Hàn Quốc: Tập đoàn Kolon hướng tới thế hệ lãnh đạo thứ 4

22:15 29/11/2023

Tập đoàn Kolon đang chuyển sang thế hệ sở hữu gia đình thứ tư khi công ty công bố các chương trình khuyến mãi gần đây vào thứ Ba 28/11.

Lee Kyu Ho
Đồng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Kolon Mobility  - Lee Kyu-ho (Tập đoàn KOLON MOBILITY)

Giám đốc điều hành Tập đoàn Kolon Mobility Lee Kyu-ho, thành viên thế hệ thứ tư của gia đình sáng lập, được thăng chức làm phó chủ tịch đơn vị chiến lược của Kolon Corp.

Kolon Corp là công ty mẹ của Tập đoàn Kolon, có quyền kiểm soát lợi ích ở các công ty con bao gồm Kolon Industries Inc., Kolon Global Corp và Kolon Mobility Group.

Với 49,74% cổ phần tại công ty mẹ, cổ đông lớn nhất là Lee Woong-yeol, cháu trai của người sáng lập Tập đoàn Kolon Lee Won-man và cha của Lee Kyu-ho.

Cậu em Lee, sinh năm 1984, tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn tại Đại học Cornell và phục vụ trong Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Lebanon trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ông gia nhập Kolon Industries vào năm 2012 với tư cách là phó giám đốc nhà máy của công ty tại Gumi, tỉnh Bắc Kyungsang, sau đó là tổng giám đốc của Kolon Global và giám đốc điều hành (COO) của Kolon Industries FnChe, đồng thời được thăng chức làm giám đốc điều hành tại Kolon. Mobility Group vào năm 2022.

Lee cũng đóng vai trò dẫn đầu trong việc đưa ra chiến lược tăng trưởng và khám phá các cơ hội kinh doanh mới bằng cách giữ chức vụ giám đốc chiến lược (CSO) tại công ty mẹ kể từ năm 2021.

Những thay đổi gần đây trong ban lãnh đạo cũng cho thấy sự khởi đầu của một sự chuyển đổi thế hệ sang các giám đốc điều hành trẻ hơn trong công ty. Trong số 16 giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm, 12 người ở độ tuổi 40, chiếm 75% danh sách.

Kolon Corp. cho biết trong một tuyên bố: “Việc bổ nhiệm này thể hiện sự nhấn mạnh của công ty trong việc nâng cao giá trị doanh nghiệp và nắm bắt các cơ hội trong bối cảnh bối cảnh kinh doanh ngày càng bất ổn”.

Bảo Hân t/h