Cựu CEO Seedcom chính thức gia nhập startup fintech MoMo

16:04 21/09/2023

Ông Nguyễn Hoành Tiến được giới thiệu là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn, thể hiện sự đổi mới không ngừng và chuyển đổi năng động.

Ông Nguyễn Hoành Tiến. Ảnh: Báo Đầu tư
Ông Nguyễn Hoành Tiến. Ảnh: Báo Đầu tư.

Theo nguồn thông tin cho biết tại một sự kiện gần đây, ông Nguyễn Hoành Tiến đã đầu quân sang MoMo. Tại sự kiện này, ông được giới thiệu với chức vụ Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing và phân phối của MoMo. Trên trang LinkedIn cá nhân, cập nhật hồ sơ việc làm cũng cho thấy, cựu CEO Seedcom đã bắt đầu gia nhập MoMo từ tháng 3 năm nay.

Trước khi gia nhập MoMo, ông Nguyễn Hoành Tiến từng đảm nhận chức vụ CEO của Seedcom và Phó Chủ tịch VNG.

Ông Tiến được giới thiệu là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn, thể hiện sự đổi mới không ngừng và chuyển đổi năng động. Với nền tảng đa dạng và kinh nghiệm sâu rộng trong ngành, ông luôn thách thức các chuẩn mực thông thường, định hình lại ranh giới thành công.

Với Seedcom, ông Tiến gia nhập hệ sinh thái này từ năm 2018 với vai trò Giám đốc vận hành. Chia sẻ trên truyền thông về quyết định tham gia Seedcom, ông Tiến cho biết lý do ông gia nhập Seedcom như sau: Đầu tiên là AI đang phát triển cực kỳ nhanh. Việc ứng dụng AI tại Việt Nam có ở một số mảng, trong đó bán lẻ là nơi ứng dụng AI tốt nhất. Đó cũng là lĩnh vực mà khả năng sinh lời rất nhỏ nên việc tạo ra hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng. Thứ hai, Seedcom là một công ty ban đầu được xây dựng giống như một công ty đa kênh trực tuyến (Omnichannel online) nên tầm nhìn và sự hào hứng về AI là rất sẵn sàng. Seedcom muốn đưa AI vào để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, hiệu quả tốt hơn cho kinh doanh. Seedcom và AI là một chỗ để ông có cơ hội học và không học là chết. Thứ ba, ông nhận thấy Seedcom là một đội ngũ rất đặc biệt. Có những bạn làm ở lĩnh vực truyền thống nhưng quan tâm đến những chuyện ứng dụng công nghệ. Có những người làm mảng bán lẻ, hằng ngày tiết kiệm từng đồng nhưng lúc nào cũng nghĩ sẽ làm gì để mang lại thu nhập tốt hơn cho nhân viên…

Seedcom được biết đến là công ty đứng sau loạt thương hiệu như: Giao hàng nhanh, Haravan, The Coffee House, Juno...

Trước Seedcom ông Nguyễn Hoành Tiến cũng từng đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch tại VNG - kỳ lân đầu tiên của Việt Nam từ năm 2011. 

Về học vấn, ông Tiến tốt nghiệp Đại học Bách Khoa chuyên ngành điện tử - viễn thông năm 1996. Sau đó, ông theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Vermont (Mỹ) năm 1999 và tiếp tục học MBA, marketing tại Emory University trong hai năm.

Từ phía MoMo, công ty cũng đã  xác nhận ông Nguyễn Hoành Tiến đã gia nhập công ty ở vị trí Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Dịch vụ Marketing và Phân phối.

Hà Anh (T/h)

Tags: