Thứ tư 10/06/2026 05:24
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường chuyển đổi số để thích ứng xu hướng phát triển mới

Ngày 5/2, trong buổi tiếp đón đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc Tết, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo kết quả công tác năm 2024 và kế hoạch hoạt động năm 2025.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập vào ngày 25 tháng 9 năm 2007, theo Quyết định số 3486/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Đến nay, Hiệp Hội đã trải qua ba nhiệm kỳ đại hội, và nhiệm kỳ III (2023-2028) đã được khai mạc vào ngày 07 tháng 4 năm 2023. Hiệp hội hiện có 06 Ban công tác, bao gồm: Ban Kiểm tra, Ban Tài chính, Ban Đào tạo và Phát triển hội viên, Ban Tư vấn pháp chế, Ban Truyền thông và Sự kiện, và Ban Xúc tiến thương mại.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường chuyển đổi số để thích ứng xu hướng phát triển mới
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo tỉnh.

Với 27 Ủy viên Ban Chấp Hành, trong đó có 09 Ủy viên Ban Thường vụ, Hiệp hội cũng đã thành lập 5 Chi hội tại các thành phố và huyện, bao gồm TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, huyện Đất Đỏ, Long Điền và Châu Đức, giúp kết nối và mở rộng mạng lưới doanh nghiệp. Trong năm qua, Hiệp hội đã kết nạp thêm 120 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 505. Lãnh đạo Hiệp Hội tham gia hơn 40 cuộc họp, hội thảo và sự kiện, góp ý 24 văn bản pháp lý gửi đến các sở, ngành của tỉnh. Đặc biệt, Hiệp hội tổ chức các sự kiện lớn như gặp mặt hội viên đầu năm, kỷ niệm 17 năm thành lập và Ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10). Sự kiện triển lãm hàng hóa với hơn 100 gian hàng và sự kiện thể thao thu hút gần 100 vận động viên đã tạo động lực mới cho cộng đồng doanh nghiệp và nhận được đánh giá cao từ lãnh đạo tỉnh.

Về công tác đào tạo, Hiệp hội đã phối hợp tổ chức 03 khóa tập huấn miễn phí cho hội viên, bao gồm các khóa về kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh và marketing. Các khóa học này thu hút đông đảo hội viên tham gia, góp phần nâng cao năng lực và chất lượng nguồn nhân lực trong cộng đồng doanh nghiệp. Hiệp hội cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, như thăm và tặng quà cho các trẻ em mồ côi và khuyết tật tại các trung tâm trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền và quà tặng trị giá gần 80 triệu đồng do hội viên đóng góp. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã vận động các doanh nghiệp hội viên đóng góp 120 triệu đồng để hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (Yagi) tại các tỉnh miền Bắc. Nhờ những hoạt động này, Hiệp hội đã nhận được Bằng khen của UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường chuyển đổi số để thích ứng xu hướng phát triển mới
Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chụp hình lưu niệm ngày đầu năm mới 2025.

Năm 2025, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được với các mục tiêu và kế hoạch hoạt động cụ thể. Một trong những ưu tiên là mở rộng kết nối giao thương với các Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh bạn, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng, logistics, kho bãi, khu công nghiệp, sản xuất và xuất khẩu thủy hải sản, nông sản và du lịch. Đồng thời, Hiệp hội sẽ duy trì các hoạt động giao lưu thường kỳ hàng tháng tại các chi hội địa phương và tổ chức các sự kiện lớn, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hội viên giao lưu và phát triển.

Hiệp hội sẽ tiếp tục liên kết với các sở, ngành trong tỉnh và các Bộ, ngành trung ương để hỗ trợ đào tạo và nâng cao kỹ năng cho doanh nghiệp. Các khóa học và chương trình đào tạo sẽ tập trung vào các kỹ năng quản lý, marketing và chuyển đổi số. Ban Tư vấn Pháp chế của Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho hội viên, đảm bảo các doanh nghiệp có thể nắm bắt kịp thời những vấn đề pháp luật liên quan. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ phấn đấu kết nạp thêm 400 - 500 hội viên mới, đồng thời thành lập chi hội tại các huyện, thị xã còn lại như Thị xã Phú Mỹ và Huyện Xuyên Mộc.

Hiệp hội cũng sẽ tích cực vận động các doanh nghiệp hội viên thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, giúp các doanh nghiệp thích ứng với xu hướng phát triển của thị trường. Với những kế hoạch trên, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, thúc đẩy sự kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp, góp phần nâng cao giá trị nền kinh tế địa phương.

Tin bài khác
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí

Lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí chủ đề: " Tích hợp kỹ năng số - nội dung- công nghệ trong tác nghiệp báo chí hiện đại" từ ngày 09/6/2026 đến ngày 10/6/2026 tại Nha Trang, Khánh Hòa với 30 nhà báo, phóng viên, hội viên thuộc Hội Nhà Báo Khánh Hòa tham dự.
Hội Nông dân Việt Nam đặt mục tiêu hỗ trợ thành lập 5.000 doanh nghiệp nông nghiệp trong nhiệm kỳ mới

Hội Nông dân Việt Nam đặt mục tiêu hỗ trợ thành lập 5.000 doanh nghiệp nông nghiệp trong nhiệm kỳ mới

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn. Trong đó, mục tiêu hỗ trợ hội viên, nông dân thành lập ít nhất 5.000 doanh nghiệp nông nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân và nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành nông nghiệp.
Ông Lương Quốc Đoàn tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Ông Lương Quốc Đoàn tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bế mạc thành công sau hai ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành khóa IX, ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX.
Doanh nghiệp kiến nghị luật hóa cơ chế “một cửa”, mở rộng tín dụng và tăng giám sát thực thi chính sách hỗ trợ DNNVV

Doanh nghiệp kiến nghị luật hóa cơ chế “một cửa”, mở rộng tín dụng và tăng giám sát thực thi chính sách hỗ trợ DNNVV

Tại Hội thảo “Tham vấn chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh, gợi mở định hướng hoàn thiện chính sách trong giai đoạn mới” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức, nhiều đại biểu đến từ các hiệp hội doanh nghiệp địa phương đã đề xuất hàng loạt giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), bảo đảm chính sách đi vào thực tiễn và đến đúng đối tượng thụ hưởng.
Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh từ cơ sở, tạo động lực cho kinh tế tư nhân

Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh từ cơ sở, tạo động lực cho kinh tế tư nhân

Tính đến cuối tháng 5/2026, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã kết nạp 79 hội viên mới, đạt trên 260% kế hoạch năm. Việc Hội Doanh nghiệp xã Thái Hòa ra mắt với 42 thành viên tiếp tục cho thấy hiệu quả của mô hình liên kết doanh nghiệp từ cơ sở, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: Nguồn cung tăng mạnh, giá bất động sản vẫn khó giảm

Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: Nguồn cung tăng mạnh, giá bất động sản vẫn khó giảm

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà Thầu, nguồn cung bất động sản được dự báo tăng mạnh giai đoạn tới nhưng giá nhà khó giảm do chi phí xây dựng và lãi suất cao.
Thiếu mỏ đất, giá vật liệu leo thang: Nhà thầu Phú Thọ gánh thêm áp lực thi công

Thiếu mỏ đất, giá vật liệu leo thang: Nhà thầu Phú Thọ gánh thêm áp lực thi công

Biến động mạnh của giá vật liệu xây dựng cùng tình trạng thiếu nguồn đất đắp, bãi đổ thải đang tạo ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Đại hội IX Hội Nông dân Việt Nam xác định 4 khâu đột phá, thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế tập thể

Đại hội IX Hội Nông dân Việt Nam xác định 4 khâu đột phá, thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế tập thể

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 xác định 4 nhiệm vụ đột phá nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế tập thể và hỗ trợ nông dân tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị nông nghiệp.
“Thắp sáng những ước mơ” lan tỏa yêu thương, hỗ trợ hàng trăm trẻ em khó khăn tại Trà My, Đà Nẵng

“Thắp sáng những ước mơ” lan tỏa yêu thương, hỗ trợ hàng trăm trẻ em khó khăn tại Trà My, Đà Nẵng

Hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà My, Đà Nẵng đã được nhận học bổng, quà tặng và nhiều hỗ trợ thiết thực từ chương trình “Thắp sáng những ước mơ” hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.
Làng nghề Nha Trang Xưa tổ chức "Hội  hè Nha Trang Xưa" 2026, đong đầy ký ức, rộn ràng niềm vui

Làng nghề Nha Trang Xưa tổ chức "Hội hè Nha Trang Xưa" 2026, đong đầy ký ức, rộn ràng niềm vui

Từ tháng 6 đến tháng 8, Làng nghề Nha Trang Xưa tổ chức Hội hè Nha Trang Xưa 2026 với chuỗi sự kiện văn hóa - giải trí - trải nghiệm quy mô lớn diễn ra xuyên suốt mùa hè với thông điệp “Đong đầy ký ức - Rộn ràng niềm vui”
Hơn 150 đơn vị máu được tiếp nhận tại chương trình “Giọt hồng Doanh nhân trẻ Thanh Hóa”

Hơn 150 đơn vị máu được tiếp nhận tại chương trình “Giọt hồng Doanh nhân trẻ Thanh Hóa”

Sáng 6/6, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Doanh nhân trẻ Thanh Hóa” năm 2026.
Chủ tịch Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ: Nhiều nhà thầu đang rơi vào cảnh càng làm càng lỗ

Chủ tịch Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ: Nhiều nhà thầu đang rơi vào cảnh càng làm càng lỗ

Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh trong khi giá công bố chưa theo kịp thực tế đang khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng tại Phú Thọ đối mặt nguy cơ thua lỗ ngay trong quá trình thi công.
Khuyến khích Hiệp hội doanh nghiệp đề xuất sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích Hiệp hội doanh nghiệp đề xuất sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tại hội thảo góp ý hồ sơ dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), đại diện Bộ Tư pháp đề nghị các hiệp hội, tổ chức nghề nghiệp chủ động đề xuất sáng kiến, chương trình hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi chính sách và cải thiện môi trường kinh doanh.
Ông Phạm Văn Triêm (HCM-SME): Cần cơ chế đủ mạnh để thành phố tăng trưởng hai con số

Ông Phạm Văn Triêm (HCM-SME): Cần cơ chế đủ mạnh để thành phố tăng trưởng hai con số

Tại hội nghị lấy ý kiến đại biểu đối với dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, ông Phạm Văn Triêm, Đại biểu HĐND TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM, cho rằng dự luật cần tạo ra hành lang pháp lý đủ mạnh để tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, thúc đẩy phát triển hạ tầng, hỗ trợ doanh nghiệp và nâng cao chất lượng sống của người dân.