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nếu thu hút được những doanh nghiệp đủ năng lực đầu tư dài hạn.
Làn gió mới trong kinh tế Vĩnh Long sau một năm sáp nhập

Làn gió mới trong kinh tế Vĩnh Long sau một năm sáp nhập

Một năm sau khi tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh cũ hợp nhất, tỉnh Vĩnh Long mới đang dần cảm nhận rõ hơn những chuyển động đầu tiên từ một không gian phát triển rộng lớn. Không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính, cuộc sáp nhập đang mở ra cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế, kết nối những lợi thế vốn có và hình thành những động lực tăng trưởng mới cho tỉnh.
Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội đã đưa 52 cơ sở giết mổ tập trung và tập trung tạm thời vào hoạt động, cung cấp khoảng 80% lượng thịt tiêu thụ trên địa bàn. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước thay thế các điểm giết mổ nhỏ lẻ, nâng cao hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm.
Thái Nguyên mở rộng không gian phát triển, tạo động lực tăng trưởng mới toàn diện

Thái Nguyên mở rộng không gian phát triển, tạo động lực tăng trưởng mới toàn diện

Sau sáp nhập, Thái Nguyên mở rộng không gian phát triển, tạo điều kiện liên kết vùng, khai thác hiệu quả tiềm năng, hình thành động lực tăng trưởng mới và thúc đẩy kinh tế toàn tỉnh bứt phá.
Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý vận tải, kiểm tra phương tiện sau vụ tai nạn Đồng Nai khiến 7 người tử vong, nhằm ngăn chặn rủi ro và nâng cao an toàn giao thông.
Vĩnh Long đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm

Vĩnh Long đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm

Vĩnh Long tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư và nguồn vốn nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm. Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu tăng tốc triển khai cầu Ba Lai 8, nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm hoàn thành các công trình theo kế hoạch năm 2026, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.
Kích cầu du lịch tỷ USD: Miss World 2026 biến Nha Trang thành điểm đến toàn cầu

Kích cầu du lịch tỷ USD: Miss World 2026 biến Nha Trang thành điểm đến toàn cầu

Đêm Chung kết cuộc thi Miss World 2026 lần thứ 73 sẽ diễn ra vào ngày 5-9 với sự tham gia của khoảng 130 thí sinh Miss World, tại Quảng trường 2 tháng 4, phường Nha Trang. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 10.500 khán giả
Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7, Bắc Bộ trời nắng đan xen, cảm giác oi nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi; cao nguyên Trung Bộ trời nắng dịu; Nam Bộ trời nắng nóng.