Hà Nội sẽ có Ban chỉ đạo quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản

DNHN - Cục Thuế Hà Nội sẽ thành lập Ban chỉ đạo tăng cường công tác quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Thông tin từ hội nghị bàn kế hoạch và giải pháp tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của hộ gia đình, cá nhân do Cục Thuế Hà Nội vừa tổ chức, thị trường bất động sản Hà Nội trong những năm qua có nhiều giai đoạn tăng giá mạnh “sốt”, nhưng cũng có những giai đoạn “đóng băng”. Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế cũng như trên thực tiễn thì đặc điểm của giá bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian.

Thời gian qua, công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của hộ gia đình, cá nhân được Cục Thuế Hà Nội quan tâm, có nhiều tham mưu với các cấp có thẩm quyền, nhiều chỉ đạo trong toàn ngành... Tuy nhiên, kết quả thu ngân sách từ hoạt động chuyển nhượng nhà đất chưa như mong muốn.

Cục Thuế Hà Nội cho rằng, nguyên nhân chính liên quan đến thể chế, chính sách, về thủ tục hành chính và nhận thức của người dân về việc chấp hành pháp luật cũng như bảo vệ quyền lợi của bản thân trong giao dịch chuyển nhượng bất động sản chưa cao. Ngoài ra, do sự tư vấn của các đối tượng môi giới, cò mồi hoặc một số tổ chức chưa đúng quy định của pháp luật khi xác định giá trên hợp đồng mua bán chuyển nhượng.

Cục Thuế Hà Nội sẽ thành lập Ban chỉ đạo tăng cường công tác quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Cục thuế thành phố sẽ thường xuyên báo cáo, tham mưu và xin ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục thuế, UBND TP. Hà Nội, thường xuyên phối hợp với sở, ngành, địa phương trong các bước tuyên truyền, đấu tranh và thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác triển khai tại các Chi cục Thuế.

PV

Bài liên quan