Elon Musk dự kiến tung ra ứng dụng video cạnh tranh với YouTube

21:44 11/03/2024

Trong nỗ lực trở thành "nền tảng ưu tiên video", mạng xã hội X của Elon Musk đã xây dựng mối quan hệ đối tác với những người như cựu bình luận viên Fox Tucker Carlson và cựu người dẫn chương trình CNN Don Lemon.

Ảnh minh họa
Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk dự kiến tung ra ứng dụng video cạnh tranh với YouTube, trước tiên hoạt động trên smart TV của Amazon và Samsung,

"Ứng dụng có thể được sớm được công bố. Elon Musk quyết tâm cạnh tranh với YouTube, mục tiêu của ông là khuyến khích người dùng xem video dài trên màn hình lớn", nguồn tin giấu tên tại X tiết lộ với Fortune.

Nguồn tin nói Musk muốn thu hút các nhà quảng cáo và KOL về nền tảng X, cũng như lên kế hoạch cạnh tranh với nền tảng livestream Twitch, ứng dụng nhắn tin mã hóa Signal và diễn đàn Reddit.

X đã không trả lời ngay lập tức đề nghị của Reuters cho biết thêm chi tiết về ứng dụng mới nói trên.

Trong nỗ lực trở thành "nền tảng ưu tiên video", X đã xây dựng mối quan hệ đối tác với những người như cựu bình luận viên Fox Tucker Carlson và cựu người dẫn chương trình CNN Don Lemon.

Nền tảng X, vốn đã phải vật lộn để giữ chân các nhà quảng cáo trong bối cảnh tranh cãi kể từ khi ông Musk mua nó vào năm 2022, cho biết vào tháng trước rằng nó sẽ cho phép các nhà quảng cáo chạy quảng cáo video bên cạnh một số người sáng tạo nội dung nhất định.

Sự ra mắt ứng dụng video của X diễn ra khi nền tảng này, trước đây gọi là Twitter  chủ yếu phổ biến như một dịch vụ đăng các tin nhắn dựa trên văn bản ngắn, đang tìm cách đóng một vai trò lớn hơn trong thị trường video phát trực tuyến đông đúc. 

Vào tháng 1, X tuyên bố rằng nền tảng ưu tiên video, giới thiệu một tính năng video mới gợi nhớ đến trải nghiệm được cuộn vô hạn toàn màn hình của TikTok.

Nhưng kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận từ màn hình điện thoại thông minh đến màn hình tivi trong phòng khách của công ty không phải là một động thái mới. 

Trước đây Twitter đã ra mắt ứng dụng TV ít nhất ba lần khác, với các phiên bản đầu tiên có từ năm 2010 trên nền tảng Google TV hiện không còn tồn tại và năm 2011 trên nền tảng Smart Hub của Samsung cho SmartTV của hãng. 

Tầm nhìn của Musk về phát trực tuyến video dường như sẽ tập trung vào những người nổi tiếng trên truyền thông, những người có ảnh hưởng trực tuyến và phát trực tuyến trò chơi điện tử trực tuyến. 

Hà Anh (t/h)

Tags: