Cổ phiếu FLC bị hạn chế giao dịch

DNHN - Kể từ ngày 1/6, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC, ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và HAI của Công ty cổ phần Nông dược HAI bị hạn chế giao dịch theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Các cổ phiếu FLC, ROS và HAI chỉ được giao dịch vào buổi chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.

Ảnh minh họa
Diễn biến giá và thanh khoản (hàng dưới) của cổ phiếu FLC từ đầu tháng 4 đến nay. (Nguồn: SSI)

Lý do mà HOSE đưa ra là cả ba doanh nghiệp kể trên đều chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định. .

Đáng chú ý là sau thông tin về việc hạn chế giao dịch, thanh khoản của FLC lẫn ROS đều tăng đáng kể trong phiên ngày 25-5. Cụ thể, thanh khoản trong phiên ngày hôm qua lại tăng vọt với tổng khối lượng giao dịch tăng hơn gấp đôi so với phiên liền trước, lên đến hơn 10,5 triệu cổ phiếu với FLC và gần 15,3 triệu đơn vị đối với ROS. Nhưng cả ba cổ phiếu họ FLC đều giảm gần 70% so với giá đầu năm nay.

Ngày 10/6 tới, FLC dự kiến sẽ tổ chức phiên họp đại hội đồng cổ đông bất thường, bầu thay thế các thành viên HĐQT, trong đó có cả thành viên HĐQT độc lập.

Trước đó, FLC bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước xử phạt 100 triệu đồng do không công bố Báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán và Báo cáo thường niên năm 2021. Giải trình về vấn đề này, FLC cho biết Công ty TNHH kiểm toán - tư vấn Đất Việt hiện là đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của FLC Group nhưng ngày 30/3, công ty kiểm toán này đã bị Ủy ban Chứng khoán đình chỉ tư cách được kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng. Vì vậy Báo cáo tài chính năm 2021 của FLC đến nay chưa được phát hành và công bố thông tin đúng thời hạn.

TH

Bài liên quan