Thứ tư 12/02/2025 00:35
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35 - Dấu ấn kết nối quê hương

10/02/2025 09:31
Ngày 9/2/2025, Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt lần thứ 35 với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 1.000 bà con đồng hương. Đây là dịp để những người con xa quê gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết và đóng góp cho sự phát triển quê nhà.

Sự kiện không chỉ là nơi giao lưu, kết nối mà còn là dịp tri ân các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho tỉnh Bến Tre. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để kêu gọi sự chung tay của đồng hương trong việc phát triển quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Hội đồng hương cùng nâng ly chúc mừng năm mới.

Buổi họp mặt vinh dự có sự tham dự của các lãnh đạo: ông Phan Văn Mãi – Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; bà Hồ Thị Hoàng Yến – Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre; ông Trần Thanh Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre; ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và bà con đồng hương Bến Tre đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Phan Văn Mãi – Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM (ngồi giữa).

Hơn 210 tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội

Năm 2024, Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giữ vai trò kết nối những người con xứ Dừa, huy động nguồn lực hỗ trợ quê hương. Trong năm qua, Ban đã vận động hơn 210 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tại Bến Tre, tăng 41,2% so với năm 2023.

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre -Hồ Thị Hoàng Yến, trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho những cá nhân tiêu biểu đã đóng góp cho tỉnh Bến Tre. Ảnh: Thanh Tú.

Ông Lê Tấn Bửu – Trưởng Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh – nhấn mạnh rằng năm 2025, Ban sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kêu gọi sự đóng góp của bà con đồng hương, doanh nghiệp nhằm phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Một trong những điểm nhấn trong năm 2025 là chương trình “Ân nghĩa quê dừa – Khát vọng vươn xa” lần thứ 2, diễn ra từ ngày 17/4 đến 21/4/2025 tại tỉnh Bến Tre. Chương trình bao gồm: Hội thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Bến Tre – Khát vọng vươn xa 2025” dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh trên cả nước; Chuỗi sự kiện khoa học công nghệ, góp phần quảng bá các thế mạnh của tỉnh về kinh tế, văn hóa, du lịch; Chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quê hương. Thông qua chương trình này, Ban tổ chức kêu gọi nguồn lực hỗ trợ xây nhà tình thương, cầu nông thôn và cấp học bổng cho trẻ em khó khăn.

Trước đó, chương trình “Ân nghĩa quê dừa – Khát vọng vươn xa” lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh vào đầu năm 2024 và đã tạo được tiếng vang lớn.

Bến Tre hướng tới 2025: Tập trung phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư và bảo tồn di sản

Phát biểu tại sự kiện, bà Hồ Thị Hoàng Yến - Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024, nhấn mạnh sự nỗ lực của toàn thể Nhân dân, chính quyền địa phương và sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng đồng hương.

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre -Hồ Thị Hoàng Yến, phát biểu tại buổi họp mặt.

Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre nhấn mạnh, mục tiêu của tỉnh trong năm 2025 là tập trung vào các dự án trọng điểm như: khánh thành cầu Rạch Miễu 2 – Góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông, kết nối Bến Tre với các tỉnh lân cận; Thi công cầu Ba Lai 8 – Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế khu vực; Dự án mộ và khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu – Gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa; Kêu gọi đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Thuận 251ha – Đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp, tạo việc làm cho người dân.

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre -Trần Thanh Lâm, trao bằng khen của UBND tỉnh đến các Đơn vị có đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội.
Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre -Trần Ngọc Tam, trao bằng khen của UBND tỉnh đến các cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã trao bằng khen cho 30 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội.

Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con đồng hương Bến Tre tại TP.HCM. Ảnh: Thanh Tú.
Họp mặt đồng hương Bến Tre lần thứ 35: Kết nối, tri ân và phát triển quê hương
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con đồng hương Bến Tre tại TP.HCM.

Buổi họp mặt đồng hương Bến Tre tại TP.HCM lần thứ 35 không chỉ là dịp kết nối tình cảm quê hương mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay đóng góp vào sự phát triển của Bến Tre. Trong những năm tới, Ban liên lạc đồng hương tiếp tục giữ vai trò cầu nối, vận động nguồn lực để xây dựng quê nhà ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, tối ngày 08/02, Ban Liên Lạc Đồng hương huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi Họp Mặt Đồng hương Chợ Lách tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Tu Mi - Trưởng BLL Đồng hương huyện Chợ Lách, cho biết: Trong năm qua, cộng đồng đồng hương Chợ Lách đã cùng nhau đóng góp hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện và phát triển hạ tầng quê nhà, bao gồm: Xây dựng 7 căn nhà tình thương, 14 cây cầu nông thôn và 8 tuyến đường giao thông với tổng kinh phí gần 8,3 tỷ đồng; Hỗ trợ y tế: 83 ca phẫu thuật mắt, khám chữa bệnh miễn phí, cấp phát thuốc, tặng xe lăn và hỗ trợ gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 3,1 tỷ đồng; Giáo dục & Khuyến học: Trao hơn 242 suất học bổng, quà Trung thu, học phẩm cho học sinh nghèo vượt khó; Chăm lo Tết cho bà con khó khăn, trao hơn 2.540 phần quà Tết, mang đến mùa xuân ấm áp cho những gia đình còn thiếu thốn.

Những con số ấn tượng này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn là minh chứng cho sự gắn kết bền chặt giữa những người con Chợ Lách dù ở bất cứ nơi đâu.

Tin bài khác
Chủ tịch VINASME: Nên đấu giá phát triển cụ thể dự án, đầu tư thay vì đấu giá đất

Chủ tịch VINASME: Nên đấu giá phát triển cụ thể dự án, đầu tư thay vì đấu giá đất

Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân cho rằng Việt Nam cần kêu gọi các tập đoàn lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, đầu tư vào các vùng kinh tế trọng điểm.
Hội Đồng hương Đồng Tháp: Sức mạnh gắn kết đồng hương – Cầu nối phát triển quê hương

Hội Đồng hương Đồng Tháp: Sức mạnh gắn kết đồng hương – Cầu nối phát triển quê hương

Ngày 08/02, Hội Đồng hương Đồng Tháp phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.
Yên Bái: Khối doanh nghiệp phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2025

Yên Bái: Khối doanh nghiệp phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2025

UBND tỉnh Yên Bái cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2025.
VCCI: Không yêu cầu doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan thuế khi ngừng hoạt động

VCCI: Không yêu cầu doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan thuế khi ngừng hoạt động

Góp ý dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), VCCI cho rằng nên bỏ nội dung yêu cầu doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan thuế khi ngừng hoạt động.
TP. Hồ Chí Minh: Trao Giải thưởng “Báo chí viết về Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh” lần 1 - năm 2024

TP. Hồ Chí Minh: Trao Giải thưởng “Báo chí viết về Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh” lần 1 - năm 2024

Giải thưởng “Báo chí viết về Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh” Lần 1 - năm 2024 nhằm phát huy vai trò, tính năng động, nhạy bén, sáng tạo và tôn vinh sự nỗ lực của lực lượng báo chí trong tuyên truyền do Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP. HCM phối hợp tổ chức.
Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang chúc tết doanh nghiệp hội viên

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang chúc tết doanh nghiệp hội viên

Nhân dịp đầu xuân năm mới Ất Tỵ, ông Bùi Văn Hạnh – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm, chúc tết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Hiệp hội doanh nghiệp Tuyên Quang trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn

Hiệp hội doanh nghiệp Tuyên Quang trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn

Hiệp hội doanh nghiệp Tuyên Quang phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 21 triệu đồng cho 50 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường chuyển đổi số để thích ứng xu hướng phát triển mới

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường chuyển đổi số để thích ứng xu hướng phát triển mới

Ngày 5/2, trong buổi tiếp đón đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc Tết, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo kết quả công tác năm 2024 và kế hoạch hoạt động năm 2025.
Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình ủng hộ hơn 33 nghìn suất quà Tết tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình ủng hộ hơn 33 nghìn suất quà Tết tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với những người nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.
CLB Trái tim người lính miền Tây: Mùa xuân nghĩa tình

CLB Trái tim người lính miền Tây: Mùa xuân nghĩa tình

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới - Xuân Ất Tỵ 2025, Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” đã có những chuyến thăm đầy ý nghĩa, gửi gắm tình cảm sâu sắc đến các cựu lãnh đạo Quân đội, Công an và những người có công với cách mạng.
Hội đồng nữ doanh nhân quốc tế: Hành trình nhân ái đến những hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

Hội đồng nữ doanh nhân quốc tế: Hành trình nhân ái đến những hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

Vừa qua, Hội đồng nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) đã tổ chức chương trình "Tết Ấm Áp – Trao Yêu Thương" tại xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đức Hinh: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tiếp tục nắm bắt cơ hội mới, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đức Hinh: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tiếp tục nắm bắt cơ hội mới, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh

Chiều 23/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Tuyên Quang: Xuân về trên những ngôi nhà ấm áp tình nghĩa cộng đồng

Tuyên Quang: Xuân về trên những ngôi nhà ấm áp tình nghĩa cộng đồng

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã kết nối những tấm lòng nhân ái nhằm hỗ trợ cho người dân xây dựng lại những căn nhà khang trang nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên tài trợ kinh phí bắn pháo hoa chào đón năm mới 2025

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên tài trợ kinh phí bắn pháo hoa chào đón năm mới 2025

Nhằm chào đón năm mới 2025 và tạo không khí vui tươi cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã cùng đồng lòng thực hiện kêu gọi tài trợ kinh phí cho hoạt động bắn pháo hoa.
VCCI: Cần cơ chế thuế phù hợp cho doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm

VCCI: Cần cơ chế thuế phù hợp cho doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng cần có thêm cơ chế phù hợp để khuyến khích đầu tư mạo hiểm, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.