Cựu nữ sinh Đại học Thanh Hoa sở hữu 8,4 tỷ USD ở tuổi 30

17:30 08/01/2024

Trạch Thiên sinh năm 1993, từng được ngưỡng mộ vì có thành tích học tập tốt. Năm 2011, Chương Trạch Thiên gây ấn tượng khi thi đậu vào Đại học Thanh Hoa, một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Chương Trạch Thiên là cựu nữ sinh Đại học Thanh Hoa giàu có nhất, với 60 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8,4 tỷ USD).
Chương Trạch Thiên là cựu nữ sinh Đại học Thanh Hoa giàu có nhất, với 60 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8,4 tỷ USD).

Cuối tuần qua, hãng nghiên cứu lĩnh vực kinh tế, tài chính Hurun công bố danh sách cựu sinh viên thành công nhất, năm thứ ba liên tiếp Hurun thực hiện danh sách này. Tại Trung Quốc, nhiều tỷ phú tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa và Đại học Chiết Giang, mỗi trường có 32 người. Chương Trạch Thiên là cựu nữ sinh Đại học Thanh Hoa giàu có nhất, với 60 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8,4 tỷ USD).

Theo danh sách này, tại Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa và Đại học Chiết Giang là lò đào tạo tỷ phú khi mỗi trường có 32 người. Xếp thứ 3 là Đại học Bắc Kinh với 22 cựu sinh viên lọt vào danh sách những người giàu có của Trung Quốc.

Về phía các đại học quốc tế, Stanford xếp vị trí số 1 với 14 cựu sinh viên, trong khi MIT xếp vị trí á quân với 11 cựu sinh viên.

Chương Trạch Thiên bắt đầu nổi tiếng từ năm 2019 khi hình ảnh cô cầm ly trà sữa được lan truyền trên mạng xã hội. Vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng của nữ sinh này nhận được nhiều lời tán dương, khen ngợi.

Hãng nghiên cứu Hurun xếp Chương Trạch Thiên đứng độc lập. Còn theo Tạp chí kinh tế New Fortune, Chương Trạch Thiên và chồng - doanh nhân Lưu Cường Đông nắm khối tài sản 85 tỷ nhân dân tệ (khoảng 12 tỷ USD, danh sách công bố giữa năm 2023).

Chương Trạch Thiên kết hôn với Lưu Cường Đông - nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Jingdong - đơn vị chủ quản của website mua bán trực tuyến jd.com - đối thủ cạnh tranh của Tập đoàn Alibaba năm 2015, từ đó giữ các vị trí quan trọng trong công ty.

Trạch Thiên sinh năm 1993, từng được ngưỡng mộ vì có thành tích học tập tốt. Năm 2011, Chương Trạch Thiên gây ấn tượng khi thi đậu vào Đại học Thanh Hoa, một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc. Sau đó, cô tiếp tục tham gia chương trình trao đổi tại Đại học Barnard, Mỹ. Vì việc học, cô từ chối đóng Kim lăng thập tam thoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Chương Trạch Thiên kết hôn với Lưu Cường Đông - nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Jingdong - đơn vị chủ quản của website mua bán trực tuyến jd.com
Chương Trạch Thiên kết hôn với Lưu Cường Đông - nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Jingdong - đơn vị chủ quản của website mua bán trực tuyến jd.com.

Sau khi kết hôn, Chương Trạch Thiên nghiễm nhiên trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất Trung Quốc.

Người đẹp sau khi kết hôn cũng tham dự nhiều sự kiện của giới thượng lưu, giao du với những người nổi tiếng, trở thành đại diện cho các thương hiệu danh tiếng và xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện đình đám của làng giải trí.

Theo Sina, cô là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng tới lĩnh vực thời trang ở Trung Quốc.

Minh Anh (T/h)