Chợ đêm Khánh Hòa - lực đẩy mới cho kinh tế địa phương

11:07 26/09/2023

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc tổ chức chợ đêm này phải phù hợp với mục tiêu chung của Đề án phát triển kinh tế đêm tại tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch quan trọng liên quan đến việc tổ chức các phiên chợ đêm tại thành phố Nha Trang. Mục tiêu của kế hoạch này là phục vụ cộng đồng địa phương, thúc đẩy phát triển ngành du lịch và kinh tế địa phương.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì cho Sở Công Thương phối hợp với UBND thành phố Nha Trang cùng với các sở, ngành, và đơn vị liên quan để tổ chức các phiên chợ đêm. Địa điểm chợ đêm sẽ tập trung tại khu vực công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, cũng như khu vực phía chợ Đầm (bao gồm đường Hai Bà Trưng và khu vực bùng binh số 1 và số 2 trước chợ).

Chợ đêm Khánh Hòa - lực đẩy mới cho kinh tế địa phương
Chợ đêm Khánh Hòa - lực đẩy mới cho kinh tế địa phương.

Các phiên chợ đêm này dự kiến mở cửa từ 15 giờ đến 23 giờ hàng ngày, với 26 gian hàng trưng bày. Tại đây, sẽ có giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa, sản phẩm OCOP (One Commune One Product), cùng với những món ẩm thực mang đậm bản sắc địa phương.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc tổ chức chợ đêm này phải phù hợp với mục tiêu chung của Đề án phát triển kinh tế đêm tại tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030. Đặc biệt, việc tổ chức phiên chợ đêm tại tuyến đường Hai Bà Trưng (trước khu vực chợ Đầm) sẽ được thực hiện linh hoạt, nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các hộ kinh doanh trong chợ Đầm.

Hơn nữa, địa phương cũng tập trung vào việc cải thiện cảnh quan khu vực trước chợ Đầm, tận dụng tối đa tiềm năng của cảnh quan hiện có và tầm nhìn tuyệt đẹp từ phía trước chợ Đầm ra tuyến đường Hai Bà Trưng. Mục tiêu là đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và đáp ứng đa dạng các yêu cầu của du khách trong và ngoài nước.

P.V (t/h)