Thứ tư 27/05/2026 06:23
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh: Vé xe tăng 40%, vé tàu giảm 20%

12/10/2020 00:00
Chỉ còn 1 tuần nữa người dân sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày. Cho đến thời điểm này, các hãng vận chuyển đã sẵn sàng phương tiện để phục vụ hành khách có nhu cầu.

Các hãng hàng không không khan hiếm giá vé vì đây là đợt nghỉ ngắn

Xe khách là phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất, nên các bến xe khách tại TP.HCM đã chuẩn bị các phương án với mục tiêu không để hành khách có nhu cầu về mà không mua được vé.

Theo Sở Giao thông vận tải, sản lượng hành khách đi lại trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 sẽ đạt khoảng 367.000 khách, con số này tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ.

Ông Kiều Nam Thành – Giám đốc bến xe Miền Đông nhận định rằng, ngày 1/9 sẽ là cao điểm tại đây với 43.000 lượt hành khách, tương đương 1.500 lượt xe ra vào bến. Dự kiến hành khách tại đây sẽ đi chủ yếu trên các chuyến về Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt và Vũng Tàu.

Cũng theo ông Thành, mức phụ thu cho những tuyến về các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và Nam Trung bộ không quá 30% giá vé, riêng các tuyến về miền Tây không quá 40%, áp dụng từ ngày 31/8 đến 1/9.

Trong khi đó đại diện bến xe Miền Tây dự báo lượng khách năm nay sẽ tăng từ 4-6%. Vào ngày 1/9 sẽ có khoảng 60.000-62.000 khách đi lại. Mức giá vé tại đây cũng được phép tăng không quá 40% so với ngày thường.

Cũng tăng thêm phương tiện như xe khách, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài những đôi tàu chạy thường xuyên, vào dịp lễ Quốc khánh công ty sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 30/8 đến 04/9/2018.

Tuy nhiên giá vé các đoàn tàu này không những không tăng mà còn giảm từ 10% đến 20% so với các tàu chạy hàng ngày có cùng hành trình.

Với phương tiện hàng không, khảo sát giá vé máy bay tại các hãng hàng không cho thấy mức giá không tăng nhiều so với ngày thường. Lý do là thời gian đợt nghỉ này không nhiều nên đa số người dân chọn những khu du lịch ở gần hoặc về nhà.

Vào ngày 31/8 giá vé từ TP.HCM đi Hà Nội phổ biến ở mức từ 1- 3 triệu đồng, số lượng vé của các chuyến bay cũng còn khá nhiều với thời gian trải đều trong ngày. Giá vé ở chiều ngược lại còn rẻ hơn.

Tương tự, những chuyến bay từ TP.HCM đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Qui Nhơn, Phú Quốc, vé cũng còn khá nhiều, với giá tương đối phù hợp là từ 600 ngàn đến 2 triệu đồng.

Nếu xuất phát từ Hà Nội để tới những nơi du lịch nói trê, mức giá vé phổ biến ở mức từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

P.V

Tin bài khác
Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sau khi hơn 54km tuyến chính cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 18/5, điểm nghẽn lớn nhất còn lại là sự chia cắt tại nút giao Long Thành. Tin vui cho các bác tài, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) cùng các đơn vị liên quan vừa thống nhất phương án thông xe toàn bộ các nhánh còn lại tại nút giao này vào cuối tháng 5. Đây là bước ngoặt giúp kết nối trực thông toàn diện hệ thống cao tốc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Quy định áp dụng điểm sàn 15 điểm đối với thí sinh xét tuyển đại học từ năm 2026 đang thu hút nhiều ý kiến quan tâm. Theo TS. Đặng Quang Vinh, Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào, góp phần nâng chuẩn đào tạo đại học và bảo vệ quyền lợi lâu dài của người học.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 72, đồng thời đẩy nhanh hướng dẫn về giá dịch vụ, kết nối dữ liệu và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người dân trong quá trình thực hiện.
Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Những cơn mưa giông đầu mùa tại Tây Nguyên không chỉ báo hiệu chu kỳ thời tiết khắc nghiệt đang trở lại, mà còn làm lộ rõ những điểm yếu kéo dài của hệ thống hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng. Trong bối cảnh nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường huyết mạch chưa được xử lý dứt điểm, nguy cơ gián đoạn lưu thông, tăng chi phí logistics và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế địa phương đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành quy định mới yêu cầu kiểm soát chặt các chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí trong cơ sở khám chữa bệnh, trong đó nghiêm cấm doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hỗ trợ thuốc để quảng cáo, tiếp thị, tác động kê đơn hoặc tạo lợi thế cạnh tranh trong cung ứng dược phẩm.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người dân và du khách đã tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam lần thứ 6 tại TP.HCM, với nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe, thi kiến thức dinh dưỡng và trải nghiệm vận động nhằm thúc đẩy thói quen sống lành mạnh.
TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

Thực hiện Tháng cao điểm theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1238/KH-CCQLTT ngày 13/5/2026 của Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, triệt phá nhiều vụ việc quy mô lớn.
Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5, miền Bắc nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Gia Lai – Lâm Đồng có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động mua sắm trực tuyến, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao liên tục thay đổi phương thức hoạt động nhằm bẫy người tiêu dùng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát đi cảnh báo đặc biệt về thủ đoạn giả mạo dịch vụ “hỗ trợ săn sale” các dòng thiết bị công nghệ giá trị cao, điển hình là máy ảnh, trên nền tảng TikTok và Zalo nhằm dẫn dụ nạn nhân chuyển khoản chiếm đoạt tài sản.
Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Sáng 25/5, tỉnh Đồng Tháp chính thức triển khai chương trình khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn năm 2026. Đây là chủ trương mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tỉnh trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện năng bước vào mùa cao điểm nắng nóng, mô hình điện mặt trời áp mái có lưu trữ (Hybrid) đang cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc giúp các hộ gia đình chủ động nguồn điện, giảm áp lực chi phí sinh hoạt và hướng tới xu thế tiêu dùng năng lượng xanh bền vững. Từ dữ liệu vận hành thực tế của một hệ thống điện mặt trời lưu trữ gia đình tiêu biểu tại khu vực phía Bắc trong tháng 5/2026, phóng viên tổng hợp đưa ra số liệu từ bức tranh về hiệu suất và khả năng tự chủ năng lượng đang dần được thể hiện bằng những con số rất cụ thể. (Đáng chú ý, hộ gia đình này đã đầu tư hệ thống điện mặt trời Hybrid gồm 15 tấm pin công suất 610W/tấm, kết hợp biến tần Hybrid công suất 6,3kW và bộ pin lưu trữ dung lượng 10kWh. Đây được xem là cấu hình này được đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thực tế của một hộ gia đình có mức tiêu thụ điện tương đối lớn trong mùa hè.)
Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thông tin về việc nghệ sĩ Việt Hương – người gắn với thương hiệu mỹ phẩm Hương Thị – bị “tổ công tác chuyên trách” làm việc đang gây chú ý trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua rà soát các nguồn công khai và hệ thống thông tin chính thống cho hiện chưa có tài liệu hay thông báo nào xác nhận vụ việc như nội dung lan truyền.
Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Trong bối cảnh nắng nóng diễn ra trên diện rộng khiến hệ thống điện chịu áp lực lớn, Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đã đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm và thấp điểm mới ngay trong tháng tới. Quy định điều chỉnh này dựa trên Quyết định 963 của Bộ Công Thương, hướng tới mục tiêu thay đổi hành vi sử dụng năng lượng của khối tổ chức, doanh nghiệp, giảm tải cho lưới điện quốc gia vào khung giờ tối mà không làm thay đổi biểu giá điện sinh hoạt bậc thang của hộ gia đình.
TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

Sáng 24/5/2026, tại khu vực chân cầu Rạch Đáy, ấp An Hòa, xã Bình Mỹ (TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.
Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5, Bắc Bộ trời nóng từ sáng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài; Gia Lai – Lâm Đồng nắng nóng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.