"Hạnh phúc của tôi là giúp được nhiều người, nhiều gia đình có thể vượt qua khó khăn, hoạn nạn"

DNHN - Đó là chia sẻ của chị Vũ Ngọc Duyến - Trưởng khu vực cấp cao xuất sắc của công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam tại miền Trung - Tây Nguyên.

Vũ Ngọc Duyến đến với nghề tư vấn bảo hiểm rất tình cờ. Đấy là vào một ngày cuối Thu năm 2006, khi ấy chị đã được một người em mời tham gia một khóa đào tạo về tư vấn bảo hiểm. Ban đầu,vì mang theo nhiều hoài nghi nên chị chỉ đi “cho biết”. Nhưng khi đã trải qua thời gian đào tạo, chị đã hiểu được rằng tư vấn bảo hiểm nhân thọ là một công việc - một nghề cao quý, nghiêm túc, rất nhân văn…

Những ngày đầu đi làm bảo biểm thật là khó khăn. Khi ấy, không mấy người hiểu về Bảo hiểm nhân thọ, dù Luật Kinh doanh Bảo hiểm đã ra đời. “Để thành công với nghề làm bảo hiểm thật không dễ chút nào. Tôi đã phải dành nhiều thời gian để học hỏi, để trau dồi kiến thức về Bảo hiểm nhân thọ. Muốn trở thành một tư vấn giỏi, thuyết phục được khách hàng tham gia bảo hiểm thì mình phải hiểu tường tận về công ty, về công việc mà mình đang làm và về những sản phẩm của công ty. Thực ra, nếu không yêu nghề thì không thể thành công được và nếu không có Tâm thì cũng chỉ làm một thời gian thôi, rồi cũng phải rời bỏ công việc này!”, chị Duyến chia sẻ. 

Từ một người phải lam lũ, vất vả với nhiều công việc khác nhau, chị Vũ Ngọc Duyến đã trở thành một Trưởng khu vực cấp cao xuất sắc của công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam tại Miền trung - Tây Nguyên.
Từ một người phải lam lũ, vất vả với nhiều công việc khác nhau, chị Vũ Ngọc Duyến đã trở thành một Trưởng khu vực cấp cao xuất sắc của công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam tại Miền trung - Tây Nguyên.

Chị Duyến cũng cho biết, từ khi bước vào làm công việc bảo hiểm nhân thọ, chị phải đi nhiều, tiếp cận nhiều người để chia sẻ cho họ về bảo hiểm. Khi ấy, gia đình chị rất khó khăn nên chị phải gánh vác nhiều việc. Vì thế, chị đã sắp xếp thời gian hợp lý để vừa lo được việc nhà, chăm được 3 đứa con thơ dại, vừa có thể làm được bảo hiểm. Nhờ đó, chỉ một thời gian ngắn chị đã ký được những hợp đồng bảo hiểm đầu tay với khách hàng.

Năm 2009, Vũ Ngọc Duyến sang công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life làm việc. Với chị, Hanwha Life có môi trường làm việc rất tốt, rất thích hợp với chị. Công ty lại có nhữngsản phẩm dịch vụ tốt cung cấp cho khách hàng và cũng có chế độ, chính sách tốt dành cho những người làm tư vấn như chị…Với những thuận lợi đó và với những kinh nghiệm sẵn có từ công ty mà chị đã làm việc trước đó, chỉ một năm sau - năm 2010, chị trở thành Trưởng khu vực Kinh doanh của công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life tại Đắk Lắk.

Đến nay, qua hơn 15 năm làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ, chị Vũ Ngọc Duyến đã giúp cho hàng ngàn cá nhân và gia đình tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và đã giúp cho rất nhiều người vào nghề, thành công với nghề mà chị đã dày công gắn bó và cống hiến. Nhiều người do chị tuyển vào làm việc giờ đã trở thành Giám đốc kinh doanh, Trưởng Khu vực kinh doanh, Trưởng ban Kinh doanh… và nhờ làm tư vấn bảo hiểm mà cuộc sống của rất nhiều người, nhiều gia đình đã thay đổi, trong đó có chị và gia đình chị.

Chị Duyến cho biết: “Khi mới vào nghề và đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy còn không ít người xem thường hoặc còn những hoài nghi về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Có người còn cho rằng những người như tôi làm công việc lừa đảo… Vậy nhưng tôi chưa bao giờ nao núng tinh thần, chưa bao giờ tôi có một thoáng suy nghĩ là mình sẽ rời bỏ nghề này. Tôi đã nguyện suốt đời gắn bó với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ và Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam - một doanh nghiệp rất uy tín và là môi trường tuyệt vời để tôi và rất nhiều người khác cống hiến và thành đạt…”

Thực tế là môi trường bảo hiểm nhân thọ đã giúp chị Vũ Ngọc Duyến và nhiều người ngày một trưởng thành hơn. Với chị, cứ mỗi một hợp đồng bảo hiểm được phát hành là chị lại có thêm một niềm vui. Vui là bởi chị đã giúp thêm được một người hoặc một gia đình có được “tấm lá chắn” để bảo vệ tài chính trước mọi rủi ro, để cuộc sống của họ được an yên trước mọi vô thường của cuộc đời. Nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà rất nhiều người, nhiều gia đình đã ý thức hơn trong việc tiết kiệm chi tiêu và đã có cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ ở hiện tại mà cả ở tương lai. Chả thế mà chị thường khuyên mọi người rằng: “Đừng vì bất cứ lý do gì, ngay cả lý do nghèo khó mà bạn dễ dàng từ chối một sản phẩm rất giá trị và hữu ích cho bạn đó là bảo hiểm nhân thọ”! 

Chị Duyến luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp những mãnh đời bất hạnh (Trong ảnh: kỷ niệm một lần trao quà cho trẻ em mồ côi ở tp Buôn Ma Thuột)
Chị Duyến luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp những mảnh đời bất hạnh (Trong ảnh: kỷ niệm một lần trao quà cho trẻ em mồ côi ở tp Buôn Ma Thuột).

Với gần 12 năm làm việc, cống hiến hết mình ở Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam, Trưởng Khu vực kinh doanh cấp cao Vũ Ngọc Duyến đã nhiều lần được công ty và Tập đoàn Hanwha Life tôn vinh nhiều danh hiệu cao quý, như: Master Kim Cương; MDRT… chị cũng đã được tặng thưởng nhiều chuyến du lịch và đào tạo tạo Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản…Được đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng điều mà chịnhớ nhất, ấn tượng nhất và rất tự hào đó là hình ảnh của chị đã được Tập đoàn Hanwha Lifetôn vinh tại quảng trường Thời đại ở NewYok năm 2019. Đó là năm mà chị được nhận giải “Tự hào Hanwha Life” từ Tập đoàn Hanwha Life - một phần tưởng cao quý mà không phải tư vấn bảo hiểm nhân thọ nào của Hanwha Life cũng có thể đạt được.

Song với Vũ Ngọc Duyến, một trong những điều mà chị cảm thấy hạnh phúc nhất trong quãng thời gian làm bảo hiểm nhân thọ vẫn là làm sao giúp cho nhiều người tham gia được bảo hiểm. Bởi theo chị, cuộc sống rất vô thường, ốm đau, bệnh tật và rủi ro chẳng ai biết trước mà lường trước được. Thế nhưng khi rủi ro xảy đến thì ai cũng cần phải có tài chính để trang trải. Vậy nên, tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm thông minh nhất, giúp cho chính chúng ta giải quyết được phần khó khăn, nhất là khi mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi được hỏi đến bí quyết thành công trong nghề, Vũ Ngọc Duyến tâm sự: “Nhiều khi cũng cảm thấy mệt mỏi, nhất là những khi gặp phải khách hàng khó tính…; nhưng rồi bởi chính lòng yêu nghề, yêu thích công việc đã giúp tôi vượt lên tất cả. Tôi nghĩ bí quyết thành công duy nhất của mình là không được cho phép nản lòng trước bất cứ tình huống khó khăn nào, mà phải xem đó như một bài học kinh nghiệm để mình khắc phục và điều chỉnh trong những lần sau, phải thường xuyên trau dồi kinh nghiệm ứng xử, học tập những kiến thức mới thiết thực, gắn liền với nghề của mình từ những người xung quanh… có như vậy mọi thứ đến với mình sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều”.

Từ sự dấn thân với nghề, bất chấp mọi khó khăn, kể cả rất nhiều lời từ chối tham gia bảo hiểm từ phía khách hàng, giờ đây, chị Vũ Ngọc Duyến đã trở thành một tư vấn viên - một Trưởng khu vực cấp cao xuất sắc của công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam tại miền Trung - Tây Nguyên. Song dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị cũng sẵn sàng một tâm thế dốc lòng, hết sức vì khách hàng,đem lại cho họ những quyền lợi tốt nhất. Bên cạnh đó, chị cũng thường dành ra một khoản thu nhập của mình để chung tay cùng các anh, chị, em làm thiện nguyện ở chùa Liên Trì, thành phố Buôn Ma Thuột giúp những mảnh đời bất hạnh. Vì thế, chị luôn được khách hàng tin yêu, bạn bè và đồng nghiệp mến phục, dành cho chị những tình cảm thân thương, trìu mến! Những việc làm của chị hàng ngày, hàng giờ cũng đã và đang góp phần quan trọng xây dựng công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu “Doanh nghiệp hàng đầu đặt Khách hàng làm trọng tâm” mà công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life Việt Nam đạt được vào tháng 4/2021.

Pv Tây Nguyên

Tin liên quan