Jeff Bezos nghỉ hưu ở tuổi 57 với 197 tỷ USD, gấp gần 740 nghìn lần tài sản nghỉ hưu trung bình của người Mỹ

11:14 05/07/2021

Triều đại của Jeff Bezos với vai trò là Giám đốc điều hành Amazon sẽ kết thúc vào hôm nay (5/7) và ông sẽ từ chức với tư cách là người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Jeff Bezos. Ảnh: AP

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: AP.

Theo Bloomberg, tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos sẽ rời khỏi vai trò đầu tàu Amazon ở tuổi 57 với khối tài sản ước tính khoảng 197 triệu USD. Tài sản chủ yếu bao gồm cổ phần khổng lồ của ông tại Amazon và các tài sản khác. Vào năm vừa rồi mức lương của ông tại Amazon là 81,840 USD một tháng và 1,6 triệu USD tiền thưởng khác từ Amazon.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, tài sản của ông gấp 739,489 lần giá trị tài sản ròng trung bình của một người Mỹ ở tuổi 65 - độ tuổi trung bình mà mọi người ở Mỹ nghỉ hưu.

Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang , giá trị tài sản ròng trung bình của người Mỹ trong độ tuổi 65 là 266.400 đô la Mỹ.

Sự giàu có của Bezos thậm chí còn tăng vọt hơn trong năm qua khi đại dịch Covid-19 khiến doanh số bán hàng trên thị trường trực tuyến của công ty ông tăng vọt trực tiếp, điều này thúc đẩy giá cổ phiếu tăng cao hơn. Giá trị tài sản ròng của ông tăng 75 tỷ USD trong suốt năm 2020.

Ông giàu hơn gấp đôi so với toàn bộ Tài sản của gia đình hoàng gia Anh – vốn trị giá ước tính vào khoảng 88 tỷ USD vào năm 2017 và tài sản của ông cũng vượt qua GDP của một số quốc gia - mặc dù sự so sánh không chính xác giữa sản lượng và giá trị. Mỗi giây Bezos kiếm được nhiều tiền hơn so với mức thu nhập trung bình một tuần mà người lao động Mỹ kiếm được.

Jeff Bezos đã bị chỉ trích vì chứng kiến ví tiền của mình dày lên trong khi hàng nghìn nhân viên kho hàng của Amazon làm việc trong điều kiện tồi tệ.

Bezos sẽ được thay thế bởi Andy Jassy, Giám đốc điều hành hiện tại của Amazon Web Services, nền tảng đám mây của công ty. Bezos sẽ từ chức vào ngày 5 tháng 7 – ngày Amazon được thành lập vào năm 1994. Vài ngày sau, ông sẽ cùng công ty khác của mình là Blue Origin bay vào vũ trụ.

PDD (Theo Business Insider)