Cơ hội cho doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng thời trang sang châu Phi

DNHN - Vào ngày 14-15 / 4/2022, Hội nghị giao thương trực tuyến hàng thời trang Việt Nam - châu Phi 2022 sẽ được tổ chức. Hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ các quốc gia châu Phi sản xuất và kinh doanh thời trang (dệt may, da giày, v.v.) đã tham dự sự kiện.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thời trang (dệt may, da giày ...) tăng cường xúc tiến, tìm kiếm đối tác, kết nối cơ hội kinh doanh, xuất khẩu sang các nước châu Phi, Cục Xúc tiến Thương mại đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam các nước châu Phi tổ chức hội nghị trực tuyến về thương mại sản phẩm trên thế giới vào năm 2022. Ngày 14-15 / 4/2022, tham quan trang Việt Nam - châu Phi 2022.

Hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ các quốc gia châu Phi sản xuất và kinh doanh thời trang (dệt may, da giày, v.v.) đã tham dự sự kiện.

Châu Phi được coi là thị trường xuất khẩu tiềm năng đối với các mặt hàng của Việt Nam như dệt, may, da, giày do dân số đông và nhu cầu tiêu dùng mạnh, nhưng ngành sản xuất nội khối chưa hình thành. Tất cả các loại phụ kiện thời trang ...

Mặc dù có nguồn cung bông thô dồi dào, ngành dệt may của nhiều quốc gia châu Phi vẫn chưa phát triển. Với dân số và sự giàu có của châu Phi ngày càng tăng, châu lục này sẽ trở thành một thị trường tiêu thụ khả thi cho hàng dệt may, da và giày dép.

Thị hiếu thẩm mỹ và lựa chọn thời trang của mọi người ngày càng đa dạng hơn khi tài chính của họ tăng lên. Các quốc gia châu Phi, đặc biệt là Nam Phi, Nigeria và Kenya, có nhu cầu cao về hàng dệt may và giày dép.

Mặc dù Việt Nam là một trong tám quốc gia xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới, nhưng giá trị của những mặt hàng này xuất sang châu Phi vẫn ở mức tương đối thấp. Theo đánh giá, Việt Nam có thể tăng mạnh xuất khẩu hàng dệt may, giày dép sang châu Phi vì những mặt hàng này có lợi thế cạnh tranh như giá nhân công thấp hơn so với nhiều nước châu Á, cũng như năng lực kỹ thuật, tay nghề may tốt và năng suất, và chất lượng cao.

Ngoài việc xuất khẩu sang thị trường này, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu đầu tư vào một số thị trường trọng điểm của Châu Phi để tận dụng nguồn lao động và nguyên phụ liệu rẻ, dễ tiếp cận cho sản xuất dệt may. phục vụ các yêu cầu của nước sở tại cũng như xuất khẩu

Khi làm việc với các doanh nghiệp châu Phi, các doanh nghiệp Việt Nam phải chú ý đến các thủ tục, thời gian kinh doanh và quan trọng nhất là ngôn ngữ để có thể thay đổi chiến lược của mình một cách hợp lý.

Tham gia Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm thời trang Việt Nam - châu Phi 2022 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm hiểu về thị trường để có những hiểu biết về nhu cầu thị trường và cách thức kinh doanh. xác định các đối tác đáng tin cậy để phát triển xuất khẩu hàng dệt, may và giày dép sang lục địa châu Phi.

Thục Anh

Bài liên quan