HREC – Kết nối doanh nghiệp BĐS xây 100 cây cầu dân sinh

10:06 22/05/2024

Trong lễ công bố kỷ niệm 6 năm thành lập, CLB Bất động sản TP. HCM (HREC) cho biết, đã kết nối đầu tư được 200 ngàn tỷ đồng cho các hội viên, xây 100 cây cầu dân sinh từ tiền quyên góp của các nhà hảo tâm.

Các nhà hảo tâm - là hội viên HREC cùng chung tay phát triển CLB
Các nhà hảo tâm - là hội viên HREC cùng chung tay phát triển CLB.

Là một tổ chức tự nguyện, HREC hiện nay quy tụ được 200 hội viên là các doanh nhân, tổ chức, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực môi giới và kinh doanh bất động sản, cùng chia sẻ mang lại giá trị thực. Ngày 21/5, HREC tổ chức lễ công bố chuỗi chương trình kỷ niệm 6 năm thành lập với chủ đề: "Xây dựng giá trị - kết nối thành công".

Ông Nguyễn Quốc Bảo
Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch CLB Bất động sản TP. HCM (HREC) chia sẻ kế hoạch về sự kiện 6 năm thành lập.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) cho biết: HREC tự hào đã kết nối giao thương liên kết hợp tác với phương châm “kết nối đầu tư” mang lại giá trị thiết thực giữa các Hội viên và đối tác với tổng giao dịch ghi nhận được đến nay lên đến 200 ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó, chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh do HREC và Quý Nhà hảo tâm tài trợ đã hoàn thiện vào cuối năm 2023. Những năm qua cùng với sự đồng hành của các Nhà hảo tâm, niềm vui và ước mơ kết nối đôi bờ đã trở thành hiện thực, giúp cho đời sống dân sinh ở nhiều vùng khó khăn được cải thiện.

Trong chuỗi chương trình kỷ niệm 6 năm Thành lập HREC, ông Bảo cho biết, sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có buổi "Tạo đàm pháp lý và thị trường BĐS trong chu kỳ mới” vào ngày 30/5.

Vì thị trường BĐS hiện nay vẫn chưa thoát được giai đoạn khó khăn, doanh nghiệp trải qua nhiều biến động và vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức. Để phác hoạ bức tranh về bối cảnh thị trường bất động sản trong chu kỳ mới, rất cần việc chia sẻ giải pháp, quan điểm từ những chuyên gia đầu ngành để giải quyết thực trạng trên.

Đây sẽ là một sự kiện quan trọng, thu hút sự tham gia của đại diện các cơ quan chuyên trách, các chuyên gia pháp lý, kinh tế và các nhà hoạt động thực tiễn về lĩnh vực bất động sản. HREC hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích về pháp lý và thị trường bất động sản cho cộng đồng doanh nhân và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này.

HREC đã đưa ra báo cáo những vấn đề tồn đọng liên quan tới việc thi hành Luật Đất đai 2013 và đề xuất bổ sung luật trình cơ quan chức năng. Báo cáo chỉ rõ những hiện thực nhức nhói hiện nay như: dự án “treo”, quy hoạch “treo”, khung giá đất chưa phản ánh được giá thị trường, nhà ở xã hội chưa đáp ứng được nhu cầu của người có thu nhập thấp...

Bên cạnh đó, HREC tổ chức “Giải Golf HREC từ thiện kỷ niệm 6 năm thành lập”, đây là giải đấu nhằm kết nối các doanh nhân và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong CLB nói riêng và các doanh nhân đam mê Golf trên khắp cả nước nói chung. Giải đấu là sân chơi bổ ích và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các doanh nhân yêu thích bộ môn thể thao Golf. Bên cạnh đó, giải cũng là dịp để các doanh nhân thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng, cùng chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện tại các địa phương, vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế.

Chương trình được tổ chức vào ngày 01/06/2024 tại Sân Golf Tân Sơn Nhất với sự tham gia thi đấu 144 Golfers là các hội viên HREC, các doanh nhân và khách mời đặc biệt, thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 lỗ dựa trên Handicap chính thức.

“Chuỗi chương trình kỷ niệm 6 năm thành lập HREC” không chỉ là cầu nối gắn kết những doanh nhân mà còn giúp tăng cường và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để các doanh nhân thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng", ông Bảo cho biết thêm.

Thu Hiền