Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo – Thảo thơm một tấm lòng

DNHN - Từ lâu Thẩm mỹ viện Thảo Vy (TMV) đã là cái tên quen thuộc của tín đồ làm đẹp, không chỉ của phụ nữ mà cả nam giới bởi những công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, điều không ít người phải có cái nhìn đầy thiện cảm đối với một doanh nghiệp hoạt động bằng tôn chỉ “kiến tạo vẻ đẹp tự nhiên” này chính là có người “thuyền trưởng” là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo – một chuyên gia về da liễu với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, đang dẫn dắt Thảo Vy đi lên gắn liền với chữ “Tâm” không chỉ hoàn thiện nét đẹp con người từ bên ngoài mà còn từng bước đề cao giá trị “sẻ chia” với những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo – Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện Thảo Vy 

Hơn 18 năm đi vào hoạt động (năm 2002), TMV Thảo Vy luôn là địa chỉ quen thuộc để mọi người tin tưởng tìm đến. Với uy tín và dịch vụ đẳng cấp, TMV Thảo Vy đã mở rộng 03 trung tâm lớn tại khu vực TPHCM với nhiều dịch vụ nổi bật như phun xăm thẩm mỹ, điều trị nám và tàn nhang, nối mi nghệ thuật…Trong nhiều năm qua, chuyên gia Nguyễn Thị Thu Thảo nổi tiếng trong ngành làm đẹp bởi nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp xóa nám, chàm, bớt… cực kì hiệu quả trong chỉ 20 ngày bằng mỹ phẩm Mộc Liên Hoa và Ultra Spot. Bằng kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, Thảo Vy đã tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ thành công cho các chủ Spa/ TMV ở khắp 63 tỉnh thành. Từ đó hệ thống TMV Thảo Vy trở thành địa chỉ đào tạo uy tín thu hút hàng nghìn học viên là các chủ spa và chính Bàn tay vàng ngành làm đẹp Thảo Vy đã làm cho hàng ngàn phụ nữ thoát nám, tự tin, xinh đẹp, thành công và hạnh phúc.

Không dừng lại ở thành công đó, hiện nay TMV Thảo Vy còn mở rộng mảng thẩm mỹ bằng các phương pháp phẫu thuật theo Nhân tướng học, làm đẹp trẻ hoá không xâm lấn, an toàn, hiệu quả. Tháng 10/2020 vừa qua, TMV Thảo Vy chính thức được Sở Y tế cấp phép hoạt động các chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, giấy phép hoạt động số 07851/ HCM-GPHĐ. Khi bước vào trung tâm của TMV Thảo Vy, khách hàng sẽ nhận thấy sự chuyên nghiệp – tận tâm - nhiệt thành của mỗi nhân viên nơi đây. Không chỉ vậy, một điều khiến TMV Thảo Vy nhận được nhiều lời khen từ khách hàng chính là cách doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo quản lý bằng “tình người”, bằng tôn chỉ cốt lõi là mỗi nhân viên lẫn khách hàng đều là thành viên trong “đại gia đình” của Thảo Vy.

Thẩm mỹ viện Thảo Vy được Sở Y tế cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Không chỉ vậy, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo cũng luôn đặt chữ “nhân” làm đầu, chính là lấy con người làm gốc trong mọi hoạt động. Quả thật, chỉ khi tiếp xúc, trò chuyện cùng chị, với gương mặt phúc hậu và nụ cười hiền đó càng thể hiện rõ sự nhân ái, tâm hồn rộng mở, sẵn sàng “cho đi” mà không ngần ngại. Cũng chính chị Thảo đã từng nói “Yêu thương là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá. Càng cho đi, càng lớn lên và khiến người ta xích lại gần nhau hơn. Chính vì vậy mà những năm qua, dấu chân TMV Thảo Vy đều in trên mọi nẻo đường, để lựa chọn những địa chỉ khó khăn nhất, động viên giúp bà con”.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo cùng các nhân viên đến thăm và hỗ trợ miền Trung bị lũ lụt

Có câu nói rất hay rằng “Đi qua những ngày mưa ta mới yêu thêm những ngày nắng”, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo chính là minh chứng điển hình của tấm gương vượt khó, bởi bà cũng đã từng có một tuổi thơ cơ cực, lập nghiệp từ một cô gái đơn thân, tay trắng vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy nữ doanh nhân này càng thấu hiểu, và dễ dàng đồng cảm với những khó khăn mà những người nghèo đang chịu, đặc biệt trong tháng 10/2020 vừa qua, khi cơn bão số 10 đi qua đã để lại mất mát quá lớn cho bà con miền Trung về người lẫn tài sản.

Gác lại mọi lo toan của công việc, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo đã đứng ra quyên góp hỗ trợ tiền mặt cho bà con miền Trung trong chuyến thiện nguyện “HỆ THỐNG ULTRA SPOT HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”. Trong chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa này, chị phát tâm tiên phong ủng hộ 150 triệu đồng để hỗ trợ cho bà con hậu lũ, và hạnh phúc thay chỉ trong vòng 7 ngày tổng số tiền quyên góp được đã lên đến hơn 260 triệu đồng. Chẳng đợi chờ, người phụ nữ này đã cùng đoàn gồm 6 thành viên không ngại khó khăn và hiểm nguy ra miền Trung trao tận tay những yêu thương cho bà con tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão, cụ thể tại tỉnh Quảng Trị, chị đã trao tiền mặt cho 17 hộ dân bị cô lập tại xã Diên Sanh, trao tiền mặt cho 160 hộ dân đặc biệt khó khăn tại xã Lia; tại tỉnh Quảng Bình, đã trao tiền mặt cho 180 hộ dân thiệt hại nặng tại Lệ Thuỷ, trao tiền mặt cho 25 cụ ông, cụ bà có hoàn cảnh khó khăn, sống neo đơn tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hoá và trao tiền mặt cho 38 hộ nghèo thiệt hại nặng sau lũ tại xóm Lốt, xã Phong Hoá.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…” Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo chẳng nề hà xa xôi, cách trở, chỉ cần trái tim mách bảo nơi nào đó đang khó khăn thì chị sẵn sàng bước đi, vì đơn giản như chị Thảo nói: “Phải biết cho đi để cuộc sống có ý nghĩa hơn, tình yêu thương con người sẽ tiếp tục lan tỏa. Chuyện quá bình thường và đáng làm quá đi chứ”. Chính điều chị Thảo đang “gieo” đã được “gặt” về là những nụ cười hạnh phúc, là cái ôm cảm ơn, là những cái bắt tay mãn nguyện… Người “nhận” và người “trao” đều hạnh phúc.

“Càng cho đi, càng lớn lên và khiến người ta xích lại gần nhau hơn” , doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo chính là tấm gương sáng của một doanh nghiệp đầy “tâm” và nhiệt huyết đáng được coi trọng. Chắc chắn rằng cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn nếu con người ai cũng có tấm lòng thơm thảo như vậy!

 Bảo Châu

Tin liên quan