Golfer số ba thế giới Justin Thomas đánh mất hợp đồng từ thương hiệu Ralph Lauren

DNHN - Golfer số ba thế giới Justin Thomas vừa bị nhà tài trợ Ralph Lauren cắt hợp đồng quảng bá vì miệt thị người đồng tính.

Justin Thomas
Justin Thomas. (Ảnh: Internet)

Thomas, golfer 27 tuổi đang xếp hạng ba trên bảng xếp hạng thế giới, đã bị nghe lén qua một chiếc micro trên sân cỏ tiếng chửi rủa của bản thân vì bỏ lỡ cú đánh ở lỗ thứ tư trên sân Plantation Course tại Kapalua vào ngày 09/01. Sau đó mặc dù Thomas đã xin lỗi rối rít sau vòng đấu và giải thích sau khi bỏ lỡ trận playoff bởi một cú đột quỵ mà vấn đề đã làm anh ấy bận tâm đến mức khiến nó mất tập trung.

"Chúng tôi không hài lòng với phát ngôn gần đây của Justin Thomas, hoàn toàn không phù hợp với giá trị của chúng tôi". Đại diện công ty cho biết trong một tuyên bố gần đây. "Mặc dù chúng tôi thừa nhận rằng Thomas đã xin lỗi và nhận ra mức độ nghiêm trọng trong lời nói của mình, nhưng anh là một đại sứ được trả lương cho thương hiệu của chúng tôi và hành động của anh ấy xung đột với văn hóa và giá trị mà chúng tôi đã cố gắng duy trì”.

"Để thể hiện trách nhiệm của chúng tôi đối với tất cả các bên liên quan, chúng tôi đã quyết định ngừng tài trợ cho Justin Thomas vào thời điểm này. Khi chúng tôi đưa ra quyết định, chúng tôi hy vọng rằng Thomas sẽ làm những công việc cần thiết nếu muốn nối lại hợp tác với công ty. Qua sự cố này, hy vọng anh có thể học hỏi, phát triển nhiều hơn.''

Thomas đã làm việc với Ralph Lauren từ năm 2013 và tái ký với công ty vào năm 2018 trong một hợp đồng có hiệu lực đến năm 2021, theo trang thông tin từ trang web của công ty. Theo thông tin từ trang web của Thomas thì anh còn đại diện cho các thương hiệu  khác như: Titleist, FootJoy, NetJets và Citi là những nhà tài trợ khác của anh ấy.

“Không thể bào chữa được. Đầu tiên, tôi xin lỗi. Ý tôi là, tôi không có lý do gì để đưa ra biện luận được. Tôi là một người trưởng thành, hơn hết là một người đàn ông, hoàn toàn không có lý do gì để tôi phải nói những điều như vậy. Tôi vô cùng xấu hổ, đó không phải là con người của tôi, không giống như bất cứ điều gì tôi đã làm. Nhưng thật không may, tôi đã làm điều đó. Rất mong được mọi người tha lỗi.”

Thomas sẽ không tham gia sự kiện PGA Tour tuần này ở Hawaii. Anh ấy dự kiến ​​sẽ chơi sự kiện European Tour vào tuần tới tại Abu Dhabi.

PV

Bài liên quan