Thứ hai 12/01/2026 21:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

12/11/2020 23:05
Không đeo bao tay, không khẩu trang bảo hộ, tận dụng bánh lỗi, hỏng để làm lương khô, bột rơi vãi được thu gom lại để tái sử dụng, khu bột nguyên liệu lương khô nhếch nhác bẩn thỉu có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đó là một trong
Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị.

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tiền thân là nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị được thành lập từ ngày 8/12/1997. Với sứ mệnh tạo ra những sản phẩm gắn kết các thành viên trong gia đình, mang lại cảm giác thân thuộc cho mỗi khách hàng, trong mỗi gia đình Việt. Ngoài ra, công ty còn có tầm nhìn trở thành thương hiệu dẫn đầu trong việc truyền tải và lan tỏa những giá trị thân thuộc của mỗi gia đình Việt ra khu vực và thế giới.

Sứ mệnh, tầm nhìn tuyên truyền là như vậy, nhưng theo tài liệu phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm có được thì quy trình sản xuất bánh kẹo của công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tại địa chỉ 122 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội còn nhiều tồn tại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Các công nhân đóng gói bánh kẹo không sử dụng bao tay, khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

Theo đó, tại địa chỉ trên là khu nhà xưởng sản xuất đã cũ, có diên tích khoảng 200m2. Tại dây truyền đóng gói công nhân đang xếp bánh thành phẩm vào hộp. Điều đáng ngạc nhiên, nhiều công nhân đóng gói bánh kẹo tại đây hầu hết không sử dụng khẩu trang, bảo hộ và đặc biệt không đeo găng tay trong quá trình đóng gói. Các khâu đều được sử dụng tay không để sắp xếp bánh vào từng khay. Thậm chí, bánh thành phẩm trên dây truyền rơi xuống đất cũng được công nhân nhặt lên bỏ lại vào dây truyền.

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Công nhân Công ty thực phẩm Hữu Nghị đang xếp lương khô vào khay.

Tại khu vực sản xuất lương khô của công ty, nguyên liệu được đựng trong những chiếc thùng đỏ đã bị bột bám lâu ngày cáu cạnh và bẩn thỉu. Toàn bộ khu xưởng bột bánh, bột lương khô rơi vãi nhếch nhác có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công nhân đóng gói lương khô vô tư dùng tay không để xếp lương khô vào các khay, vụn bột rơi vãi được thu gom lại và để tiếp tục tái sử dụng.

Ngoài ra, bánh quy lỗi, hỏng sẽ được các công nhân ở đây bóc bỏ vỏ bên ngoài để cho vào máy nghiền tái sử dụng lại thành bột lương khô. Theo một công nhân làm việc tại nhà máy cho biết: “Bánh lỗi, hỏng này thu gom lại vào kho sau đó sẽ nghiền để làm lương khô”.

Với tầm nhìn đưa thương hiệu Hữu Nghị vươn ra khu vực và thế giới, nhưng trong khâu sản xuất công ty này dường như đang “bỏ quên” chữ “Tâm” về vệ sinh an toàn thực phẩm?. Với quy trình đóng gói bánh kẹo có dấu hiệu không đảm bảo an toàn vệ sinh như vậy thì các khâu sản xuất khác sẽ như thế nào? Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm sẽ thông tin tiếp ở kỳ sau.

Liên quan đến đơn hàng mua bánh trung thu của Hợp tác xã Thành Công vừa qua, Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị đã xác nhận về việc trong số 9 sản phẩm công ty này thu hồi về thì có 2 sản phẩm bánh dẻo có hiện tượng dẻo hơn bình thường và các bên đang nỗ lực tìm tiếng nói chung về việc hoàn lại tiền đối với các sản phẩm bánh dẻo có hiện tượng như trên.

Nhóm PV

(Theo Thương hiệu Sản phẩm)

TAGS:

Tin bài khác
Đánh trúng “điểm nóng”, Hải quan thu hơn 1.000 tỷ đồng từ chống buôn lậu

Đánh trúng “điểm nóng”, Hải quan thu hơn 1.000 tỷ đồng từ chống buôn lậu

Năm 2025, trong bối cảnh buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến ngày càng tinh vi, xuyên biên giới và lan rộng trên không gian mạng, lực lượng Hải quan đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nghiệp vụ, đánh trúng các “điểm nóng” rủi ro cao, phát hiện hơn 19.000 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách trên 1.000 tỷ đồng, qua đó góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật và an ninh kinh tế.
Đồ hộp Hạ Long: Tổng Giám đốc bị bắt, nhà máy tạm dừng sản xuất

Đồ hộp Hạ Long: Tổng Giám đốc bị bắt, nhà máy tạm dừng sản xuất

Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long vừa thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày 12/1/2026, sau khi Tổng giám đốc doanh nghiệp bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Phòng bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra.
Điện mặt trời mái nhà có thể được bán điện dư vượt 50% đến năm 2030

Điện mặt trời mái nhà có thể được bán điện dư vượt 50% đến năm 2030

Tại dự thảo nghị định sửa đổi cơ chế mua bán điện trực tiếp, Bộ Công Thương đề xuất nới tỷ lệ bán điện dư từ điện mặt trời mái nhà trong giai đoạn chuyển tiếp đến hết năm 2030 nhằm thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng tái tạo.
Hải quan phát hiện, xử lý xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, giả mạo nhãn hiệu

Hải quan phát hiện, xử lý xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Hải quan xác định công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.
Những trường hợp đăng ký biến động đất đai phải cấp mới sổ đỏ theo quy định hợp nhất

Những trường hợp đăng ký biến động đất đai phải cấp mới sổ đỏ theo quy định hợp nhất

Theo quy định mới vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành, có 6 trường hợp đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất bắt buộc phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).
Trước giờ “G” gỡ thẻ vàng IUU: Quyết liệt 9 nhiệm vụ then chốt

Trước giờ “G” gỡ thẻ vàng IUU: Quyết liệt 9 nhiệm vụ then chốt

Giai đoạn “nước rút” gỡ thẻ vàng IUU đang đặt ra yêu cầu cao chưa từng có về kỷ luật quản lý, tính minh bạch và trách nhiệm thực chất từ Trung ương đến địa phương, doanh nghiệp.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo 389 quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống buôn lậu trong tình hình mới

Kiện toàn Ban Chỉ đạo 389 quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống buôn lậu trong tình hình mới

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ngày 09/01/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 48/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19/3/2014 về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).
Ban hành quy chuẩn khí thải xe máy: Siết giới hạn CO, HC từ năm 2026

Ban hành quy chuẩn khí thải xe máy: Siết giới hạn CO, HC từ năm 2026

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về khí thải xe máy chính thức được ban hành, quy định cụ thể các mức giới hạn nồng độ CO và HC, làm cơ sở triển khai kiểm định khí thải phương tiện tham gia giao thông đường bộ theo lộ trình của Chính phủ.
Siết chặt thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu

Siết chặt thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu

Thông tư 80/2025/TT-BNNMT vừa được ban hành đã quy định cụ thể, chặt chẽ hơn về thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm, phương thức kiểm tra lô hàng và cấp chứng thư đối với thủy sản xuất khẩu, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các thị trường nhập khẩu.
Luật Xây dựng sửa đổi 2025: Kỳ vọng và thách thức

Luật Xây dựng sửa đổi 2025: Kỳ vọng và thách thức

Trong bối cảnh Luật Xây dựng (sửa đổi) năm 2025 vừa được Quốc hội khóa XV thông qua và dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, một loạt vấn đề pháp lý nổi cộm trong lĩnh vực xây dựng đã được mổ xẻ thẳng thắn tại Hội thảo quốc gia “Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 – Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý” do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Hội Pháp luật Xây dựng Việt Nam (SCLVN) và Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp tổ chức ngày 9/1/2026.
TP. Hồ Chí Minh cảnh báo gia tăng tội phạm lừa đảo trực tuyến dịp Tết Nguyên đán 2026

TP. Hồ Chí Minh cảnh báo gia tăng tội phạm lừa đảo trực tuyến dịp Tết Nguyên đán 2026

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm các loại tội phạm lừa đảo trên không gian mạng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi như giả mạo cơ quan nhà nước, tung khuyến mãi “ảo”, lừa đặt vé tàu xe và khách sạn. Người dân được khuyến cáo nâng cao cảnh giác, không cung cấp mã OTP, không truy cập đường link lạ để tránh thiệt hại tài sản.
TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt gần 100 trường hợp xe máy lấn làn xe đạp trên đường Mai Chí Thọ

TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt gần 100 trường hợp xe máy lấn làn xe đạp trên đường Mai Chí Thọ

Sau hơn 1 tuần khi làn đường dành riêng cho xe đạp trên tuyến Mai Chí Thọ (TP. Hồ Chí Minh) chính thức đưa vào vận hành, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm, chủ yếu là xe máy lấn làn, gây mất an toàn giao thông cho người đi xe đạp.
Quy định an toàn khai thác khoáng sản: Bổ sung trách nhiệm quản đốc, trưởng ca

Quy định an toàn khai thác khoáng sản: Bổ sung trách nhiệm quản đốc, trưởng ca

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 67/2025/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 43/2025/TT-BCT về kỹ thuật an toàn trong khai thác khoáng sản.
Chuyển quản lý an toàn thực phẩm nông sản sang kiểm soát theo chuỗi, siết mạnh thanh tra đột xuất

Chuyển quản lý an toàn thực phẩm nông sản sang kiểm soát theo chuỗi, siết mạnh thanh tra đột xuất

Công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đang chuyển mạnh từ mô hình kiểm soát hành chính sang quản lý theo chuỗi giá trị, tăng phòng ngừa rủi ro và kiểm soát chủ động. Cùng với đó, thanh tra đột xuất được đẩy mạnh, nhiều vụ việc vi phạm nghiêm trọng đã bị phát hiện, xử lý, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao uy tín nông sản Việt Nam và tạo nền tảng cho phát triển nông nghiệp bền vững.
Siết quản lý các Trung tâm Công tác xã hội sau vụ học viên tử vong tại Quảng Ninh

Siết quản lý các Trung tâm Công tác xã hội sau vụ học viên tử vong tại Quảng Ninh

Sau vụ một học viên tử vong chỉ hai ngày nhập học tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà (Quảng Ninh), Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát toàn diện hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội, nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ em và các nhóm yếu thế.