Thứ ba 28/07/2026 18:10
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mercedes-Benz bắt tay cùng Starbucks triển khai lắp đặt trạm sạc

19/07/2024 11:45
Đây là sự hợp tác với mong muốn rằng chủ xe điện sẽ thích có một ly latte và thư giãn trong quán cà phê hơn là ngồi trong xe của họ trong khi chờ pin được sạc đầy.
Đây là sự hợp tác với mong muốn rằng chủ xe điện sẽ thích có một ly latte và thư giãn trong quán cà phê hơn là ngồi trong xe của họ trong khi chờ pin được sạc đầy.
Mercedes-Benz bắt tay cùng Starbucks triển khai lắp đặt trạm sạc.

Theo Carscoops, Mercedes-Benz sẽ triển khai lắp đặt trụ sạc nhanh DC tại hơn 100 cửa hàng Starbucks trên khắp lãnh thổ Mỹ. Giai đoạn đầu tiên của chương trình sẽ lắp đặt các bộ sạc EV công suất 400 kW tại các cửa hàng Starbucks dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 5 (I-5) - một xa lộ liên tiểu bang Nam- Bắc then chốt nằm trên duyên hải phía Tây của Hoa Kỳ. Nó gần như chạy song song với bờ biển Thái Bình Dương từ Canada đến México (tiểu bang Washington đến cực nam tiểu bang California).

Các trạm mới này sẽ là một phần trong kế hoạch trị giá 1 tỷ đô la của nhà sản xuất ô tô Đức để xây dựng 2.000 trung tâm sạc xe điện mới trên toàn cầu. Trạm đầu tiên của hãng, với khu vực chờ sang trọng và tốc độ sạc 400kW nhờ ChargePoint, đã được khai trương tại Atlanta vào năm ngoái.

Giờ đây, có vẻ như Mercedes đã sẵn sàng bắt tay vào giai đoạn tiếp theo của việc lắp đặt, với trọng tâm chính là các địa điểm của Starbucks dọc theo I-5. Hai công ty cho biết trong thông báo rằng, họ "chia sẻ mong muốn mở rộng thêm các cơ hội tại các thị trường trọng điểm".

Starbucks không đóng góp vào chi phí lắp đặt, chỉ cung cấp không gian trong bãi đỗ xe của mình cho các trạm sạc và thiết bị khác. Và quan trọng là, Mercedes không phải tự gánh toàn bộ chi phí cho dự án trị giá 1 tỷ đô la này; 50% sẽ được MN8 Energy, một nhánh của Goldman Sachs Asset Management tập trung vào năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng chi trả.

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang xem xét lại một số kế hoạch lớn về xe điện của họ trong bối cảnh tăng trưởng chậm hơn dự kiến ban đầu. Mercedes cho biết, sẽ tiếp tục bán xe chạy bằng xăng sau năm 2030, sau khi ban đầu tuyên bố sẽ chỉ bán xe điện.

Một trong những thách thức chính để mở các trạm sạc mới là tìm đối tác bất động sản sẵn sàng dành không gian cho tất cả các thiết bị cần thiết để cho phép sạc nhanh DC. Ngoài các phích cắm và trạm sạc, hầu hết các trạm sạc nhanh DC cũng cần không gian cho các thiết bị điện tử khác, như máy biến áp và trung tâm tải, được lưu trữ tại chỗ trong các tủ kim loại chống lại thời tiết. Một số thiết bị có thể lớn và cồng kềnh, và nhà cung cấp trạm sạc cần nhiều không gian để làm cho việc lắp đặt trở nên khả thi.

Sạc xe điện khác rất nhiều so với việc đổ xăng cho ô tô. Trong khi việc đổ đầy bình xăng có thể mất chưa đến năm phút, thì sạc đầy pin xe điện có thể mất đến một giờ, tùy thuộc vào công suất của bộ sạc và kích thước của pin xe điện.

Đó là lý do tại sao Mercedes chọn đặt các trạm sạc tại Starbucks. Đây là sự hợp tác với mong muốn rằng chủ xe điện sẽ thích có một ly latte và thư giãn trong quán cà phê hơn là ngồi trong xe của họ trong khi chờ pin được sạc đầy.

Các nhà sản xuất ô tô khác cũng đã có ý tưởng tương tự. Volkswagen, sở hữu công ty sạc xe điện Electrify America, lắp đặt nhiều trạm sạc của mình trong bãi đỗ xe của các cửa hàng lớn, như Walmart và Target. Và vào năm 2018, Tesla đã nộp kế hoạch xây dựng một trạm sạc Supercharger khổng lồ với 62 trạm tại Santa Monica, có nhà hàng và rạp chiếu phim. (Tính đến năm 2024, địa điểm này vẫn chưa được khởi công.)

Mercedes không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất tìm đến Starbucks như một đối tác sạc xe điện. Vào năm 2022, gã khổng lồ cà phê đã hợp tác với Volvo để công bố việc lắp đặt 15 trạm sạc dọc theo các xa lộ kết nối Seattle và Denver.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Tăng trưởng sản lượng quý 2 đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 đã giúp Unilever nâng dự báo cả năm 2026, trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu danh mục và duy trì sự hiện diện tại thị trường châu Á.
MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức triển khai tính năng mở rộng tin đăng trên toàn quốc, cho phép người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại 63 tỉnh thành chỉ với một lần đăng tin. Bước tiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nền tảng MOSO, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối và giao dịch bất động sản.
Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Tata Sons cho rằng quá trình tái thiết Air India có thể kéo dài 5 - 10 năm, trong khi hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ tiếp tục chịu áp lực thua lỗ, chi phí vận hành và biến động nhân sự cấp cao.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Đến ngày 27/7, đã có 574 doanh nghiệp niêm yết và ngân hàng niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II/2026. Dù lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 23,5% so với cùng kỳ, tốc độ tăng đã chậm lại và là mức thấp nhất trong bốn quý gần đây, phản ánh bức tranh phục hồi chưa đồng đều giữa các nhóm ngành.
BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 24/7/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV.
Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đà phục hồi của hoạt động xây dựng cùng tiến độ giải ngân đầu tư công cải thiện đã tạo lực đẩy cho thị trường vật liệu xây dựng trong quý II/2026. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp, khi cơ hội tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào năng lực nội tại, khả năng kiểm soát chi phí và tiến độ ghi nhận doanh thu.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn còn lỗ lũy kế hơn 1.747 tỷ đồng. Điều này khiến vốn chủ sở hữu bị “ăn mòn” còn 1.791 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với vốn góp của chủ sở hữu ở mức 3.105 tỷ đồng.
CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

Sau khi PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) tiếp tục thông qua chủ trương gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, CII nhấn mạnh khoản đầu tư mang tính tài chính, không nhằm tham gia quản trị hay đề cử nhân sự vào bộ máy lãnh đạo của PC1.
AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

Ngày 24/7/2026, tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường niên độ 2025-2026, thông qua nhiều quyết sách quan trọng nhằm hoàn thiện nền tảng quản trị, nâng cao năng lực điều hành và tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới.
Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Giá trị của một quỹ đất ven sông không chỉ nằm ở vị trí, mà còn ở khả năng kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên, con người và đô thị. Từ định hướng đó, Tập đoàn Lê Phong mong muốn phát triển The Emerald River Park trở thành nơi những giá trị của dòng sông kết tinh thành nguồn cảm hứng cho trải nghiệm sống mỗi ngày.
Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, mã: SGB) ghi nhận khoản lỗ trước thuế 40 tỷ đồng trong quý II/2026 khi nguồn thu từ hoạt động cốt lõi sụt giảm ở nhiều mảng, trong khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng hơn 62% so với cùng kỳ.
Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp Giấy phép môi trường cho Dự án Nhà máy ống thép Việt Nam Vinapipe tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, công suất thiết kế 230.000 tấn sản phẩm mỗi năm.
Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 tại Cà Mau cho thấy hỗ trợ doanh nghiệp muốn tạo hiệu quả phải chuyển từ tư duy hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài. Đối thoại chính sách, kết nối chuỗi cung ứng, chuyển đổi số doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh được xem là những giải pháp trọng tâm giúp doanh nghiệp địa phương mở rộng thị trường và phát triển bền vững.
“Anh Ba” Ngọc Sơn: Giữ sức khỏe bằng tình yêu gia đình, lối sống kỷ luật và sự bền bỉ từ tâm

“Anh Ba” Ngọc Sơn: Giữ sức khỏe bằng tình yêu gia đình, lối sống kỷ luật và sự bền bỉ từ tâm

Được khán giả yêu mến gọi bằng cái tên thân thuộc “anh Ba”, Danh ca Ngọc Sơn không chỉ ghi dấu ấn trong lòng công chúng bằng giọng hát giàu cảm xúc mà còn bởi lối sống tích cực và giàu năng lượng. Với hình ảnh nghệ sĩ luôn đề cao giá trị sức khỏe và tinh thần sống lành mạnh, lạc quan, nam danh ca đã có những chia sẻ chân thành cùng phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập xoay quanh quan điểm chăm sóc sức khỏe chủ động, chế độ sinh hoạt khoa học cũng như thông điệp sống khỏe mà anh muốn lan tỏa đến cộng đồng.
Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Từ hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chăm lo người lao động đến tích cực thực hiện an sinh xã hội, Công ty TNHH MTV Xây dựng Cát Biển cho thấy doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể tạo nên nghĩa tình lớn , góp phần lan tỏa trách nhiệm với địa phương An Giang.