CEO Baemin trở thành người Hàn Quốc đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu Giving Pledge

DNHN - Nhà sáng lập ứng dụng giao đồ ăn Hàn Quốc Woowa Brothers – công ty mẹ Baemin cùng vợ mình vừa ký vào cam kết Giving Pledge Initiative cho đi một nửa tài sản của họ

Ngày 18/2, Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Woowa Brothers, ông Kim Bong-jin cho biết sẽ quyên góp hơn 50% khối tài sản trị giá ước tính hơn 1.000 tỷ won (905 triệu USD).

Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Woowa Brothers, ông Kim Bong-jin
Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Woowa Brothers, ông Kim Bong-jin.

Woowa Brothers là nhà vận hành ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu của Hàn Quốc Baedal Minjok, còn gọi là Baemin hiện cũng đang hoạt động tại Việt Nam.

Cụ thể, nhà sáng lập ứng dụng giao đồ ăn Hàn Quốc Woowa Brothers – công ty mẹ Baemin cùng vợ mình vừa ký vào cam kết Giving Pledge Initiative cho đi một nửa tài sản của họ. Cam kết được tạo ra bởi Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates vào năm 2010 nhằm thúc giục những người giàu có cho đi phần lớn tài sản của họ làm từ thiện. 

Ông Kim Bong-jin, Giám đốc điều hành của đơn vị vận hành ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc Woowa Brothers Corp. (công ty mẹ của Baemin) bên cạnh người vợ của mình. (Ảnh: Yonhap).
Ông Kim Bong-jin, Giám đốc điều hành của đơn vị vận hành ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc Woowa Brothers Corp. (công ty mẹ của Baemin) bên cạnh người vợ của mình. (Ảnh: Yonhap).

"10 năm trước, khi tôi điều hành một công ty nhỏ với ít hơn 20 nhân viên, tôi đọc được một bài báo về việc Bill Gates và Warren Buffett thành lập cam kết này và tôi đã mơ rằng một ngày nào đó sẽ tham gia vào cam kết đó", ông Kim viết trong tuyên bố. "Thật tuyệt vời khi giờ đây tôi có thể thực hiện cam kết này".

Với quyết định nói trên, ông Kim Bong-jin trở thành người Hàn Quốc đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu Giving Pledge.

Tài sản của ông Kim dự kiến lên tới hơn 1.000 tỷ won khi hoàn tất thỏa thuận công ty Delivery Hero (DH) của Đức mua lại Woowa Brothers.

Giới chức phụ trách vấn đề cạnh tranh thương mại của Hàn Quốc đã chấp thuận thương vụ trên, với điều kiện DH bán lại ứng dụng giao đồ ăn của hãng này là Yogiyo tại Hàn Quốc. DH sở hữu ứng dụng lớn thứ 2 tại Hàn Quốc trong ngành này. Hồi tháng 12/2019, DH thông báo sẽ mua 88% cổ phần của Woowa Brothers.

Ông cho biết gia đình ông đang thúc đẩy giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong giáo dục, đồng thời hỗ trợ lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, cũng như thành lập tổ chức nhằm giúp đỡ các đơn vị từ thiện triển khai hoạt động.

Hồi đầu tháng, ông Kim Beom-su, người sáng lập công ty vận hành ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Hàn Quốc Kakao Corp. cũng cho biết sẽ quyên góp hơn 50% tài sản của ông, ước tính trị giá hơn 10.000 tỷ won.

Lyly 

Tin liên quan