Gunther IV - Chú chó giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 375 triệu USD

09:51 10/12/2021

Chú chó này được thừa hưởng tài sản từ bố của nó là Gunther III. Năm 1991, nữ bá tước người Đức - Karlotta Leibenstein qua đời đã để lại 106 triệu USD cho Gunther III. Số tiền này đã được gia tăng nhờ các quỹ đầu tư ủy thác.

Câu chuyện về “gia tộc” chó giàu có nhất thế giới bắt đầu vào năm 1991khi nữ bá tước người Đức Karlotta Leibenstein qua đời và để lại toàn bộ gia sản cho... chú chó chăn cừu Đức mang tên Gunther III. Bà chưa bao giờ có con nhưng rất yêu quý những chú chó cưng của mình trong suốt cuộc đời. Và để đảm bảo rằng chú chó Gunther III sẽ được chăm sóc chu đáo trong suốt quãng đời còn lại, bà đã di chúc toàn bộ tài sản 106 triệu USD của mình cho chó cưng. Khi Gunther III qua đời, quyền thừa kế được truyền lại cho con trai nó, Gunther IV.

chú chó Gunther IV sở hữu tài sản tổng giá trị tới 375 triệu USD
Chú chó Gunther IV sở hữu tài sản tổng giá trị tới 375 triệu USD. (Ảnh: internet)

Trong những năm qua, đội ngũ chăm sóc gia đình Gunther đã tích lũy được nhiều tài sản hơn thông qua các khoản đầu tư chiến lược và các dự án mạo hiểm. Ngày nay chú chó Gunther IV sở hữu khối tài sản trị giá 375 triệu USD.

Vào tháng 7/2000, nhóm người quản lý của chú chó đã mua lại căn biệt thự ở Miami (bang Florida, Mỹ) của nữ ca sĩ Madonna với giá 7,5 triệu USD. Căn biệt thự nằm trên một khu đất rộng 51.000 mét vuông, có một hồ bơi lớn, những khu vườn rộng lớn với nhiều cây cọ và nội thất màu kem sang trọng. Bên trong, biệt thự có một bức chân dung đóng khung mạ vàng của chú chó Gunther IV, treo trên lò sưởi trong phòng khách. Thông qua người đại diện, Gunther IV hiện đang rao bán căn biệt thự này với giá 31,75 triệu USD. 

căn biệt thự tại Miami (bang Florida, Mỹ)
Căn biệt thự tại Miami (bang Florida, Mỹ). (Ảnh: internet)

Nơi ở chính của Gunther VI là căn biệt thự rộng lớn ở vùng Toscana thanh bình nước Italia. Cuộc sống của chú chó giàu nhất thế giới chẳng khác gì một đại thiếu gia cả. Lịch trình một ngày của Gunther IV chỉ xoay quanh ăn uống, nghỉ ngơi, chơi đùa. Gunther IV chủ yếu chơi trong phòng ngủ chính, bơi lội trong hồ bơi của biệt thự, đi lại bằng xe limousine có tài xế riêng, thưởng thức bít tết, trứng cá muối... Gunther IV đi một bước là có người lo lắng phía sau bởi căn biệt thự có đủ cả người giúp việc và quản gia riêng.

Tại Mỹ, theo các chuyên gia pháp lý, động vật không thể trực tiếp sở hữu tài sản, tài chính một cách trực tiếp. Tuy nhiên, chúng có thể được thừa kế thông qua quỹ tín thác vật nuôi do chủ nhân lập nên. Người được uỷ thác xác định số tiền và thời điểm chi tiêu từ quỹ để chịu trách nhiệm về các khoản thanh toán trong quá trình sinh hoạt của vật nuôi cũng như đảm bảo sức khỏe của vật nuôi.

Trong trường hợp vật nuôi không còn sống, người được ủy thác được giao nhiệm vụ quản lý quỹ thay thế bằng một con vật khác, chỉ để họ có thể tiếp tục khai thác của cải này. Tới một giới hạn nào đó, số tiền trên sẽ được chuyển tới quyên góp cho các tổ chức từ thiện.