Thứ tư 08/04/2026 00:27
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đồng Tháp: Tận dụng mọi cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp

Sáng 1/11, tại không gian Cà phê Doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp Sa Đéc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa, cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp.

Sáng 1/11, tại không gian Cà phê Doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp Sa Đéc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa, cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục chủ trương đồng hành, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Trong buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp đã chia sẻ với lãnh đạo tỉnh về tình hình sản xuất kinh doanh thời gian qua, đồng thời nêu rõ các mong muốn hỗ trợ. Nhu cầu về lao động, phát triển vùng nguyên liệu và nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là những vấn đề nổi bật được nhấn mạnh. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ trong tiếp cận và thực hiện các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình đầu tư và mở rộng sản xuất.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đề xuất kết nối nội tỉnh để cùng hỗ trợ nguồn nguyên liệu, đồng thời nghiên cứu các giải pháp tăng giá trị cho các sản phẩm như cá tra. Một đề xuất mới mẻ khác là phát triển du lịch trải nghiệm tại các vùng nuôi cá tra nhằm quảng bá thương hiệu cá tra Đồng Tháp ra xa hơn.

Các doanh nhân cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của tỉnh Đồng Tháp với các doanh nghiệp suốt thời gian qua
Các doanh nhân cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của tỉnh Đồng Tháp với các doanh nghiệp suốt thời gian qua.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, lãnh đạo các Sở, ngành đã ghi nhận các phản ánh và cam kết hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao các đề xuất từ phía doanh nghiệp, đồng thời giải đáp trực tiếp và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục hỗ trợ tối đa trong khuôn khổ pháp lý.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng nhấn mạnh quyết tâm của tỉnh trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp, coi sự phát triển của doanh nghiệp là một phần quan trọng trong sự thành công của tỉnh. Đồng Tháp đã triển khai nhiều sáng kiến như tăng cường gặp gỡ doanh nghiệp, giám sát chặt chẽ các dự án đầu tư, xây dựng mô hình tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính, và xây dựng đề án nâng cao giá trị nông sản thông qua chế biến sâu, gắn kết vùng nguyên liệu nhằm tối ưu hóa mọi cơ hội phát triển cho doanh nghiệp trong tỉnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận các kiến nghị, đồng thời giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận các kiến nghị, đồng thời giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp.

Kết thúc buổi gặp, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ thành lập các tổ công tác đến từng doanh nghiệp để lắng nghe và hỗ trợ giải quyết các khó khăn một cách trực tiếp và kịp thời. Qua đó, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường liên kết, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển mới phù hợp với thực tế và các định hướng chung của tỉnh. Đồng thời, kêu gọi doanh nghiệp phát huy các lợi thế sẵn có và chú trọng chính sách phúc lợi nhằm thu hút và giữ chân người lao động.

Ông Phạm Thiện Nghĩa tham quan quy trình đóng gói dầu gạo tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu Gạo Sethia Hemraj
Ông Phạm Thiện Nghĩa tham quan quy trình đóng gói dầu gạo tại Công ty TNHH Dầu Gạo Sethia Hemraj.

Sau cuộc gặp, ông Phạm Thiện Nghĩa đã đến thăm Công ty TNHH HAPPYFOOD, dự kiến sẽ hoạt động vào đầu năm 2025, và tìm hiểu quy trình sản xuất của Công ty TNHH Dầu Gạo Sethia Hemraj, thể hiện sự quan tâm trực tiếp tới các dự án mới trên địa bàn.

Tin bài khác
Người cộng sản kiên trung, trọn đời vì nước, nặng lòng với quê hương Quảng Trị

Người cộng sản kiên trung, trọn đời vì nước, nặng lòng với quê hương Quảng Trị

Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn dành tình cảm sâu nặng với quê hương Quảng Trị. Những định hướng của đồng chí tiếp tục trở thành nguồn động lực để địa phương phát triển trong giai đoạn mới.
Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương vừa được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để nhân dân mất cơ hội phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để nhân dân mất cơ hội phát triển

Sau khi được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026-2031 với 100% đại biểu có mặt tán thành, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh thông điệp xuyên suốt là không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển. Bài phát biểu nhậm chức cũng phác họa rõ định hướng điều hành mới, với trọng tâm là tăng trưởng nhanh, bền vững, kỷ luật thực thi và lấy người dân làm trung tâm.
Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Quốc hội vừa thông qua nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm, đại biểu Quốc hội khóa XVI giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ

Hôm nay 7/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ

Theo chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, ngày làm việc 7/4 tập trung vào quy trình bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, trong đó có Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ. Sau mỗi bước bỏ phiếu kín và thông qua nghị quyết, các chức danh được bầu sẽ tuyên thệ, phát biểu nhậm chức theo quy định.
Quốc hội khóa XVI kiện toàn nhân sự cấp cao

Quốc hội khóa XVI kiện toàn nhân sự cấp cao

Trong chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI liên tiếp hoàn tất quy trình bầu, phê chuẩn nhiều chức danh quan trọng của Quốc hội và bộ máy giám sát, kiểm toán. Tâm điểm là việc Quốc hội có 6 Phó Chủ tịch, đồng thời kiện toàn Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, các Chủ nhiệm Ủy ban, Tổng Thư ký Quốc hội và Tổng Kiểm toán Nhà nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và một nhiệm kỳ để lại dấu ấn bằng hành động

Thủ tướng Phạm Minh Chính và một nhiệm kỳ để lại dấu ấn bằng hành động

Nhìn lại gần trọn nhiệm kỳ 2021–2026, dấu ấn nổi bật của Thủ tướng Phạm Minh Chính không chỉ nằm ở cường độ điều hành trong những năm đất nước đi qua đại dịch, thiên tai, biến động toàn cầu, mà còn ở một phong cách rất riêng: nói ngắn, làm thật, bám việc đến cùng. Những phát ngôn như “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm”, hay “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” không chỉ là câu nói gây ấn tượng, mà dần trở thành tinh thần hành động của cả bộ máy trong nhiều thời điểm khó khăn.
Quốc hội khóa XVI mở nhiệm kỳ mới, doanh nghiệp chờ lực đẩy từ thể chế

Quốc hội khóa XVI mở nhiệm kỳ mới, doanh nghiệp chờ lực đẩy từ thể chế

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI sáng 6/4 chính thức bước vào nhiệm kỳ mới, mang nhiều kỳ vọng về một nhiệm kỳ đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, tháo gỡ rào cản và mở dư địa cho tăng trưởng cho cộng đồng doanh nghiệp.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ hiệu quả và toàn diện

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ hiệu quả và toàn diện

Phát biểu tại kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới toàn diện hoạt động lập pháp, giám sát và quyết sách, đáp ứng đòi hỏi phát triển đất nước giai đoạn mới.
Sáng 6/4 khai mạc Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI

Sáng 6/4 khai mạc Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI

Diễn ra ngay sau cuộc bầu cử, Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đặt nền móng cho bộ máy nhà nước nhiệm kỳ mới. Trong khoảng 11 ngày làm việc, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác tổ chức, nhân sự, xem xét 8 luật, 1 nghị quyết thuộc công tác lập pháp cùng các kế hoạch lớn về kinh tế - xã hội, tài chính, đầu tư công và nợ công giai đoạn 2026-2030.
Thủ tướng Chính phủ khẳng định mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên không thay đổi

Thủ tướng Chính phủ khẳng định mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên không thay đổi

Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và hội nghị trực tuyến với địa phương sáng 4/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên là không thay đổi, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống, thúc đẩy động lực mới, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
Hưng Yên sẵn sàng cho hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hưng Yên sẵn sàng cho hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Ngày 8/4/2026, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương tới địa phương nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng dành cho giới báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức.
Quảng Trị: Tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Quảng Trị: Tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Vừa qua, tại Thành Cổ Quảng Trị, Ban Chỉ đạo quốc gia đã phát động “Chiến dịch 500 ngày đêm” nhằm tìm kiếm khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ, giám định 18.000 mẫu ADN, đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ trên phạm vi cả nước.
Dự kiến bổ sung nhiều nội dung cấp bách trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ nhất

Dự kiến bổ sung nhiều nội dung cấp bách trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ nhất

Một loạt nội dung quan trọng, cấp bách như phát triển văn hóa Việt Nam, thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương, điều chỉnh thuế đối với xăng dầu… đang được đề xuất bổ sung vào chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI nhằm kịp thời thể chế hóa các chủ trương lớn và tháo gỡ vướng mắc thực tiễn.
Thủ tướng đề nghị Việt Nam - Hàn Quốc tăng phối hợp bảo đảm an ninh năng lượng

Thủ tướng đề nghị Việt Nam - Hàn Quốc tăng phối hợp bảo đảm an ninh năng lượng

Tiếp Đại sứ Hàn Quốc Choi Young Sam ngày 1/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai nước hợp tác chặt chẽ hơn để ứng phó rủi ro từ bên ngoài, nhất là trong lĩnh vực năng lượng. Cùng với đó, Việt Nam cũng mong muốn mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư và công nghệ với Hàn Quốc.