Cuộc ly hôn thế kỉ của nhà sáng lập Microsoft làm thay đổi bảng xếp hạng tỷ phú như thế nào?

DNHN - Cái tên Bill Gates đã trở nên quá quen thuộc người dân trên thế giới nói chung và người yêu công nghệ nói riêng. Với cương vị nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một nhà từ thiện rất đáng nể, ngoài ra, ông còn được biết đến với hình ảnh một người chồng mẫu mực và cuộc hôn nhân viên mãn cho đến ngày hôm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Thời điểm trước tháng 5/2021, Bill Gates cũng từng nhiều lần khoe ảnh mặn nồng cùng khung hình với bà Melinda nhưng dù vậy Bill Gates cũng không thể thoát khỏi “lời nguyền hôn nhân” thường thấy của các cặp đôi tỷ phú. Bill Gates đã chính thức tuyên bố ly hôn gây chấn động toàn thế giới.

Hiện tại hai bên chưa đưa ra lý do li hôn cụ thể nhưng chắc chắn rằng chi phí cho cuộc ly hôn này sẽ cao ngất trời. Ở Mỹ, chi phí ly hôn tương đối cao khi không chỉ đơn giản là chia nhà mà còn bao gồm tất cả các tài sản được kiểm kê bao gồm thu nhập, cổ tức, tiền thưởng, tiền tiết kiệm, bất động sản, tài khoản ngân hàng và đầu tư, du thuyền, ô tô, đồ cổ, đồ trang sức bằng vàng và bạc, v.v.

Theo số liệu báo cáo tài sản mới nhất, Bill Gates hiện có giá trị khoảng 129 tỷ đô la nếu chia đôi tài sản sau khi ly hôn đồng nghĩa với việc Melinda Gates sẽ nhận được khối tài sản hơn 64 tỷ đô la và trở thành người giàu thứ ba người phụ nữ trên thế giới.

Hiện tại, người phụ nữ giàu nhất thế giới là François Bettencourt-Meyers của L’Oreal với giá trị 78 tỷ đô la Mỹ; vị trí thứ hai là Wal-Mart’s Alice Walton với giá trị hiện tại là 66 tỷ đô la Mỹ; xếp thứ ba là Yang Huiyan của Tập đoàn China Country Garden trị giá 34,7 tỷ đô la Mỹ. Nếu Melinda Gates nhận được số tiền sau khi ly hôn, điều đó có nghĩa là bà sẽ được thăng hạng trực tiếp lên người phụ nữ giàu thứ ba thế giới và thậm chí nằm trong top 20 trong danh sách giàu nhất thế giới, sau đó là danh sách giàu nhất thế giới.

Theo dữ liệu thời gian thực của Forbes Wealth List, hiện có 3 người sở hữu khối tài sản từ 60 tỷ đến 64 tỷ đô la là Robertson Walton, Zhong Sui Sui và Ma Huateng với khối tài sản tương ứng là 63,5 tỷ, 62,6 tỷ đô la và 61,2 tỷ đô la Mỹ. Với khối tài sản hơn 64 tỷ đô la Mỹ đồng nghĩa với việc bà sẽ thay thế Robertson Walton ở vị trí thứ 17. Thứ hạng này cao hơn Zhong Suisui và Ma Huateng và rất có khả năng hai vị tỷ phú này sẽ bị loại khỏi top 20 người giàu nhất thế giới.

Ngoài Melinda Gates, thực tế trong những năm qua, nhiều phụ nữ trên thế giới đã ly hôn và cuối cùng trở thành người giàu hàng đầu thế giới. Ví dụ, năm 2006, siêu sao bóng rổ người Mỹ Michael Jordan ly dị vợ, Juanita, vợ anh nhận 200 triệu đô la Mỹ và một bất động sản, tổng phí chia tay lên tới gần 300 triệu đô la Mỹ. Năm 2011, siêu sao hành động Hollywood kiêm cựu Thống đốc bang California, Arnold Schwarzenegger ly dị vợ và bà Maria Shriver được chia tài sản gần 350 triệu đô la. Năm 2010, Tiger Woods, tay golf số 1 thế giới chia tài sản gia đình trị giá 750 triệu đô la sau cuộc ly hôn. Năm 2008, Bernie Ecclestone, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Formula One, ly hôn với người vợ thứ hai, người mẫu Tesla Vika nhận khoản phí chia tay 1,2 tỷ đô la Mỹ. Năm 2013, ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đệ đơn ly hôn với Wendi Deng tại thành phố New York, Mỹ. 6 năm sau khi ly hôn, Wendi Deng nhận thêm 4 tỷ đô từ chồng cũ. Năm 2019, người sáng lập Amazon Bezos và vợ MacKenzie ly hôn. MacKenzie mua lại 4% cổ phần của Amazon, trị giá 38 tỷ đô la Mỹ. Đây là vụ chia tài sản ly hôn lớn nhất trong lịch sử.

TL

Tin liên quan