Thứ hai 24/08/2026 23:14
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Hải Phòng sắp có phố đi bộ, kinh tế đêm bên Nhà hát thành phố

Từ tối 28/8, khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố Hải Phòng sẽ khoác lên diện mạo mới với phố đi bộ, không gian ẩm thực, nghệ thuật và trải nghiệm về đêm.
Hải Phòng sắp có phố đi bộ, kinh tế đêm bên Nhà hát thành phố
Ảnh minh hoạ

Tối 28/8/2026, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Hải Phòng chính thức khai mạc chương trình phố đi bộ, phát triển kinh tế đêm tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Sau khai mạc, chương trình được duy trì vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, từng bước hình thành một điểm đến về đêm mới tại khu vực trung tâm thành phố.

Đa sắc màu trong không gian phố đi bộ trung tâm

Không gian phố đi bộ được tổ chức từ khu vực đường Quang Trung giao ngã tư Mê Linh đến đường Trần Hưng Đạo giao ngã tư cây xăng, kết nối với Quảng trường Nhà hát thành phố và Sân Cột cờ phía trước Nhà hát.

Khoảng 25-30 gian hàng sẽ được bố trí tại Sân Cột cờ, vỉa hè bám sát vườn hoa Quang Trung và khu vực vườn hoa trên đường Trần Hưng Đạo. Các khu vực được kết nối thành một tuyến trải nghiệm, kết hợp giữa ẩm thực, sản phẩm đặc trưng, nghệ thuật và hoạt động cộng đồng.

Tâm điểm của chương trình là không gian ẩm thực Hải Phòng, nơi giới thiệu các món ăn, đặc sản và sản phẩm ẩm thực đặc trưng của thành phố. Cùng với đó là khu vực giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, tạo thêm cơ hội để doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các chủ thể sản xuất địa phương tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng, du khách.

Đêm khai mạc diễn ra từ 18h ngày 28/8 với các hoạt động diễu hành, chương trình nghệ thuật chào mừng, phát biểu khai mạc, nghi thức cắt băng và tham quan không gian phố đi bộ.

Đặc biệt, chương trình quảng diễn ẩm thực “Món ngon Hải Phòng” với sự tham gia của các đầu bếp, nghệ nhân hứa hẹn tạo điểm nhấn hấp dẫn ngay trong đêm đầu tiên.

Không gian nghệ thuật cũng được mở rộng ra ngoài sân khấu. Tại Quảng trường Nhà hát thành phố sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp; trong khi trên tuyến Quang Trung và Trần Hưng Đạo, nghệ thuật đường phố, âm nhạc, hoạt náo, giao lưu và tương tác với khán giả được tổ chức linh hoạt.

Qua đó, mỗi bước chân trong phố đi bộ có thể trở thành một điểm dừng để thưởng thức, khám phá và tương tác.

Tạo sức bật mới cho kinh tế đêm Hải Phòng

Việc tổ chức phố đi bộ không chỉ nhằm tạo thêm một địa điểm vui chơi cuối tuần mà còn hướng tới khai thác hiệu quả không gian công cộng, thúc đẩy thương mại, dịch vụ và từng bước hình thành sản phẩm du lịch về đêm mang đặc trưng Hải Phòng.

Thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và giới thiệu sản phẩm địa phương, chương trình mở thêm không gian để doanh nghiệp, nghệ nhân, đầu bếp, nghệ sĩ và các cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm, kết nối với thị trường du lịch và người tiêu dùng.

Mô hình cũng được định hướng theo hướng hiện đại, thuận tiện và thân thiện, khuyến khích ứng dụng công nghệ số trong giới thiệu, quảng bá sản phẩm, cung cấp thông tin và hỗ trợ dịch vụ; đồng thời thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại các gian hàng.

Đáng chú ý, Hải Phòng dự kiến đưa thể thao điện tử và trải nghiệm công nghệ vào không gian phố đi bộ trong hai ngày 17 và 18/10/2026. Hoạt động hướng tới thanh thiếu niên, người trẻ, bổ sung màu sắc hiện đại và tăng tính tương tác cho không gian kinh tế đêm.

Với việc duy trì hoạt động định kỳ vào tối thứ Sáu và thứ Bảy, phố đi bộ tại Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố được kỳ vọng trở thành điểm hẹn mới của người dân, đồng thời bổ sung sản phẩm cho hành trình khám phá Hải Phòng của du khách.

Quan trọng hơn, giai đoạn thí điểm sẽ là cơ sở để thành phố đánh giá hiệu quả, tiếp nhận ý kiến của người dân và du khách, từ đó tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện phương thức tổ chức, quản lý và khai thác không gian kinh tế ban đêm.

Từ những món ngon mang hương vị đất Cảng đến âm nhạc, nghệ thuật đường phố và trải nghiệm công nghệ, khu vực Nhà hát thành phố đang được kỳ vọng trở thành một điểm hẹn mới khi Hải Phòng lên đèn.

Tin bài khác
Hành lang kinh tế Việt - Trung: Bước chuyển từ kết nối quan hệ sang kết nối phát triển

Hành lang kinh tế Việt - Trung: Bước chuyển từ kết nối quan hệ sang kết nối phát triển

Giá trị mới của hành lang kinh tế Việt - Trung không chỉ nằm ở lưu lượng hàng hóa qua biên giới, mà ở khả năng kết nối cửa khẩu, trung tâm sản xuất, thị trường và cảng biển thành một không gian phát triển thống nhất.
Quảng Ninh đặt mục tiêu 1.500 hợp tác xã vào năm 2030

Quảng Ninh đặt mục tiêu 1.500 hợp tác xã vào năm 2030

Chương trình phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2026-2030 của Quảng Ninh đặt mục tiêu xây dựng khu vực hợp tác xã năng động, hiện đại, gắn với chuyển đổi số, kinh tế xanh và liên kết chuỗi giá trị; phấn đấu toàn tỉnh có 1.500 hợp tác xã và hơn 63.000 thành viên vào năm 2030.
20 năm Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, kỳ vọng một điểm tựa mạnh hơn

20 năm Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, kỳ vọng một điểm tựa mạnh hơn

Từ dấu mốc 20 năm của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), doanh nghiệp kỳ vọng một chặng đường mới với chính sách thực chất hơn, liên kết mạnh hơn và thêm nguồn lực để đổi mới, mở rộng thị trường.
VINASME đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, mở chặng đường mới cùng doanh nghiệp

VINASME đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, mở chặng đường mới cùng doanh nghiệp

Ngày 25/8/2026, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) sẽ chính thức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại thủ đô Hà Nội.
Phú Thọ dành hơn 137.000 tỷ đồng cho đầu tư công giai đoạn 2026-2030

Phú Thọ dành hơn 137.000 tỷ đồng cho đầu tư công giai đoạn 2026-2030

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn 2026-2030 với tổng nguồn vốn hơn 137.035 tỷ đồng, ưu tiên xử lý nợ đọng và các dự án chuyển tiếp.
Đại biểu Quốc hội đề xuất “bộ lọc” nhận diện thao túng giá bất động sản

Đại biểu Quốc hội đề xuất “bộ lọc” nhận diện thao túng giá bất động sản

Cho rằng đầu cơ và thao túng giá bất động sản là hai vấn đề cần được phân định rõ, đại biểu Trịnh Xuân An (Đoàn Đồng Nai) đề nghị bổ sung quy định định danh hành vi thao túng thị trường bất động sản, đồng thời xây dựng cơ chế giám sát, cảnh báo sớm để kịp thời phát hiện những biến động bất thường về giá, cung - cầu.
Quốc hội bàn định hướng sửa Luật Kinh doanh bất động sản

Quốc hội bàn định hướng sửa Luật Kinh doanh bất động sản

Hôm nay (22/8), Quốc hội khóa XVI dành phiên làm việc tại Hội trường để thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản, cùng cơ chế, chính sách đối với các dự án xây dựng khu đô thị lấn biển.
ĐBQH đề nghị kéo giá nhà ở xã hội về gần khả năng chi trả

ĐBQH đề nghị kéo giá nhà ở xã hội về gần khả năng chi trả

Giá nhà ở xã hội vẫn là bài toán lớn đối với người thu nhập thấp khi mức giá tại một số dự án đã vượt xa khả năng tích lũy của người lao động. Tại phiên thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) chiều 21/8, các đại biểu Quốc hội đề nghị lấy khả năng chi trả của người dân làm một tiêu chí quan trọng khi xác định giá bán, giá thuê; đồng thời siết quy trình xét duyệt để chính sách đến đúng đối tượng.
Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Lũy kế đến ngày 15/8/2026, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.928.426 tỷ đồng, tương đương 76,2% dự toán năm. Trong khi đó, tổng chi đạt 1.497.736 tỷ đồng, bằng 47,4% dự toán, bảo đảm nguồn lực cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội.
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong các kỳ tính thuế năm 2026 và 2027 đối với cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu hằng năm không quá 10 tỷ đồng. Chính sách được kỳ vọng tạo thêm dư địa tài chính để duy trì sản xuất, tái đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng.
Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 1447/QĐ-BXD ngày 18/8/2026 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực phát triển đô thị. Trong đó, quy trình xem xét, công nhận tỉnh đạt tiêu chí đô thị loại I được quy định với thời gian giải quyết tối đa 40 ngày làm việc.
Quốc hội bàn chính sách mới cho đất đai và nhà ở

Quốc hội bàn chính sách mới cho đất đai và nhà ở

Định hướng sửa Luật Đất đai năm 2024 và Luật Nhà ở năm 2023 đang được Quốc hội xem xét với nhiều nội dung có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản, doanh nghiệp và người dân. Đáng chú ý là cách tiếp cận mới về bồi thường, giá đất, giao đất, phát triển nhà ở cho thuê và xử lý chung cư theo thời hạn sử dụng công trình.
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Ngày 20/8, thảo luận tại hội trường Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, bày tỏ đồng tình với chủ trương hợp nhất 4 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035. Đại biểu đồng thời đề nghị quá trình tổ chức thực hiện phải bảo đảm tính liên tục của chính sách, tăng thực chất phân cấp và lấy kết quả, lợi ích của người dân làm thước đo cuối cùng.
Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI hôm nay (20/8) thảo luận tại Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa - xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026 - 2035, theo hướng tích hợp 4 chương trình hiện hành thành một chương trình thống nhất.
Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mở cửa trở lại giúp Vietjet khôi phục 5 đường bay từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh và Đà Nẵng đến Đà Lạt.