Thứ sáu 13/02/2026 13:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chân dung con gái Thuyết "buôn vua" - Coco Trần

27/07/2021 09:32
Coco Trần - một trong những nhà sáng lập Cocobay Đà Nẵng là con dâu của Chủ tịch HĐQT Thành Đô Nguyễn Đức Thành. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, nữ doanh nhân này là con gái ruột của doanh nhân Thuyết "buôn vua", một nhân vật trong vụ án Năm Cam đìn

Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, là cựu học sinh xuất sắc của Trường THCS Giảng Võ - Hà Nội, với nhiều thành tích học tập đáng nể. Năm Trần Thu Hiền 11 tuổi, bố cô - ông Trần Văn Thuyết (thường được biết đến với biệt danh Thuyết "buôn vua") bị bắt vì liên quan đến vụ án Năm Cam.

Coco Trần. Nguồn ảnh: Internet
Coco Trần. Nguồn ảnh: Internet.

Thời gian cha vướng vòng lao lý, Trần Thu Hiền được mẹ đưa sang Vương Quốc Anh học. Học hết phổ thông, Coco Trần đỗ vào khoa Luật của ngôi trường danh giá Buckingham, Vương quốc Anh. Cô theo học chương trình rút ngắn 2 năm nhờ đạt được điểm thi tuyệt đối trong tất cả các môn thi đại học.

Tốt nghiệp xuất sắc ngành Luật vào năm 2011, Coco Trần có 2 năm làm việc tại Hong Leong Bank Việt Nam với vị trí chuyên viên chăm sóc khách hàng ưu tiên.

Vào tháng 10/2013, cô chuyển sang làm việc cho một công ty tư vấn luật có lịch sử lâu đời của Mỹ.

Đến tháng 8/2014, Coco Trần bắt đầu làm việc cho Tập đoàn Thành Đô (tên gọi khác là Empire Group) với vị trí Giám đốc đầu tư và phát triển kinh doanh. Chỉ 1 tháng sau, cô trở thành đồng sáng lập và là Phó Tổng Giám đốc dự án Naman Retreat, một trong những dự án trọng điểm của Empire Group.

Tháng 7/2015, Coco Trần tiếp tục là người đồng sáng lập siêu dự án Cocobay Đà Nẵng. Tại đây, cô đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược.

Đến tháng 8/2016, Coco Trần được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT Empire Group. Trong hơn 1 năm, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của cô cùng các cộng sự đã phát triển từ 670 nhân sự lên tới con số 1.600 người.

Cô là một trong những nhà sáng lập Cocobay Đà Nẵng, từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Empire Group.

Nhưng đến tháng 6/2018, Coco Trần đã phải rời khỏi vị trí này.

Trong khoảng thời gian làm việc ở Cocobay, nữ doanh nhân 9X đã mang đến nhiều ý tưởng đột phá, giúp siêu dự án xuất hiện trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng.

Vào năm 2017, Coco Trần đã mời cầu thủ Cristiano Ronaldo dự sự kiện quảng bá cho Cocobay Đà Nẵng tại Madrid, Tây Ban Nha. Sau đó, Coco Trần đã thuyết phục được ngôi sao này nhận lời quảng cáo cho dự án Cocobay Đà Nẵng.

Không chỉ vậy, Coco Trần còn gặp gỡ với những người nổi tiếng ở tầm cỡ quốc tế, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Donald Trump. Coco Trần cũng được đánh giá là rất tài giỏi trong cách giao tiếp và thuyết phục đối phương.

Ngoài ra, Coco Trần còn có mối quan hệ khá rộng với các ngôi sao nổi tiếng thế giới, các youtuber kỳ cựu và các doanh nhân tên tuổi như nam diễn viên đạt giải Oscar Adrien Brody, ca sỹ Vanessa Williams, ca sỹ Luis Fonsi nổi tiếng với bài hát Despacito đạt 4 tỷ lượt youtube view, Chủ tịch quỹ Dubai Cares, Phó chủ tịch tập đoàn Emirates, Chủ tịch Quỹ Global Gift,...

TH

Tin bài khác
Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang thay đổi từng ngày và len lỏi vào hầu hết các lĩnh vực, từ hành chính, kinh doanh đến sáng tạo nội dung, nhu cầu sử dụng AI hiệu quả trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người lao động hiện đại. Cuốn sách “Prompt Điều Khiển AI” của tác giả Đường CeoVic (Phùng Văn Đường), do Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành và Watabook phát hành tháng 1/2026, được giới thiệu như một tài liệu nền tảng giúp người dùng Việt Nam làm chủ công cụ AI bằng tư duy hệ thống và phương pháp bài bản.
Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Làn sóng doanh nhân trẻ thế hệ 9X đang dần nắm quyền điều hành tại các tập đoàn lớn. Ông Trịnh Văn Nam (FLC) và bà Phạm Thanh Thúy (V-GREEN) đại diện cho lớp lãnh đạo mới: bài bản, quốc tế hóa và thiên về quản trị hiện đại.
Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Cathay Financial Holdings (CFH) hiện là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan.
Sản Việt Farm: Khó và dễ khi đưa văn hóa bản địa vào du lịch xanh, tuần hoàn của gã nhiếp ảnh gia

Sản Việt Farm: Khó và dễ khi đưa văn hóa bản địa vào du lịch xanh, tuần hoàn của gã nhiếp ảnh gia

Ai đi Ninh Hòa (Khánh Hòa) mà chưa đến khu vườn kỳ lạ ở thôn Suối Sâu, xã Nam Ninh Hòa thì có lẽ là một thiếu xót. Bởi đến đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mướt xanh của khu vườn trải rộng 130 héc-ta, và những điệu cồng chiêng tưởng chừng mai một nay lại rộn ràng mỗi tối thứ Bảy. Đó là tâm huyết của Founder Sản Việt Farm -anh Nguyễn Minh Thành, người đã giải bài toán "đưa văn hóa vào du lịch" theo một cách rất riêng.
Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Trung tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, vừa trở thành đại diện duy nhất của khối doanh nghiệp góp mặt trong danh sách 180 Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Doanh nhân Dương Long Thành được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp

Doanh nhân Dương Long Thành được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp

Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thắng Lợi Group, vừa được tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Công ty Cổ phần Thành Nam Group vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025. Danh hiệu ghi nhận quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh gắn với các tiêu chí về quản trị, tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội.
Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới, tài sản Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chạm mốc 30 tỷ USD

Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới, tài sản Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chạm mốc 30 tỷ USD

Đà tăng mạnh của cổ phiếu VIC trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2025 không chỉ đưa VN-Index xác lập đỉnh lịch sử mà còn giúp tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tăng vọt, chạm mốc 30 tỷ USD theo cập nhật mới nhất của Forbes.
Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Hành trình tạo ảnh hưởng của CEO Hải Anh - HA Media trong CorporateConnections Hanoi A

Trong kỷ nguyên mà truyền thông trên mạng xã hội dễ sa vào những cú "like" ảo và lời hứa rỗng, Hải Anh – nhà sáng lập HA Media vẫn chọn kể những câu chuyện thật, bằng trái tim và tư duy chiến lược. Giờ đây, với vai trò Giám đốc Launching Chapter tại CorporateConnections Hanoi A, nữ CEO đang chuyển mình mạnh mẽ để tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực truyền thông.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Vinamilk vừa được xướng tên đồng thời ở 2 hạng mục quan trọng của Vạn Xuân Awards 2025. Theo đó, bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng với vai trò dẫn dắt sáng tạo và kiến tạo môi trường đổi mới tại Vinamilk. Trong khi, Vinamilk Green Farm – nhãn hiệu đầu tiên thay đổi nhận diện sau chiến lược tái định vị thương hiệu – tiếp tục được gọi tên ở hạng mục Thương hiệu sáng tạo tiên phong.
Con trai Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền: Làm Phó TGĐ khi mới 25 tuổi, sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ đồng

Con trai Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền: Làm Phó TGĐ khi mới 25 tuổi, sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ đồng

Ông Đào Hữu Duy Anh được cho là thế hệ F2 đang trực tiếp cùng cha là Chủ tịch Đào Hữu Huyền lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) với chức danh Phó Chủ tịch HĐQT.
Lãnh đạo trẻ Nguyễn Mạnh Linh: Đổi mới sáng tạo để bước ra thị trường toàn cầu

Lãnh đạo trẻ Nguyễn Mạnh Linh: Đổi mới sáng tạo để bước ra thị trường toàn cầu

Chân dung lãnh đạo trẻ Nguyễn Mạnh Linh – Phó Tổng Giám đốc Tiến Lợi Group, với chiến lược đổi mới, chuyển đổi số đưa doanh nghiệp IPO ra thị trường toàn cầu.
Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân đối với đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Vietjet và ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG, ghi nhận những đóng góp nổi bật của doanh nhân Việt cho nền kinh tế và hội nhập quốc tế.
Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Ở tuổi ngoài 30, Nathan Ho không chỉ là một doanh nhân trẻ Việt thành công tại Mỹ, mà còn là người đang dẫn dắt Onfa Fintech – một nền tảng tài sản số hoạt động tại Mỹ, Việt Nam, Nhật, Mexico và Anh.
AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

Trong thế giới phụ nữ hiện đại, vẻ đẹp không chỉ được đo bằng tri thức hay bản lĩnh, mà còn bằng phong thái – thứ ngôn ngữ thầm lặng nhưng đầy quyền lực. AB Classic, thương hiệu thời trang cao cấp do doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích sáng lập, chính là tuyên ngôn về vẻ đẹp chuẩn mực, tinh tế và đậm chất Việt, dành riêng cho những nữ lãnh đạo Việt Nam thời đại mới.