Thứ hai 19/01/2026 23:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh: Vé xe tăng 40%, vé tàu giảm 20%

12/10/2020 00:00
Chỉ còn 1 tuần nữa người dân sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày. Cho đến thời điểm này, các hãng vận chuyển đã sẵn sàng phương tiện để phục vụ hành khách có nhu cầu.

Các hãng hàng không không khan hiếm giá vé vì đây là đợt nghỉ ngắn

Xe khách là phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất, nên các bến xe khách tại TP.HCM đã chuẩn bị các phương án với mục tiêu không để hành khách có nhu cầu về mà không mua được vé.

Theo Sở Giao thông vận tải, sản lượng hành khách đi lại trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 sẽ đạt khoảng 367.000 khách, con số này tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ.

Ông Kiều Nam Thành – Giám đốc bến xe Miền Đông nhận định rằng, ngày 1/9 sẽ là cao điểm tại đây với 43.000 lượt hành khách, tương đương 1.500 lượt xe ra vào bến. Dự kiến hành khách tại đây sẽ đi chủ yếu trên các chuyến về Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt và Vũng Tàu.

Cũng theo ông Thành, mức phụ thu cho những tuyến về các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và Nam Trung bộ không quá 30% giá vé, riêng các tuyến về miền Tây không quá 40%, áp dụng từ ngày 31/8 đến 1/9.

Trong khi đó đại diện bến xe Miền Tây dự báo lượng khách năm nay sẽ tăng từ 4-6%. Vào ngày 1/9 sẽ có khoảng 60.000-62.000 khách đi lại. Mức giá vé tại đây cũng được phép tăng không quá 40% so với ngày thường.

Cũng tăng thêm phương tiện như xe khách, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài những đôi tàu chạy thường xuyên, vào dịp lễ Quốc khánh công ty sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 30/8 đến 04/9/2018.

Tuy nhiên giá vé các đoàn tàu này không những không tăng mà còn giảm từ 10% đến 20% so với các tàu chạy hàng ngày có cùng hành trình.

Với phương tiện hàng không, khảo sát giá vé máy bay tại các hãng hàng không cho thấy mức giá không tăng nhiều so với ngày thường. Lý do là thời gian đợt nghỉ này không nhiều nên đa số người dân chọn những khu du lịch ở gần hoặc về nhà.

Vào ngày 31/8 giá vé từ TP.HCM đi Hà Nội phổ biến ở mức từ 1- 3 triệu đồng, số lượng vé của các chuyến bay cũng còn khá nhiều với thời gian trải đều trong ngày. Giá vé ở chiều ngược lại còn rẻ hơn.

Tương tự, những chuyến bay từ TP.HCM đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Qui Nhơn, Phú Quốc, vé cũng còn khá nhiều, với giá tương đối phù hợp là từ 600 ngàn đến 2 triệu đồng.

Nếu xuất phát từ Hà Nội để tới những nơi du lịch nói trê, mức giá vé phổ biến ở mức từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

P.V

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm khi không khí lạnh tăng cường.
Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Sự đồng hành của Nestlé MILO trong Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP.HCM giúp khơi dậy đam mê vận động, hình thành lối sống tích cực cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT.
Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, phân hạng 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đáng chú ý, toàn bộ danh mục đề xuất đều tập trung vào nhóm dược liệu chế biến sâu, phản ánh xu hướng chuyên môn hóa và gia tăng giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương.
BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số được xác định là một trong những trụ cột tăng trưởng của Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức ra mắt hai chương trình học bổng công nghệ chiến lược cho năm 2026: Học bổng Nữ sinh Công nghệ Tài năng và Học bổng Kiến tạo Tương lai Kỹ sư Phần mềm.
Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1, Bắc Bộ trời nắng ấm; Trung Bộ có mưa dông từ 21-23/1, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù dày; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng ráo; vùng biển Tây từ Cà Mau – An Giang gió nhẹ, biển êm.
Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Thực hiện chỉ đạo đợt cao điểm tuyên truyền của Tỉnh ủy Lâm Đồng, không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra sôi nổi trên khắp toàn tỉnh.
Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1, Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, sáng sớm và đêm se lạnh; vùng biển phía Tây từ Cà Mau – An Giang thời tiết tốt.
Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam trao 1,77 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ triển khai chương trình “Tết vì người nghèo năm 2026”, góp phần chăm lo Tết cho các hộ khó khăn.
Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu tác động mạnh của không khí lạnh, còn các khu vực phía Nam chủ yếu ngày nắng, mưa chỉ xuất hiện cục bộ.
Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Trước nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự, Phú Thọ yêu cầu tăng cường phối hợp liên ngành trong quản lý cư trú, lao động và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn.
“Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền”: Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết từ những điều bình dị

“Chung vị Tết Việt – Gắn kết muôn miền”: Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết từ những điều bình dị

Trong nhịp sống hiện đại đầy biến động, Tết Nguyên đán vẫn là điểm tựa tinh thần thiêng liêng, nơi kết tinh những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 16/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/1, vùng núi Bắc Bộ có lúc có mưa, đồng bằng Bắc Bộ trời ấm đến 20/1; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng gián đoạn, có mưa trái mùa về chiều tối.