Thứ bảy 30/05/2026 22:44
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Long An: Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest Long An 2024

Sáng nay, ngày 17/12/2024, tại Long An đã chính thức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2024 – Techfest Long An 2024 với chủ đề “Kinh tế số, Kinh tế xanh – Xu hướng của tương lai”.

Chương trình do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An phối hợp cùng Trường Đại học Công Thương TP. HCM, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo, khởi nghiệp và Chuyển giao Công nghệ - Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và Làng công nghệ Ecotech – Techfest Việt Nam tổ chức, nhằm kết nối và phát triển các nguồn lực từ chính sách, vốn, cố vấn khởi nghiệp, vườn ươm và các nguồn lực khác trong tỉnh, phát huy vai trò của các viện, trường, doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng.

ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An
Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An cho biết: “Trong bối cảnh mới hiện nay, đổi mới được Đảng và Nhà nước xác định là công cuộc sáng tạo mang tính tất yếu, đổi mới phải đi đôi với sáng tạo và sáng tạo cần phải đổi mới cả về hình thức và chất lượng, nhằm đáp ứng mục tiêu tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 của đất nước. Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để thu hút doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh, Long An đang từng bước tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn, góp phần đưa địa phương phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Theo kết quả Chỉ số đổi mới sáng tạo năm 2023 được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố lần đầu tiên vào giữa tháng 3/2024, thì tỉnh Long An đạt 44.95 điểm, xếp thứ 12/63 các tỉnh, thành phố, xếp thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Số điểm đạt được đã thể hiện được những kết quả, tiềm năng của tỉnh trong việc thực hiện các chỉ số đổi mới sáng tạo cũng như những khó khăn và thách thức.

ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An

Nghi thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2024 – Techfest Long An 2024

“Long An đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” tỉnh Long An, giai đoạn 2022-2025 nhằm thúc đẩy hình thành các vườn ươm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hai trong số những mục tiêu của đề án. UBND tỉnh cũng xây dựng nhóm nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Đề án, trong đó, nhấn mạnh đến công tác thông tin, tuyên truyền qua tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh và trên các phương tiện báo chí, truyền thông. Thông qua ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2024, Ban tổ chức mong muốn góp phần khơi dậy và khai thác tối đa các tiềm năng phát triển của tỉnh nhà, hòa cùng xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên thế giới.” - ông Nguyễn Minh Hải chia sẻ thêm.

Trong khuôn khổ Techfest Long An 2024 cũng diễn ra 2 hội thảo với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi xanh hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững” và “nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức có chức năng hỗ trợ đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long & Các giải pháp AI hỗ trợ kinh doanh, mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP Long An” được kỳ vọng sẽ giới thiệu những ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiêu biểu, kết nối các dự án khởi nghiệp với các doanh nghiệp và nhà đầu tư, lan tỏa và khuyến khích các hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày về các công nghệ
Gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày về các công nghệ...

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An Nguyễn Minh Hải bày tỏ mong muốn tại hội thảo, các chuyên gia, đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận, cùng nhau trao đổi thông tin, đề xuất các giải pháp tích cực cho việc thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, lan toả đến đông đảo người dân, tạo nguồn động lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh góp phần thực hiện thành công mục tiêu của ngày hội nói riêng, góp phần thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” tỉnh Long An, giai đoạn 2022-2025 nói chung, tạo điều kiện thuận lợi kết nối các thành phần của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại tỉnh Long An với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Tại ngày hội cũng đã có gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày về các công nghệ tự động hóa, sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, sản phẩm của các doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, các dự án khởi nghiệp…

Tin bài khác
Huế công bố điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030: Mở rộng không gian phát triển, kiến tạo động lực tăng trưởng mới

Huế công bố điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030: Mở rộng không gian phát triển, kiến tạo động lực tăng trưởng mới

Ngày 30/5, UBND thành phố Huế tổ chức Hội nghị công bố Điều chỉnh Quy hoạch thành phố Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, kết hợp xúc tiến đầu tư. Sự kiện thu hút sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học cùng đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Lào Cai chủ động xây dựng hệ thống kiểm định khí thải xe máy, hướng tới giao thông xanh

Lào Cai chủ động xây dựng hệ thống kiểm định khí thải xe máy, hướng tới giao thông xanh

UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai lộ trình kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Chính phủ. Cùng với việc xây dựng mạng lưới cơ sở kiểm định, tỉnh cũng nghiên cứu các chính sách hỗ trợ người dân, hướng tới mục tiêu giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí và phát triển giao thông bền vững.
Ninh Bình triển khai Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026

Ninh Bình triển khai Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026

Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026 - The First Vietnam Grand Sale in 2026 diễn ra từ ngày 01/7 đến 31/7/2026 trên phạm vi toàn tỉnh Ninh Bình với các hoạt động khuyến mại, kết hợp giữa thương mại truyền thống và thương mại điện tử.
Tuyên Quang đối thoại doanh nghiệp lữ hành, nâng cao chất lượng và an toàn du lịch

Tuyên Quang đối thoại doanh nghiệp lữ hành, nâng cao chất lượng và an toàn du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh vừa tổ chức hội nghị gặp mặt, trao đổi với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm môi trường du lịch an toàn, chuyên nghiệp.
"Từ giữ rừng đến làm giàu từ rừng: Câu chuyện tăng trưởng xanh ở Tuyên Quang"

"Từ giữ rừng đến làm giàu từ rừng: Câu chuyện tăng trưởng xanh ở Tuyên Quang"

Từ những cánh rừng được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế FSC, Tuyên Quang đang từng bước biến lợi thế tài nguyên rừng thành động lực phát triển kinh tế xanh. Không chỉ gia tăng thu nhập cho người dân, mô hình quản lý rừng bền vững còn mở ra cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, thị trường tín chỉ carbon và phát triển lâm nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững.
Lào Cai – Tập đoàn Sunwah: Mở cánh cửa hợp tác đầu tư chiến lược tầm quốc tế 2026

Lào Cai – Tập đoàn Sunwah: Mở cánh cửa hợp tác đầu tư chiến lược tầm quốc tế 2026

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy gặp gỡ đại diện Tập đoàn Sunwah, khẳng định quyết tâm nâng tầm hợp tác từ tìm hiểu cơ hội sang hợp tác sâu rộng, thực chất và lâu dài tại Lào Cai.
Quảng Ngãi: 45 xã, phường được tổ chức 5 phòng chuyên môn

Quảng Ngãi: 45 xã, phường được tổ chức 5 phòng chuyên môn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang vừa ban hành Quyết định số 352/QĐ-UBND, quy định khung số lượng và tên gọi các phòng chuyên môn và tương đương thuộc UBND cấp xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức Đảng trong tình hình mới

Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức Đảng trong tình hình mới

Đoàn khảo sát Ban Tổ chức Trung ương vừa làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển đảng viên và tổ chức bộ máy.
Lấy cảng biển làm động lực đột phá trong quy hoạch KKT Đông Nam Quảng Trị

Lấy cảng biển làm động lực đột phá trong quy hoạch KKT Đông Nam Quảng Trị

Quảng Trị đang hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch KKT Đông Nam theo hướng đa ngành, hiện đại, lấy cảng biển và Hành lang kinh tế Đông - Tây làm động lực phát triển chiến lược
Thanh Hoá hướng tới xây dựng Trường THPT chuyên Lam Sơn thành trung tâm đào tạo nhân tài

Thanh Hoá hướng tới xây dựng Trường THPT chuyên Lam Sơn thành trung tâm đào tạo nhân tài

Tại Hội nghị lần thứ 29 diễn ra ngày 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã xem xét nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có Đề án phát triển Trường THPT chuyên Lam Sơn giai đoạn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
Lào Cai: Mậu A tiên phong đưa AI vào công vụ: Bước đột phá xây dựng chính quyền số năm 2026

Lào Cai: Mậu A tiên phong đưa AI vào công vụ: Bước đột phá xây dựng chính quyền số năm 2026

Xã Mậu A (tỉnh Lào Cai) tổ chức tập huấn ứng dụng AI trên nền tảng MISA ONE AI và phát động cuộc thi sáng ạo số, mở ra kỷ nguyên chính quyền thông minh, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
Đại học Nha Trang và Vinpearl hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Đại học Nha Trang và Vinpearl hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Hai bên thống nhất triển khai chương trình hợp tác chiến lược lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực, kết nối doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu phát triển ngành dịch vụ - du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Khánh Hòa rực lửa cùng 1.000 biker quốc tế tại Lễ hội Mô tô châu Á - Thái Bình Dương 2026

Khánh Hòa rực lửa cùng 1.000 biker quốc tế tại Lễ hội Mô tô châu Á - Thái Bình Dương 2026

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương (Castrol Superbike Fest 2026) góp phần tạo thêm sản phẩm thể thao - du lịch mới, thúc đẩy quảng bá hình ảnh Khánh Hòa năng động, thân thiện, hiện đại và hội nhập.
Hà Tĩnh thúc đẩy kinh tế tư nhân qua đối thoại thực chất với doanh nghiệp

Hà Tĩnh thúc đẩy kinh tế tư nhân qua đối thoại thực chất với doanh nghiệp

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh 2026 tạo không gian đối thoại thẳng thắn, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy môi trường đầu tư minh bạch, khơi thông nguồn lực và phát triển doanh nghiệp tư nhân bền vững.
Hải Phòng phát động tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hải Phòng phát động tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tại buổi họp báo thường kỳ, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc triển khai tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).