CEO da màu đầu tiên của Thung lũng Silicon: Làm thế nào để biến tham vọng thành thành công

DNHN - Archambeau được biết đến là một phụ nữ Mỹ gốc Phi, người đã vươn lên vị trí hàng đầu tại các công ty công nghệ.

Shellye Archambeau.

Nứ doanh nhân da màu Shellye Archambeau

Shellye Archambeau là một biểu tượng ở Thung lũng Silicon, người đại diện cho sự kiên trì và tư duy rõ ràng. Cô hiện đang phục vụ trong hội đồng quản trị của Verizon, Nordstrom, Roper Technologies và Okta. Cô cũng là cố vấn chiến lược cho Ngân hàng Hoàng gia Canada, Capital Markets Group và Forbes Ignite. Cô thường xuyên nói chuyện với ban lãnh đạo công ty và hội đồng quản trị về các vấn đề kinh doanh và quản trị. 

Trước kia, khi còn làm việc tại IBM, cô ấy đã đi lên từ một thực tập sinh đến quản lý bộ phận kinh doanh khu vực công Châu Á Thái Bình Dương. Cô rời IBM để làm chủ tịch bộ phận thương mại điện tử của Blockbuster. Sau khi rời Blockbuster, cô đã xây dựng MetricStream thành một tập đoàn phân tích rủi ro với 1.200 nhân viên trên toàn cầu thông qua việc sáp nhập với Zaplet.

Theo trang tin INC, cô chia sẻ rằng khởi nghiệp không dành cho những người không có bản lĩnh. Việc xây dựng một doanh nghiệp rất căng thẳng, đáng sợ, rủi ro , và luôn trong tình trạng ứng phó với thất bại. Nhưng sau 30 năm hoạt động trong ngành công nghệ - tôi có thể nói với bạn rằng có rất nhiều điều chúng ta cần học hỏi - Shellye Archambeau

Tôi luôn có tham vọng và điều đó luôn được đền đáp - kể cả khi tôi trở thành CEO của Zaplet, một công ty khởi nghiệp phần mềm đang trên bờ vực thất bại, và đã điều hành nó trở thành MetricStream, công ty dẫn đầu thị trường về quản lý rủi ro. Bằng kinh nghiệp điều hành doanh nghiệp khởi nghiệp và vốn sống lâu năm của mình, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình và những gì minhg học được về thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống. Những điều này được trích từ cuốn sách của cô là Tham vọng vô biên: Chấp nhận rủi ro , phá vỡ rào cản và tạo thành công theo cách của riêng bạn.

Cuốn sách bao gồm các mẹo hữu ích để xác định những gì bạn muốn, lập kế hoạch và làm việc có chiến lược để thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân của bạn. Dưới đây là một số bài học chính của nó mà doanh nhân Shellye Archambeau mang lại:

Lựa chọn điều ưu tiên 

Tôi ghét cụm từ "cân bằng giữa công việc và cuộc sống". Cuộc sống không diễn ra theo cách đó. Tôi thích coi cuộc sống như một chuỗi các lựa chọn, mà tôi thực hiện bằng cách sử dụng các ưu tiên của mình. Ví dụ, khi gia đình tôi sống ở Dallas và tôi có một công việc mới ở Thung lũng Silicon, tôi đã chuyển đến đó một mình. Con gái tôi đang học trung học, và tôi chọn sống riêng, bay về Dallas hầu như mỗi cuối tuần trong ba năm. Tôi không nghĩ những quyết định này là sự hy sinh mà tôi buộc phải thực hiện, mà là những lựa chọn - bất kể khó khăn hay đau đớn - nhưng điều nó là cần thiết. 

Hãy là một người cố vấn tốt.

Tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ và người cố vấn là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nếu bạn không biết cách trở thành một người cố vấn tốt, bạn sẽ không thể phát triển hoặc giữ được những mối quan hệ quan trọng của mình. Điều này đòi hỏi nhiều hơn là thể hiện năng lực và lắng nghe. Những người cố vấn tốt cần phải chịu trách nhiệm về nội dung của các cuộc họp, việc theo dõi và tần suất làm việc của người lao động.

Cho đi

Tôi tin rằng hành trình của tôi cho thấy sự cần thiết của việc sự chú tâm trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tôi hy vọng bạn sẽ coi lời khuyên trong cuốn sách của tôi như một cẩm nang hướng dẫn và sử dụng nó như một công cụ để tìm kiếm cơ hội, vượt qua thách thức và đánh bại mọi khó khăn, đạt được những khát vọng đầy tham vọng nhất của bạn. Tôi cũng tin rằng việc cho đi những kinh nghiệm quý giá của bản thân cũng như việc lắng nghe những kinh nghiệm thành công từ người khác là một yếu tố giúp bản thân trở nên tốt hơn rất nhiều trong kinh doanh.

Bảo Trinh(Theo Inc)

Tin liên quan