Hướng dẫn người dân đi qua các chốt kiểm dịch vào Thủ đô

DNHN - Mới đây, Công an TP. Hà Nội đã phát đi những thông tin cần thiết nhằm hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển vào Thủ đô, đi qua các chốt kiểm dịch nhanh nhất.

Cụ thể, người dân cần chú ý khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải chuẩn bị các giấy tờ thiết yếu sau: Thẻ căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có).

Biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP. Hà Nội
Biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP. Hà Nội.

Cùng với đó, công dân cần thực hiện điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP. Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP. Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng 1 xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Tất cả người dân khi qua chốt đều bắt buộc phải thực hiện việc khai báo y tế và được nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe

Tất cả người dân khi qua chốt đều bắt buộc phải thực hiện việc khai báo y tế và được nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: CAND)

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại, zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912.357.845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có).

Tại 22 chốt kiểm soát vào Thành phố, đối với các phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến. Tại các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Công an thành phố Hà Nội trân trọng cám ơn các tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân... đã hợp tác để Công an thành phố hoàn thành nhiệm vụ được giao, tất cả vì mục tiêu khống chế và chiến thắng dịch Covid-19!

Hà An

Tin liên quan