Lượng kiều hối về TPHCM tăng mạnh

19:35 10/07/2021

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN - phụ trách chi nhánh TPHCM cho biết, lượng kiều hối đổ về TPHCM ghi nhận mức tăng trưởng 22,34% trong nửa đầu năm 2021, đạt 3,2 tỷ USD. Đây là mức tăng rất khả quan trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở cả trong và ngoài nước.

Lượng kiều hối chuyển về chủ yếu chảy vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Qua đó đã góp phần hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế TPHCM, đồng thời giúp ổn định nguồn ngoại tệ trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Lượng kiều hối về TPHCM trong 6 tháng đầu năm cũng phù hợp với dự báo trước đó của các chuyên gia. Theo đó, các chuyên gia dự báo lượng kiều hối về TPHCM sẽ đạt khoảng 6,5 tỷ USD, tăng khoảng 6,5% so với năm 2020. 

  Lượng kiều hối về TPHCM tăng mạnh.

Thời gian qua, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh đầu tư công nghệ, cải tiến giao dịch, tạo thuận lợi cho khách hàng trong dịch vụ kiều hối. Bên cạnh đó, nhiều chương trình khuyến mãi cũng đã được triển khai để thu hút kiều hối.

Điển hình như Ngân hàng Sacombank đã phối hợp với Tổ chức thẻ Visa triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng nhận tiền Visa Direct bằng thẻ Sacombank Visa Debit được chuyển từ nước ngoài qua dịch vụ MoneyGram hoặc Remitly.

Theo đó, 50.000 chủ thẻ đầu tiên nhận tiền trong thời gian từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9/2021 sẽ được tặng 5 USD. Số tiền tặng sẽ được Visa chuyển vào thẻ của khách hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận tiền.

Trước đó, đầu tháng 6, Ngân hàng Agribank cũng triển khai chương trình khuyến mại thường niên "Kiều hối Agribank - Tích điểm nhận quà". Theo đó, đến hết ngày 31/12/2021, mỗi giao dịch chuyển hoặc nhận tiền kiều hối qua hệ thống WU tại Agribank sẽ được hệ thống tự động tích điểm. Điểm tích lũy càng cao khách hàng sẽ có cơ hội để đổi điểm để nhận những phần quà hấp dẫn, với giá trị lên đến 1 triệu đồng.

P.V