Jeff Bezos dành lại "ngôi vương" giàu nhất thế giới từ Elon Musk

DNHN - Theo Bloomberg, CEO Amazon Jeff Bezos đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, đẩy CEO Tesla Elon Musk xuống thứ hai.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của Elon Musk sụt 4,58 tỷ USD xuống còn 190 tỷ USD trong ngày 16/2 sau khi giá cổ phiếu Tesla giảm hơn 2,4%. Trong khi đó, tổng tài sản của Jeff Bezos giảm nhẹ 372 triệu USD xuống 191 tỷ USD.

Như vậy, CEO Amazon đã lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay ông chủ Tesla. Elon Musk được công nhận là người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 khi giá cổ phiếu Tesla tăng vùn vụt. Để so sánh, Jeff Bezos giữ ngôi vị này trong một thời gian khá dài, từ năm 2017 đến tháng 1/2021.

Hai tỷ phú đã liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu trong những tuần gần đây. Ông Musk đã giữ vị trí số 1 trong vòng khoảng 6 tuần trước khi cuộc "đổi ngôi" này diễn ra. 

Hai tỷ phú đã liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu trong những tuần gần đây.
Hai tỷ phú đã liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu trong những tuần gần đây..

Vị tỷ phú xe điện đã trở thành trung tâm của vài trong số những sự kiện thị trường lớn nhất năm nay. Ông được xem là người "tiếp lửa" cho hiện tượng cổ phiếu GameStop, và góp phần đẩy tăng mạnh giá của nhiều cổ phiếu khác như Etsy, Shopify, CD Projekt, Signal Advance… thông qua những dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter.

Gần đây, ông còn góp phần tạo biến động giá tiền ảo Bitcoin và Dogecoin, cũng bằng những dòng tweet. Trong phiên ngày 16/2, giá Bitcoin có lúc vượt 50.000 USD, một phần nhờ Tesla cách đây ít lâu tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Tesla hiện đã giảm khoảng 10% so với mức đỉnh thiết lập vào hôm 26/1.

Về phần ông Bezos, hồi tháng 8/2020, tài sản của CEO Amazon từng vượt mốc 200 tỷ USD. Hồi đầu tháng này, ông tuyên bố sẽ giao ghế CEO cho Andy Jassy, người quản lý mảng điện toán đám mây của Amazon.

Bezos vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ công việc ở Amazon, nhưng ông sẽ dành thời gian cho các dự án khác như công ty dịch vụ không gian Blue Origin, báo Washington Post và quỹ Bezos Earth Fund.

Lyly 

Tin liên quan