Chủ tịch Barcelona cùng ban lãnh đạo đồng loạt từ chức

DNHN - Trước sức ép tới từ các cầu thủ và người hâm mộ, sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (giờ địa phương), Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cùng ban lãnh đạo đương nhiệm của Barcelona đã quyết định từ chức.

Chủ tịch Josep Bartomeu chính thức xin từ chức. Ảnh: Eurosport

Chủ tịch Bartomeu đã phải chịu vô số lời chỉ trích vì chính sách chuyển nhượng sai lầm của CLB những năm qua cùng thành tích đáng thất vọng đặc biệt tại sân chơi Champions League. Việc Lionel Messi công khai đòi ra đi ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua khiến người hâm mộ cùng cổ đông của CLB đánh mất hoàn toàn niềm tin vào Bartomeu

Được biết, ông và các đồng sự đã ra quyết định ngay khi biết quan điểm của chính quyền vùng Catalunya. Bức công văn được thông qua bởi những người đứng đầu ngành Thể thao, Y tế và Nội vụ. Nội dung chủ yếu là chính quyền không cảm thấy có rào cản nào cho cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Barcelona, đội bóng có thể thực hiện miễn là tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh Covid-19.

Trước sức ép ngày một rõ ràng, Bartomeu đã quyết định từ chức thay vì đợi ngày bị hạ bệ. Quyết định của người đàn ông 57 tuổi này khiến đám đông hết sức bất ngờ, bởi lẽ trong cuộc phỏng vấn trước đó một ngày, ông vẫn khẳng định bản thân sẽ không từ chức chủ tịch Barcelona vì bất cứ lý do nào.

Không chỉ Bartomeu, toàn bộ hội đồng quản trị hiện tại của Barcelona cũng đồng loạt từ chức. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ hầu hết vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo Barca đều là thân tín với Bartomeu.

Trước sức ép ngày một lớn, Chủ tịch Barcelona cùng toàn bộ hội đồng quản trị hiện tại vốn là thân tin của Bartomeu đã đồng loạt từ chức. Đây là bất ngờ lớn khi mới chỉ trong cuộc phỏng vấn một ngày trước đó, ông vẫn khẳng định sẽ không từ chức Chủ tịch vì bất cứ lí do nào. 

Trước khi rời ghế Chủ tịch, Josep Bartomeu đã tiết lộ quyết định đồng ý để CLB tham dự giải European Super League, dự án được xúc tiến bởi các ông lớn của bóng đá Châu Âu và đảm bảo được nguồn tài chính cho CLB. Điều này giúp Barcelona tiếp tục thuộc quyền sở hữu của các CĐV.

Anh Dũng (tổng hợp)

Tin liên quan