Thứ ba 28/07/2026 21:52
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Giá biệt thự, liền kề khu vực Hà Nội tăng mạnh trọng quý III

Thị trường biệt thự và liền kề Hà Nội đang phục hồi mạnh mẽ, với tăng trưởng nguồn cung và giao dịch. Ông Matthew Powell, Giám Đốc Savills Hà Nội, dự báo xu hướng tích cực này sẽ rõ nét hơn vào năm 2025 nhờ các đại dự án mới.
Diễn biến trái chiều của thị trường căn hộ chung cư tại các thành phố lớn Diễn biến trái chiều của thị trường căn hộ chung cư tại các thành phố lớn
Tháng 8, Hà Nội có 3.100 giao dịch chuyển nhượng chung cư Tháng 8, Hà Nội có 3.100 giao dịch chuyển nhượng chung cư
Chứng khoán MSB: Lợi nhuận ngành bất động sản ghi nhận sự phân hóa rõ rệt Chứng khoán MSB: Lợi nhuận ngành bất động sản ghi nhận sự phân hóa rõ rệt

Theo báo cáo phân tích thị trường bất động sản quý III/2024 vừa được Savills Việt Nam vừa công bố, nguồn cung mới trong quý đã đạt 176 căn, ghi nhận mức tăng 38% so với quý trước. Sự gia tăng này chủ yếu đến từ ba dự án hiện hữu: Thanh Lâm Đại Thịnh 2 tại Mê Linh, Solasta Mansion ở Hà Đông và Him Lam Thường Tín ở Thường Tín, tất cả đều mở bán các căn shophouse mới.

Nguồn cung sơ cấp cũng đạt 673 căn từ 15 dự án, tăng 11% theo quý nhưng giảm 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, biệt thự và liền kề tiếp tục chiếm ưu thế, mỗi loại hình này chiếm tới 38% tổng nguồn cung, cho thấy sự ổn định của các phân khúc này trong thị trường.

Đặc biệt, lượng giao dịch trong quý III/2024 đã ghi nhận sự bứt phá ấn tượng, tăng tới 194% theo quý và 223% so với năm trước, đạt tổng cộng 326 căn. Tỷ lệ hấp thụ cũng tăng 30 điểm phần trăm, lên mức 48%, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ và nhu cầu gia tăng từ phía khách hàng.

Sự bùng nổ trong thị trường bất động sản Hà Nội đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thành công ấn tượng tại dự án Thanh Lâm Đại Thịnh 2. Dự án này đã bán được 85% nguồn cung mở bán, chiếm tới 37% lượng giao dịch toàn thị trường. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm của người mua mà còn phản ánh sự hấp dẫn của dự án trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng. Bên cạnh Thanh Lâm Đại Thịnh 2, các dự án như An Quý Villa, Solasta Mansion và Him Lam Thường Tín cũng đã góp phần không nhỏ vào sự cải thiện chung của thị trường, tạo nên một bức tranh tích cực cho các nhà đầu tư.

Giá biệt thự, liền kề khu vực Hà Nội tăng mạnh trọng quý III
Giá biệt thự, liền kề khu vực Hà Nội tăng mạnh trọng quý III.

Đặc biệt, các dự án tại khu vực ngoại thành như quận Hà Đông, huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thu hút nhu cầu lớn từ người tiêu dùng. Mê Linh hiện dẫn đầu về lượng giao dịch sơ cấp với 37%, theo sau là Hà Đông với 33% và Thường Tín với 12%. Những khu vực này không chỉ có nguồn cung dồi dào mà còn có giá cả cạnh tranh, khiến chúng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình đang tìm kiếm không gian sống thoải mái và tiện nghi.

Tuy nhiên, sự gia tăng nguồn cung lớn từ các dự án ngoại thành cũng đã dẫn đến sự điều chỉnh trong giá cả thị trường. Giá sơ cấp chung đã có dấu hiệu giảm, với giá biệt thự giảm 16% xuống còn 150 triệu đồng/m², trong khi giá liền kề và shophouse cũng giảm tương ứng. Sự điều chỉnh này phản ánh sự cân bằng giữa cung và cầu, đồng thời tạo cơ hội cho người mua có thể tiếp cận những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý hơn trong bối cảnh thị trường đang hồi phục.

Mặc dù giá sơ cấp trên thị trường bất động sản Hà Nội đang có dấu hiệu giảm, nhưng giá bán thứ cấp lại thể hiện xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, cho thấy sức hấp dẫn không ngừng của thị trường. Cụ thể, giá thứ cấp của biệt thự hiện đã cao hơn 13% so với giá sơ cấp, đạt 169 triệu đồng/m², trong khi giá liền kề cũng ghi nhận mức tăng 4%, lên 187 triệu đồng/m², tương đương với mức chênh lệch 20% so với giá sơ cấp. Điều này cho thấy rằng, dù giá sơ cấp có điều chỉnh, nhu cầu thực tế trên thị trường vẫn rất cao, phản ánh tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư cũng như người mua.

Dự báo về tương lai của thị trường, ông Matthew Powell nhấn mạnh rằng, ba dự án lớn sẽ bổ sung tổng cộng 2.975 căn vào nguồn cung trong quý tiếp theo. Đặc biệt, dự án Vinhomes Global Gate đang được khởi động và dự kiến sẽ cung cấp khoảng 2.599 căn từ tháng 10/2024. Theo phân tích, huyện Đông Anh sẽ đóng góp 19% vào nguồn cung tương lai, tiếp theo là huyện Mê Linh với 16% và quận Hà Đông với 15%. Sự tham gia của các dự án lớn này không chỉ gia tăng nguồn cung mà còn tạo ra nhiều lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng, giúp cân bằng hơn giữa nhu cầu và cung ứng trên thị trường.

Tổng thể, thị trường biệt thự và liền kề tại Hà Nội đang trên đà phục hồi rõ rệt, với nhiều tín hiệu tích cực cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Sự gia tăng lượng cung và giao dịch, cùng với những dự án mới sắp ra mắt, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng. Với bối cảnh nền kinh tế đang dần ổn định và nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục tăng cao, các yếu tố này kết hợp sẽ tạo nên một môi trường thuận lợi cho sự phát triển lâu dài của thị trường bất động sản Hà Nội.a

Tin bài khác
Cà Mau khởi công dự án mỏ Khánh Mỹ gần 350 triệu USD

Cà Mau khởi công dự án mỏ Khánh Mỹ gần 350 triệu USD

Dự án phát triển mỏ Khánh Mỹ và Đầm Dơi – Lô 46/13 được khởi công với tổng vốn đầu tư gần 350 triệu USD, góp phần bổ sung nguồn khí cho Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và tạo nền tảng để địa phương phát triển trung tâm công nghiệp năng lượng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Siết tiền đặt trước đấu giá đất, hạn chế “bỏ cọc”, tăng minh bạch thị trường

Siết tiền đặt trước đấu giá đất, hạn chế “bỏ cọc”, tăng minh bạch thị trường

Dự thảo Luật Đấu giá tài sản sửa đổi đề xuất nâng tiền đặt trước lên 20–50% khi đấu giá đất ở, nhằm hạn chế đầu cơ, “bỏ cọc” và tăng tính minh bạch thị trường.
Đề xuất công nhận nhà trọ thành nhà ở xã hội, mở lối an cư cho hàng triệu người

Đề xuất công nhận nhà trọ thành nhà ở xã hội, mở lối an cư cho hàng triệu người

Đề xuất công nhận khu nhà trọ đạt chuẩn là nhà ở xã hội có thể tạo bước ngoặt chính sách, khi cả nước hiện có khoảng 200 ngàn khu trọ, đáp ứng chỗ ở cho 4.5 triệu người.
Nguồn cung căn hộ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh, sức mua vẫn chững lại

Nguồn cung căn hộ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh, sức mua vẫn chững lại

Thị trường căn hộ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đón lượng nguồn cung mới lớn trong quý II/2026, phản ánh xu hướng phục hồi về phía cung. Tuy nhiên, lãi suất cho vay duy trì ở mức cao cùng tâm lý dè dặt của người mua khiến sức hấp thụ giảm đáng kể, tạo nên bức tranh phân hóa rõ nét giữa nguồn cung và nhu cầu trên thị trường.
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh: Các thủ tục liên quan đến KKT Vũng Áng phải được đưa vào "luồng xanh"

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh: Các thủ tục liên quan đến KKT Vũng Áng phải được đưa vào "luồng xanh"

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng
Hạ tầng dọn đường, quy hoạch tạo lõi đưa Đức Hòa - Hậu Nghĩa lên vị thế mới trên bản đồ an cư, đầu tư phía Nam

Hạ tầng dọn đường, quy hoạch tạo lõi đưa Đức Hòa - Hậu Nghĩa lên vị thế mới trên bản đồ an cư, đầu tư phía Nam

Sự cộng hưởng giữa hạ tầng tỷ đô và quy hoạch Trung tâm Hành chính - Chính trị mới đang đưa Đức Hòa - Hậu Nghĩa trở thành cực tăng trưởng mới tại cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM. Đón đầu động lực này, Vinhomes Green City sẵn sàng đón cư dân về an cư từ quý IV/2026 với hệ tiện ích đẳng cấp ngày càng hoàn thiện cùng chuỗi lễ hội, sự kiện diễn ra liên tục từ tháng 8 đến hết năm 2026.
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn

BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn

Với lợi thế không gian rộng lớn và nằm trong quần thể sân gôn 36 hố, khách sạn 200 phòng, Công viên Giải trí BRIGHTPARK Ninh Bình chính là địa điểm lý tưởng để tổ chức đa dạng các hoạt động từ chương trình teambuilding, lễ hội trải nghiệm, giải đấu thể thao đến sự kiện MICE.
Thị trường bất động sản 2026: Bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền dịch chuyển rõ nét

Thị trường bất động sản 2026: Bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền dịch chuyển rõ nét

Báo cáo từ Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Dat Xanh Services cho thấy thị trường bất động sản 2026 đang chuyển từ phân hóa sang chọn lọc, dưới tác động của lãi suất, chính sách và kinh tế vĩ mô.
Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội triển khai điều tra quy mô lớn về thực trạng và nhu cầu nhà ở, thu thập dữ liệu từ hộ dân, công nhân nhằm phục vụ điều chỉnh chính sách phát triển nhà ở các giai đoạn tới.
Phú Thọ: 99 căn nhà tại khu đô thị Tiên Cát đủ điều kiện mở bán

Phú Thọ: 99 căn nhà tại khu đô thị Tiên Cát đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ xác nhận 99 căn nhà ở liền kề thuộc Dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát đủ điều kiện được bán, cho thuê mua theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2023.
Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh, trọng tâm là khu vực Bình Dương cũ, đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với sự dịch chuyển rõ rệt của dòng tiền đầu tư và cơ cấu sản phẩm. Theo Batdongsan.com.vn, căn hộ đã vươn lên trở thành phân khúc dẫn dắt thanh khoản, trong khi đất nền bước vào giai đoạn phân hóa và bất động sản công nghiệp cho thấy khả năng phục hồi tích cực.
Hoàn thiện Luật Nhà ở (sửa đổi): Kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn an cư hiện nay

Hoàn thiện Luật Nhà ở (sửa đổi): Kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn an cư hiện nay

Luật Nhà ở (sửa đổi) được kỳ vọng tạo đột phá chính sách, tháo gỡ rào cản pháp lý, giúp người dân tiếp cận nhà ở phù hợp, đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp tham gia phát triển thị trường bất động sản bền vững hơn.
Giá thuê đất công nghiệp tiếp tục tăng khi nguồn cung mới dần mở rộng

Giá thuê đất công nghiệp tiếp tục tăng khi nguồn cung mới dần mở rộng

Giá thuê đất công nghiệp tiếp tục leo thang do quỹ đất chất lượng cao khan hiếm, trong khi nguồn cung mới dự kiến bổ sung gần 2.000 ha đến cuối năm 2026.
Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu.
Bất động sản mang thương hiệu mở rộng dư địa phát triển tại Việt Nam

Bất động sản mang thương hiệu mở rộng dư địa phát triển tại Việt Nam

Thị trường bất động sản mang thương hiệu tại Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển mới khi ngày càng nhiều dự án hợp tác với các thương hiệu quốc tế xuất hiện tại các đô thị lớn và điểm đến du lịch. Giới chuyên gia nhận định, cùng với đà tăng của tầng lớp giàu, sự phục hồi của du lịch và hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển mạnh , phân khúc này còn nhiều dư địa tăng trưởng trong những năm tới.