Jack Ma khóc nức nở bên tiếng nhạc rock ngày chia tay Alibaba

00:00 12/10/2020

Jack Ma chính thức nghỉ hưu vào đúng tiệc mừng sinh nhật thứ 55 của ông, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Alibaba.

Jack Ma khóc nức nở bên tiếng nhạc rock ngày chia tay Alibaba - 1

Hình ảnh của Jack Ma trong bữa tiệc của ngày chia tay Alibaba để nghỉ hưu sớm. 

Tối 10/9, tại bữa tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập Alibaba tại sân vận động có sức chứa gần 80.000 người ở Hàng Châu, Jack Ma chính thức tuyên bố nghỉ hưu sớm ở tuổi 55, chuyển giao công ty trị giá 460 tỷ USD vào tay người kế nhiệm là CEO Danile Zhang.

Tại buổi lễ này, Jack Ma cùng với đồng sáng lập Lucy Peng, và Giám đốc điều hành công nghệ Wang Juan đã mặc áo khoác da và đội tóc giả theo phong cách của những ngôi sao nhạc rock, và trình diễn một vài tiết mục ca nhạc trên sân khấu.

Tỷ phú người Trung Quốc sau đó không kìm được nước mắt khi xem các nhân viên cấp dưới trình diễn tiểu phẩm hài và hát trên sân khấu. Không lâu sau, từ khóa "Jack Ma khóc" đã trở thành một xu hướng trên mạng xã hội Weibo.

Jack Ma khóc nức nở bên tiếng nhạc rock ngày chia tay Alibaba - 2

Jack Ma trong vòng vây của nhân viên khi tới công ty chào tạm biệt các đồng nghiệp. 

Jack Ma cho biết: "Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi tin rằng thế giới tốt đẹp, có rất nhiều cơ hội. Tôi cũng rất yêu sự sôi động đó và đó là lý do khiến tôi nghỉ hưu sớm".

Nghỉ hưu ở tuổi 55 được xem là quá sớm ở một quốc gia mà những nhà sáng lập thường giữ vai trò đến tuổi 80 như Trung Quốc. Dẫu vậy, ông vẫn là thành viên trong hội đồng quản trị của công ty đến năm 2020 và sẽ tiếp tục làm đối tác trọn đời.

Dưới sự lãnh đạo của Jack Ma, Alibaba đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc với vốn hóa khoảng 460 tỷ USD. Năm ngoái, tổng giá trị mua sắm trong ngày Lễ Độc Thân trên Alibaba đạt 30,8 tỷ USD. Theo WPP và hãng tư vấn Kantar, đây là thương hiệu bán lẻ có giá trị nhất thế giới bên ngoài nước Mỹ.

Cá nhân Jack Ma cũng trở thành một trong những tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc với số tài sản trị giá 38,6 tỷ USD.

Nguyễn Nguyễn

Tags: