Thứ bảy 16/05/2026 19:37
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Jeff Bezos dành lại "ngôi vương" giàu nhất thế giới từ Elon Musk

17/02/2021 08:52
Theo Bloomberg, CEO Amazon Jeff Bezos đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, đẩy CEO Tesla Elon Musk xuống thứ hai.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của Elon Musk sụt 4,58 tỷ USD xuống còn 190 tỷ USD trong ngày 16/2 sau khi giá cổ phiếu Tesla giảm hơn 2,4%. Trong khi đó, tổng tài sản của Jeff Bezos giảm nhẹ 372 triệu USD xuống 191 tỷ USD.

Như vậy, CEO Amazon đã lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay ông chủ Tesla. Elon Musk được công nhận là người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 khi giá cổ phiếu Tesla tăng vùn vụt. Để so sánh, Jeff Bezos giữ ngôi vị này trong một thời gian khá dài, từ năm 2017 đến tháng 1/2021.

Hai tỷ phú đã liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu trong những tuần gần đây. Ông Musk đã giữ vị trí số 1 trong vòng khoảng 6 tuần trước khi cuộc "đổi ngôi" này diễn ra.

Hai tỷ phú đã liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu trong những tuần gần đây.
Hai tỷ phú đã liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu trong những tuần gần đây..

Vị tỷ phú xe điện đã trở thành trung tâm của vài trong số những sự kiện thị trường lớn nhất năm nay. Ông được xem là người "tiếp lửa" cho hiện tượng cổ phiếu GameStop, và góp phần đẩy tăng mạnh giá của nhiều cổ phiếu khác như Etsy, Shopify, CD Projekt, Signal Advance… thông qua những dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter.

Gần đây, ông còn góp phần tạo biến động giá tiền ảo Bitcoin và Dogecoin, cũng bằng những dòng tweet. Trong phiên ngày 16/2, giá Bitcoin có lúc vượt 50.000 USD, một phần nhờ Tesla cách đây ít lâu tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Tesla hiện đã giảm khoảng 10% so với mức đỉnh thiết lập vào hôm 26/1.

Về phần ông Bezos, hồi tháng 8/2020, tài sản của CEO Amazon từng vượt mốc 200 tỷ USD. Hồi đầu tháng này, ông tuyên bố sẽ giao ghế CEO cho Andy Jassy, người quản lý mảng điện toán đám mây của Amazon.

Bezos vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ công việc ở Amazon, nhưng ông sẽ dành thời gian cho các dự án khác như công ty dịch vụ không gian Blue Origin, báo Washington Post và quỹ Bezos Earth Fund.

Lyly

Tin bài khác
Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Trong khi đó bà Thanh sẽ thôi chức Chủ tịch để đảm bảo quy định tại Luật Doanh nghiệp.
Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cơ quan quản lý nhà nước vừa chính thức khởi động quy trình lấy ý kiến rộng rãi về việc vinh danh cấp Nhà nước đối với ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Đây là bước đi pháp lý quan trọng tiếp theo sau tờ trình từ UBND TPHCM, nhằm ghi nhận những đóng góp mang tính lịch sử của vị doanh nhân này đối với nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội.
Thương vụ VinFast 530 triệu USD: Chân dung đại gia thâu tóm "cỗ máy" sản xuất tại Hải Phòng

Thương vụ VinFast 530 triệu USD: Chân dung đại gia thâu tóm "cỗ máy" sản xuất tại Hải Phòng

Trong kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn vừa công bố lên SEC, VinFast sẽ chuyển nhượng toàn bộ nhà máy tại Hải Phòng và mảng sản xuất cho 3 pháp nhân mới. Đáng chú ý, "ông bầu" bóng đá Nguyễn Hoài Nam và một đối tác kín tiếng tại Hưng Yên sẽ nắm quyền chi phối mảng sản xuất, trong khi VinFast chỉ giữ lại các tài sản "mềm" như R&D, thương hiệu và sở hữu trí tuệ.
3 ngày cuối của Jerome Powell tại Fed: Di sản lạm phát 2% và những sai lầm "đắt giá"

3 ngày cuối của Jerome Powell tại Fed: Di sản lạm phát 2% và những sai lầm "đắt giá"

Thứ Sáu (15/5) tuần này, nhiệm kỳ 8 năm đầy biến động của Jerome Powell trên cương vị "thuyền trưởng" Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chính thức khép lại. Ông rời đi giữa lúc cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa có hồi kết và di sản bị bóng đen "sai lầm tạm thời" bao phủ, để lại cho người kế nhiệm Kevin Warsh một bảng cân đối kế toán phình to cùng áp lực chính trị nặng nề.
SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc

SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc

Theo SACOMBANK, việc bổ sung nhân sự cấp cao diễn ra trong quá trình ngân hàng đang tái cấu trúc bộ máy, nâng cao chất lượng quản trị, đẩy nhanh chuyển đổi số và tối ưu hiệu quả hoạt động toàn hệ thống.
Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Theo OCB, ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong bối cảnh ngân hàng đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Bắt tay ba “ông lớn” du lịch Ấn Độ, hệ sinh thái nghỉ dưỡng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tốc thâm nhập thị trường tỷ dân, mở ra cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Mảng chăn nuôi heo tiếp tục trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hòa Phát khi mang về lợi nhuận cao nhất, giúp doanh nghiệp mỗi ngày thu hàng tỉ đồng dù thị trường nông nghiệp còn nhiều biến động.
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng là một trong những nhân vật chủ chốt của Cen Land từ ngày đầu, thường được xem là gương mặt đại diện của Cen Land. Ông Hưng cũng từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và thường được gọi với tên Shark Hưng.
Hãng Apple có tổng giám đốc mới

Hãng Apple có tổng giám đốc mới

Apple - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - đã chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới của tập đoàn vào ngày 20/4 (giờ địa phương), thay cho ông Tim Cook
Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh vừa bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Trường Sơn giữ vị trí Tổng giám đốc.
Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes ngày 5/4, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 24,5 tỷ USD, qua đó trở thành người giàu nhất Đông Nam Á và đứng thứ 100 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.
Lần đầu có 5 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân vào nghị trường, họ cam kết gì?

Lần đầu có 5 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân vào nghị trường, họ cam kết gì?

Lần đầu có 5 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân trúng cử Quốc hội khóa XVI, mang vào nghị trường những cam kết đáng chú ý về thể chế, công nghệ, việc làm, an sinh và tăng trưởng xanh. Từ các địa phương, họ cùng gặp nhau ở một điểm: thúc đẩy môi trường phát triển minh bạch hơn, hiệu quả hơn cho doanh nghiệp và người dân.
Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Sự xuất hiện của nữ doanh nhân Moza-Bella cùng “huyền thoại” tăng trưởng Scott Miller trong sự kiện “10X Your Biz” cuối tháng 3/2026, do Collins Hoàng Anh Chiến tâm huyết tổ chức, diễn ra tại TP. Nha Trang đã trở thành một hiện tượng truyền thông về kinh doanh. Cùng 6 chuyên gia khác, vị CEO này đã giải mã bài toán bứt phá cho doanh nghiệp, những người theo đuổi nghề bán hàng và cả những người muốn thay đổi, phát triển bản thân bằng triết lý 10X.
Từ CEO Vietnam Airlines đến nghị trường Quốc hội: Hành trình của ông Lê Hồng Hà

Từ CEO Vietnam Airlines đến nghị trường Quốc hội: Hành trình của ông Lê Hồng Hà

Từ vị trí Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Lê Hồng Hà trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội, mở ra hành trình mới gắn kết thực tiễn doanh nghiệp với hoạt động lập pháp.