Chân dung doanh nhân Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN - ứng viên đại biểu quốc hội khóa XV

DNHN - Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN cam kết, nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội khoá tới, ông sẽ cố gắng nghiên cứu, tham gia ý kiến trong hoạt động Quốc hội để có được cơ chế chính sách, pháp luật thúc đẩy hoạt động doanh nghiệp nói chung, trong đó có PVN.

Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở 184 đơn vị bầu cử trong cả nước. Trong danh sách này có ông Lê Mạnh Hùng, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). 

Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN. Nguônf ảnh: Internet
Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN. Nguônf ảnh: Internet.

Ông Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1973 ở Hưng Yên. Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Bách khoa với bằng Kỹ sư Công nghệ Tổng hợp Hoá dầu và Hữu cơ. Tiếp đó, năm 2003, ông Hùng lấy bằng Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ hoá dầu ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm 2008, ông Hùng trở thành Tiến sỹ chuyên ngành Hoá dầu và xúc tác hữu cơ.

Với kinh nghiệm gần 20 năm công tác trong ngành dầu khí, được đào tạo chuyên môn về dầu khí và có kinh nghiệm, năng lực quản trị, ông Hùng đã kinh qua nhiều đơn vị trong ngành. Cụ thể, ông từng công tác trong Công ty liên doanh Nhà máy lọc dầu Việt - Nga, Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí (DMC), Ban Chế biến Dầu khí của PVN, cán bộ vụ Dầu khí của Văn phòng Chính phủ.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng có 12 năm kinh nghiệm quản lý. Cụ thể:  Năm 2009, ông được bầu làm Phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh hóa dầu Long Sơn, trưởng Ban Quản lý dự án Cụm khí điện đạm Cà Mau. Đến năm 2011, ông được bầu làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Từ năm 2011-2013, ông Hùng lần lượt giữ các chức vụ Trưởng ban quản lý dự án đến Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Ông là người có vai trò quan trọng trong việc điều hành, quản lý công tác xây dựng, sản xuất của Nhà máy Đạm Cà Mau.

Từ năm 2013 đến nay, ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, phụ trách các lĩnh vực: Công nghiệp Lọc hóa dầu; Công nghiệp Khí, các dự án Điện khí; Công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường; Công tác Quản lý chất lượng và Công nghệ Thông tin của Tập đoàn.

Từ năm 2019 đến nay, ông giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVN.

Phát biểu mới đây trong Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV của PVN, ông Lê Mạnh Hùng cam kết, nếu được bầu là Đại biểu Quốc hội khoá tới, với những kiến thức kinh nghiệm của mình sẽ cố gắng nghiên cứu, tham gia ý kiến trong hoạt động Quốc hội để có được cơ chế chính sách, pháp luật thúc đẩy hoạt động doanh nghiệp nói chung, trong đó có Petrovietnam. Thông qua diễn đàn Quốc hội, trao đổi những khó khăn, tâm tư nguyên vọng của ngành dầu khí. Đồng thời ông cũng muốn thông tin, chia sẻ với cử tri cả nước về Petrovietnam để nhân dân có được những thông tin đúng, hiểu đúng về vai trò, vị trí của Petrovietnam trong phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng.

TH

Tin liên quan