Dự báo bất động sản sắp xuất hiện đợt giảm giá

DNHN - Theo dự báo từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, quý 2 giá đất sẽ được kiểm soát, nguồn cung bất động sản cũng sẽ tăng với nhiều sản phẩm ở các phân khúc đa dạng.

Theo dự báo từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thời gian tới, giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I, thậm chí một số khu vực sẽ xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư giảm giá.

Nguồn cung bất động sản tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong quý II cũng được dự báo sẽ tăng hơn so với quý I. Cụ thể Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo Hà Nội sẽ có từ 6.000-7.000 sản phẩm với đa dạng các phân khúc sẽ chào hàng thị trường, trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất. Còn TP Hồ Chí Minh dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng từ 8.000-10.000 sản phẩm, hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản. 

Dự báo bất động sản sắp xuất hiện đợt giảm giá
Dự báo bất động sản sắp xuất hiện đợt giảm giá.

Xét về lực cầu, nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất.

Đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau thời gian qua các nhà đầu cơ có khả năng rời khỏi thị trường khiến lực cầu đầu tư sẽ giảm mạnh trong quý II.

Dù vậy, giá căn hộ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được cho là sẽ giữ nguyên và những sản phẩm mới ra giai đoạn này có thể xây dựng giá bán phù hợp hơn.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng sẽ xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao với một số đại đô thị du lịch lớn hoàn thành và đi vào hoạt động. Điều này chắc chắn sẽ tạo lực hút mạnh để các nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản du lịch.

Linh Anh

Tin liên quan