Thứ năm 27/08/2026 19:32
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thương hiệu

Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo bị nhắc nhở thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin

17/05/2022 23:25
Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh nhắc nhở Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin, đồng thời đề nghị công ty rà soát và thực hiện công bố thông tin

Ngày 16/5, Sở GDCK TP Hồ Chí Mình đã có văn bản nhắc nhở Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA/HoSE) về việc công bố thông tin giao dịch các bên liên quan và phương án khắc phục ý kiến kiểm toán.

Theo Sở, qua rà soát nghĩa vụ công bố thông tin của ITA, Sở nhận thấy tại các BCTC kiểm toán 2020-2021 của ITA có phát sinh giao dịch bên liên quan. Tuy nhiên Sở không nhận được thông tin của ITA theo quy định. Ngoài ra, tại các Báo cáo quản trị 6 tháng và năm 2020, 2021 của ITA không báo cáo về vấn đề này.

Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo bị nhắc nhở thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin
Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo bị nhắc nhở thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin.

Để đảm bảo quyền lợi cổ đông, Sở nhắc nhở ITA nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin, đồng thời đề nghị công ty rà soát và thực hiện công bố thông tin bổ sung các Nghị quyết thông qua giao dịch bên liên quan và cập nhật đầy đủ vào báo cáo quản trị công ty.

Ngoài ra, tại báo cáo tài chính kiểm toán của ITA đã tồn tại vấn đề nhấn mạnh nhiều năm liền, Sở đề nghị ITA có văn bản nêu rõ phương án khắc phục dứt điểm các ý kiến này.

Cụ thể, đơn vị kiểm toán nhấn mạnh, đến cuối năm 2021, ITA đã ghi nhận 100% doanh thu cho toàn bộ thời gian cho thuê lại trên phần đất đã phát triển cơ sở hạ tầng tại KCN Tân Tạo - khu mở rộng với tổng diện tích 938.350 m2 và KCN Tân Đức hơn 1,68 triệu m2.

Giá vốn tương ứng bao gồm tiền thuê đất phải trả, được ước tính dựa trên đơn giá thuê đất của các hợp đồng thuê đất hàng năm và các phụ lục có liên quan đã được ký kết với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại thời điểm ghi nhận doanh thu. Theo Luật Đất đai, ITA có nghĩa vụ nộp tiền thuê đất cho Nhà nước một lần, mà số tiền này có thể khác với số tiền đã được trích trước.

Tuy nhiên, do hiện tại vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc xác định đơn giá này, nên ITA vẫn chưa xác định được giá trị tiền thuê đất một lần.

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán cũng lưu ý, ITA đang ghi nhận khoản đầu tư vào CTCP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Tân Tạo (TEDC) và CTCP Năng lượng Tân Tạo 2 (TEC 2) với tổng giá trị hơn 2.170 tỷ đồng và khoản phải thu từ TEDC, TEC2 và CTCP Năng lượng Tân Tạo (TEC) với tổng giá trị là 1.428 tỷ đồng.

Các khoản này phát sinh liên quan tới quá trình phát triển dự án Nhiệt điện Kiên Lương đang được thực hiện bởi TEC. Hiện ITA đang trong quá trình chờ các phê duyệt cần thiết từ các cơ quan Nhà nước cho việc khởi động dự án này.

PV

Tin bài khác
Phú Thọ công nhận thêm 15 sản phẩm OCOP năm 2026

Phú Thọ công nhận thêm 15 sản phẩm OCOP năm 2026

Phú Thọ vừa công nhận 15 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026, trong đó có 6 sản phẩm đạt 4 sao và 9 sản phẩm lần đầu đạt 3 sao.
Việt Nam đứng trước cơ hội lớn từ thương hiệu du lịch y tế

Việt Nam đứng trước cơ hội lớn từ thương hiệu du lịch y tế

Mỗi năm người Việt chi khoảng 2-3 tỷ USD cho khám, chữa bệnh ở nước ngoài, trong khi nguồn thu từ khách du lịch y tế quốc tế tại Việt Nam mới ước khoảng 1-2 tỷ USD. Khoảng cách này cho thấy dư địa rất lớn, nhưng cũng đặt ra bài toán phải nâng chất lượng, chuẩn hóa dịch vụ và tạo dựng một thương hiệu đủ sức cạnh tranh trong khu vực.
AITS đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất: điều hành bằng dữ liệu thực, thúc đẩy chuyển đổi số bền vững

AITS đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất: điều hành bằng dữ liệu thực, thúc đẩy chuyển đổi số bền vững

Diễn đàn Doanh nghiệp Sản xuất Bình Dương, cùng trao đổi về số hóa vận hành, ứng dụng AI, IoT, an toàn thông tin và chuẩn hóa dữ liệu – những yếu tố ngày càng quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chinh phục chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hà Nội nâng tầm thương hiệu từ hơn 3.500 sản phẩm OCOP

Hà Nội nâng tầm thương hiệu từ hơn 3.500 sản phẩm OCOP

Với 3.531 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, Hà Nội tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển sản phẩm OCOP. Từ nền tảng này, thành phố đang chuyển trọng tâm từ mở rộng số lượng sang nâng chất lượng, chuẩn hóa sản phẩm và xây dựng thương hiệu để mở rộng thị trường.
Từ 7 ngày xuống 3 ngày, OPES tăng tốc xử lý dịch vụ sau phát hành hợp đồng bảo hiểm

Từ 7 ngày xuống 3 ngày, OPES tăng tốc xử lý dịch vụ sau phát hành hợp đồng bảo hiểm

Bảo hiểm số OPES chính thức ra mắt Cổng Dịch vụ Hợp đồng bảo hiểm trực tuyến, đưa các nghiệp vụ sau phát hành về một nền tảng thống nhất. Khách hàng có thể chủ động tra cứu hợp đồng, gửi yêu cầu thay đổi, chấm dứt, theo dõi tiến trình và nhận kết quả trực tuyến, đặc biệt thời gian xử lý được rút từ 7 ngày xuống tối đa 3 ngày làm việc.
Báo quốc tế: Vinhomes đang góp phần kiến tạo các cực tăng trưởng mới của Việt Nam

Báo quốc tế: Vinhomes đang góp phần kiến tạo các cực tăng trưởng mới của Việt Nam

Từ lý thuyết “cực tăng trưởng” đến những đô thị quy mô lớn đang hình thành ở hai đầu đất nước, truyền thông quốc tế đang chú ý tới một chuyển động mới của Việt Nam, nơi các dự án bất động sản không chỉ tạo nơi ở mà còn tham gia kiến tạo hạ tầng, việc làm, dịch vụ và động lực tăng trưởng vùng. Trong bức tranh đó, Vinhomes được nhắc tới như một thương hiệu dẫn dắt.
Bức tranh về Sun PhuQuoc Airways sau gần 1 năm hoạt động

Bức tranh về Sun PhuQuoc Airways sau gần 1 năm hoạt động

Hàng triệu lượt khách, đội bay mở rộng lên 32 tàu đến hết năm 2026, mạng bay liên tục mở rộng từ Phú Quốc tới các trung tâm du lịch - kinh tế lớn của Việt Nam, hiện diện tại 7 thị trường quốc tế, ký kết hợp đồng tỷ đô mua 40 tàu bay Boeing chỉ trong gần 1 năm khai thác thương mại là những con số đủ để hãng bay trẻ nhất Việt Nam đang trở thành một hiện tượng đáng chú ý.
Ford đưa triết lý Ready Set Ford đến gần khách hàng qua chuỗi trải nghiệm và lái thử trên toàn quốc

Ford đưa triết lý Ready Set Ford đến gần khách hàng qua chuỗi trải nghiệm và lái thử trên toàn quốc

Ford Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện trải nghiệm với quy mô lớn “Sẵn sàng bứt phá cùng Ready Set Ford”, khởi đầu tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước gồm thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đắk Lắk và Đà Lạt.
Mua trả trước 0 đồng, nuôi rẻ hơn xe máy: VinFast VF 3 hiện thực hoá giấc mơ ô tô cho gia đình trẻ

Mua trả trước 0 đồng, nuôi rẻ hơn xe máy: VinFast VF 3 hiện thực hoá giấc mơ ô tô cho gia đình trẻ

Giá bán dễ tiếp cận cùng chi phí nuôi xe nhẹ như xe máy, VinFast VF 3 đang giúp nhiều gia đình trẻ hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô đầu đời, kể cả khi chưa có nhiều tích lũy.
Chủ xe nói về VinFast VF 7: Chiếc xe “luôn online”, càng dùng càng tiện

Chủ xe nói về VinFast VF 7: Chiếc xe “luôn online”, càng dùng càng tiện

Với thế hệ trẻ năng động, VinFast VF 7 là người bạn đồng hành “luôn kết nối”, mang đến trải nghiệm di chuyển thuận tiện, chủ động.
Nhà hát Sóng Xanh - Cỗ máy kích hoạt nền kinh tế MICE tại “Quận Nhất” mới Vịnh Tiên

Nhà hát Sóng Xanh - Cỗ máy kích hoạt nền kinh tế MICE tại “Quận Nhất” mới Vịnh Tiên

Từ Sydney, Tokyo đến London, những điểm đến hàng đầu thế giới đã chứng minh, một công trình biểu diễn nghệ thuật tầm vóc không chỉ tạo nên những đêm diễn thăng hoa, mà còn kích hoạt dòng khách, kéo dài thời gian lưu trú và thổi bừng sức sống của cả đô thị. Tại nơi được ví như “Quận Nhất” mới - Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ - Tổ hợp Nhà hát Sóng Xanh đang được kiến tạo để trở thành hạt nhân của nền kinh tế MICE tầm cỡ thế giới như vậy.
Lễ hội Hương sắc trái cây 2026 quy tụ gần 40 gian hàng tại TP.HCM

Lễ hội Hương sắc trái cây 2026 quy tụ gần 40 gian hàng tại TP.HCM

Lễ hội Hương sắc trái cây 2026 khai mạc tại TP.HCM, quy tụ gần 40 gian hàng trái cây, nông sản, đặc sản vùng miền và nhiều hoạt động văn hóa.
CEO Bootcamp: Hai ngày đổi góc nhìn về chính doanh nghiệp mình lãnh đạo

CEO Bootcamp: Hai ngày đổi góc nhìn về chính doanh nghiệp mình lãnh đạo

Trong hai ngày tham dự học phần đầu tiên của CEO Bootcamp, những người đứng đầu doanh nghiệp liên tục được yêu cầu “đổi vai”, khi là nhà đầu tư, lúc trở thành khách hàng của công ty mình. Chính việc liên tục thay đổi góc nhìn đã biến lớp học do VPBank SME tổ chức thành một “phòng phản biện”, đưa ra lời giải cho những bài toán thực tiễn của doanh nghiệp SME.
Khánh thành nhà máy polysilicon của Tokuyama Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Khánh thành nhà máy polysilicon của Tokuyama Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 13/8, tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, phường Tân Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Tokuyama Việt Nam tổ chức lễ khánh thành dự án silicon toàn cầu, đưa nhà máy sản xuất polysilicon phục vụ ngành bán dẫn vào hoạt động.
Sanvinest Khánh Hòa xuất khẩu hai container hơn 100.000 USD chính ngạch sang Trung Quốc

Sanvinest Khánh Hòa xuất khẩu hai container hơn 100.000 USD chính ngạch sang Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu yến sào của Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa đã vượt mốc 1 triệu USD các lô hàng chính ngạch sang Trung Quốc. Thị trường tỷ dân này chiếm hơn 80% thị phần tiêu thụ yến sào toàn cầu với nhu cầu lớn, tầng lớp trung lưu đông đảo, tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là Công Ty Yến sào Khánh Hòa.