Thứ bảy 13/06/2026 01:12
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Dược liệu Việt Nam: Mục tiêu tăng lợi nhuận 15% trong 3 năm tới

26/05/2023 15:28
Công ty cổ phần Dược liệu Việt Nam vừa thông báo kế hoạch chi tiết tại Đại hội đồng cổ đông năm 2023, với mục tiêu gia tăng lợi nhuận hơn 11% so với năm trước.

Lãnh đạo của Công ty cổ phần Dược liệu Việt Nam cho biết, kế hoạch lợi nhuận trong giai đoạn từ 2023 đến 2025 được đánh giá khả thi. Năm 2023, công ty đặt kế hoạch doanh thu đạt 1.251 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 60,8 tỷ đồng, tăng lần lượt 6% và 11,7% so với kết quả năm 2022.

Theo kế hoạch, đến ngày 31/12/2023, Dược liệu Việt Nam sẽ có 19 nhà thuốc phân phối tại các bệnh viện, trong đó có 2 nhà thuốc tuyến tỉnh và 17 nhà thuốc tuyến huyện. Ngoài ra, công ty cũng dự định mở rộng hệ thống nhà thuốc tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến bán lẻ, với mục tiêu phát triển tổng cộng 131 nhà thuốc trong 3 năm tới.

Dược liệu Việt Nam: Mục tiêu tăng lợi nhuận 15% trong 3 năm tới
Dược liệu Việt Nam đặt mục tiêu tăng lợi nhuận 15% trong 3 năm tới.

Đối với khối thầu, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 5% mỗi năm cho năm 2023 trong các mặt hàng như dược liệu, tân dược và vật tư tiêu hao. Công ty cũng dự định phân phối các sản phẩm thuốc điều trị ung thư thông qua khối thầu bắt đầu từ năm 2024.

Trong lĩnh vực OTC (Over-the-Counter), công ty đề ra mục tiêu doanh số 572 tỷ đồng cho năm 2023, với tỷ lệ tăng trưởng 5% cho các sản phẩm tân dược, vật tư tiêu hao và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, công ty cũng tập trung nâng cao biên độ lợi nhuận gộp để khối OTC trở thành khối kinh doanh hiệu quả nhất trong ba khối sản phẩm từ nhà máy sản xuất.

Đối với khối nhà thuốc, công ty dự kiến giảm tổng doanh thu từ 23,7% xuống 13% để phù hợp với thị trường tiêu thụ.

Dược liệu Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 1.251 tỷ đồng cho năm 2023, 1.339 tỷ đồng cho năm 2024 và 1.459 tỷ đồng cho năm 2025, với tốc độ tăng trưởng hàng năm duy trì trong khoảng 7%-9%. Đối với lợi nhuận sau thuế, công ty đặt mục tiêu 60,8 tỷ đồng cho năm 2023, 70,5 tỷ đồng cho năm 2024 và 81,7 tỷ đồng cho năm 2025, với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm từ 15% đến 16%.

Lãnh đạo công ty cho biết, kế hoạch lợi nhuận trong giai đoạn từ 2023 đến 2025 có tính khả thi cao. Ngành dược trong nước đang được hưởng lợi từ chính sách phát triển của Chính phủ, khuyến khích sản xuất và sử dụng thuốc trong nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Công ty cũng có kế hoạch mở rộng đầu tư dây chuyền sản xuất và tăng tốc tiến độ hoàn thiện xây dựng các nhà thuốc mới, đồng thời tăng cường tiêu thụ các sản phẩm do nhà máy công ty sản xuất. Trừ khi có những biến động bất thường không thể kiểm soát như thiên tai hay dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, công ty tin rằng sẽ đạt được kế hoạch đã đề ra.

Ngoài ra, Dược liệu Việt Nam còn lên kế hoạch chào bán 17.825.000 cổ phiếu cho công chúng. Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV/2023 hoặc quý I và quý II/2024. Với số vốn thu được từ đợt chào bán (ước tính 178,25 tỷ đồng), công ty sẽ đầu tư vào dự án "Đầu tư kho tiêu chuẩn và hoàn thiện dây chuyền sản xuất dịch tiêm truyền". Trường hợp dự án không được thông qua bởi Đại hội đồng cổ đông, HĐQT sẽ sử dụng số tiền thu được cho các mục đích khác như bổ sung vốn lưu động hoặc trả nợ vay.

Kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận và mở rộng quy mô kinh doanh cho thấy Dược liệu Việt Nam đang tự tin trong việc thúc đẩy sự phát triển của mình trong ngành dược phẩm. Sự cam kết này cho thấy mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trung bình 15% hàng năm trong giai đoạn 3 năm tới là một mục tiêu khả thi và có tiềm năng để đạt được thành công.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Sự kiện khởi công nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Meiko tại Khu công nghiệp Yên Quang đánh dấu bước tiến chiến lược của địa phương trong việc thu hút dòng vốn công nghệ cao. Tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi là công nghệ AI và công nghệ vũ trụ, dự án khẳng định niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản vào môi trường kinh doanh và tiềm năng phát triển bứt phá của Việt Nam.
Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Tỷ suất sinh lời lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần của TV3 có dấu hiệu suy giảm từ năm 2022 tới nay, về còn 5,4% năm 2025. Điều này đồng nghĩa cứ 100 đồng thu về, công ty chỉ "bỏ túi" được chưa tới 6 đồng lợi nhuận sau thuế.
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp 'ngồi không' cũng nhận đều đặn hàng nghìn tỷ đồng cổ tức từ Honda, Toyota vừa bị truy thu thuế

VEAM - đơn vị đang góp cổ phần tại các doanh nghiệp xe FDI như Honda, Toyota, đã kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ năm 2010. Do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về thuế nên cơ quan thuế không tiến hành xử phạt nhưng doanh nghiệp vẫn phải khắc phục hậu quả.
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Trong hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng thời trao 129 phần quà tới các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Hoạt động không chỉ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" mà còn góp phần lan tỏa trách nhiệm xã hội và sự tri ân đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Chương Dương trước bài toán vốn gần 3.000 tỷ đồng khi kết quả kinh doanh suy giảm

Chương Dương trước bài toán vốn gần 3.000 tỷ đồng khi kết quả kinh doanh suy giảm

Trong bối cảnh một cổ đông lớn vừa thoái bớt vốn và nhiều chỉ tiêu tài chính quý I/2026 sụt giảm, Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC) đang đối mặt áp lực cân đối dòng tiền và huy động nguồn lực cho kế hoạch đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm triển khai loạt dự án bất động sản trọng điểm.
Tập đoàn Hòa Phát vươn lên dẫn đầu thị trường chứng khoán về quy mô vốn điều lệ

Tập đoàn Hòa Phát vươn lên dẫn đầu thị trường chứng khoán về quy mô vốn điều lệ

Sau khi hoàn tất phát hành hơn 767 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, vốn điều lệ của Tập đoàn Hòa Phát tăng lên 84.430 tỷ đồng, vượt nhiều doanh nghiệp và ngân hàng lớn để trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Đà Nẵng tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh

Đà Nẵng tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP. Đà Nẵng vừa tổ chức tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Trong bối cảnh tái cơ cấu hoạt động và củng cố bộ máy quản trị, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông. Thương vụ dự kiến được triển khai trong năm 2026, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược sắp xếp danh mục đầu tư của doanh nghiệp.
Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Giá cho thuê tàu hiện cao gấp khoảng hai lần mức hòa vốn đang tạo nền tảng tích cực cho hoạt động kinh doanh của Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH). Tuy nhiên, trước áp lực dư cung tàu container toàn cầu dự kiến kéo dài nhiều năm tới, doanh nghiệp đang đẩy mạnh mở rộng đội tàu và tập trung vào phân khúc trung chuyển để củng cố vị thế trên thị trường.
BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam dự kiến phát hành hơn 60,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và thưởng cổ phiếu cho cổ đông với tổng tỷ lệ 20%. Sau các đợt phát hành, vốn điều lệ doanh nghiệp sẽ tăng thêm hơn 608 tỷ đồng, lên 3.648 tỷ đồng.
Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Khi Mỹ và châu Âu đẩy mạnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược, các nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc đang được thị trường định vị lại vai trò. Trong bối cảnh nhu cầu từ quốc phòng, bán dẫn và công nghệ cao gia tăng, những doanh nghiệp sở hữu tài sản quy mô lớn cùng năng lực chế biến sâu như Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển mới của ngành vật liệu chiến lược toàn cầu.
Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Đức Thái đã có buổi làm việc với ông Isobe Daisuke, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam, nhằm đánh giá tiến độ triển khai Dự án Trung tâm thương mại AeonMall Thanh Hóa và bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC) trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối thiểu 491,27 tỷ đồng trong năm 2026, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Doanh nghiệp cũng dự kiến chi 90 tỷ đồng để trả cổ tức tỷ lệ 30%.
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.