Dược phẩm Phúc Thành An ký kết hợp tác với Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp

18:30 15/09/2022

Chiều 15/9/2022, tại Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp (VNU-CSK) đã diễn ra các hoạt động Hội thảo kết nối khoa học công nghệ, công bố chương trình khởi nghiệp trong doanh nghiệp, và ký kết hợp hợp tác với Dược phẩm Phúc Thành An.

Hội nghị là cầu nối chuyển giao, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, sản phẩm KH&CN của các nhà khoa học ĐHQGHN tiếp cận gần hơn tới chuyển giao, thương mại hóa qua hoạt động kết nối với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, Tập đoàn đã đề xuất hợp tác chuyển giao công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp. Cụ thể, Dược phẩm Phúc Thành An có đề xuất hợp tác với Trung tâm về hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên và nhà khoa học trong ĐHQGHN.

Ông Nguyễn Phúc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn dược phẩm Phúc Thành An phát biểu tại Hội thảo
Ông Nguyễn Phúc Hưng – TGĐ Dược phẩm Phúc Thành An phát biểu tại Hội thảo.

Ông Nguyễn Phúc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn dược phẩm Phúc Thành An đã xác định đây là một bước ngoặt quan trọng đối với chúng tôi và mong muốn hợp tác với Trung tâm CSK về chuyển giao công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo và hợp tác kết nối khoa học công nghệ nhằm nghiên cứu sản xuất máy triết tách đông trùng hạ thảo từ dạng nguyên liệu thô thành nano. Công ty sẽ đặt hàng các sản nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN. Xây dựng chương trình hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho sinh viên các trường thuộc hệ thống trường ĐHQGHN nhằm giúp các em sinh viên khởi nghiệp thành công có các sản phẩm cùng Dược phẩm Phúc Thành An phục vụ sâu rộng đến các thị trường không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn đến với thị trường các quốc gia trên thế giới.

Ông Hưng chia sẻ: “Với trí tuệ của các nhà khoa học ĐHQGHN việc hợp tác lần này giúp cho Dược phẩm Phúc Thành An có những sản phẩm đột phá, hoàn toàn đủ điều kiện để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, góp phần đưa thương hiệu Việt đến với bạn bè Quốc tế”.

Ông Nguyễn Phúc Hưng - TGĐ Dược phẩm Phúc Thành An ký kết hợp tác với Trung tâm Hợp tác và Chuyển giao tri thức
Ông Nguyễn Phúc Hưng - TGĐ Dược phẩm Phúc Thành An (bên phải) ký kết hợp tác với Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp (VNU-CSK) . 

Hiện nay nhu cầu của doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ phát triển sản phẩm ứng dụng và thương mại hoá, hỗ trợ đăng ký và chuyển giao tài sản trí tuệ gắn với chuyển giao, thương mại hoá các sản phẩm KH&CN, phát triển không gian và hoạt động kết nối, thương mại hoá sản phẩm Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN.

Việc ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, Tập đoàn với Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp sẽ mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu công nghệ mang tính ứng dụng cao và tham gia tích cực vào các hoạt động thương mại hóa tài sản trí tuệ thành các giá trị thực tiễn hữu ích phục vụ cộng đồng và cho xã hội.

 Hạnh Nguyễn