CC HaNoi 1 - Sân chơi kết nối cho các chủ doanh nghiệp trên hành trình kinh doanh

17:59 03/03/2023

Đây cũng chính là một trong những nhận định của ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch CC HaNoi 1 tại buổi họp được tổ chức vào sáng 3/3 tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi họp
Toàn cảnh buổi họp.

CorporateConnections (CC) là một nền tảng nhằm tăng tốc các kết nối kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Mỗi chapter của CorporateConnections có 20 buổi họp trong một năm. Mục đích của những buổi họp này là để tạo ra một cấu trúc ở đó các thành viên có thể cùng nhau thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, gặp gỡ những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới thông qua những mối quan hệ của thành viên và kết nối với khách mời.

Buổi họp CC HaNoi 1 Chapter được tổ chức sáng ngày 3/3 tại Hà Nội nhằm mục tiêu giao lưu giữa các thành viên là các chủ doanh nghiệp. Thông qua buổi họp này, các thành viên của CC HaNoi 1 đã chia sẻ với đồng đội về những gì họ đang làm và cách thức có thể hỗ trợ nhau tốt nhất. Buổi họp này vừa mang tính chất giao dịch kinh doanh (ở đó các cơ hội kinh doanh được kiến tạo cho cả thành viên và khách mời), vừa mang tính chuyển hóa tụ hội những nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ các ngành nghề khác nhau, thị trường khác nhau trong một môi trường cùng nhau chia sẻ và học tập.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch CC HaNoi 1 cho biết: "CC tập trung đến các giám đốc điều hành cấp cao và chủ sở hữu doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 100 tỷ VND trở lên hoặc có một mức độ phát triển nhất định. CC có 5 giá trị cốt lõi, thứ nhất là những mối quan hệ ý nghĩa, trong đó CC tạo ra một môi trường của sự tin tưởng và gắn kết giúp các mối quan hệ lâu dài phát triển mạnh mẽ. Thứ hai là trải nghiệm tuyệt vời, CC cung cấp một nền tảng mở ra thế giới xung quanh theo những cách mà chúng ta không hề biết nó đang tồn tại. Thứ ba là văn hóa của sự xuất sắc, CC cam kết bản thân và đội ngũ ở tiêu chuẩn cao nhất để mỗi điểm chạm đều độc nhất vô nhị. Thứ tư là liên tục và đơn giản, CC không ngừng chọn lọc sản phẩm để có thể tập trung kiến tạo giá trị cho nhau. Cuối cùng là tác nhân cho sự thay đổi, trong đó CC hòa mình vào đam mê để tạo ra sự khác biệt mang tầm ảnh hưởng. Với những giá trị cốt lõi này, CC đã giúp các giám đốc điều hành của các doanh nghiệp vừa và lớn xây dựng các mối quan hệ chiến lược và chiến thuật thông qua một môi trường có cấu trúc và hỗ trợ, đồng thời là chất xúc tác cho sự thay đổi trong doanh nghiệp và cộng đồng của họ".

ông Nguyễn Ngọc Điệp - chủ tịch Chapter CC HaNoi 1
Ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch CC HaNoi 1.

Tầm nhìn của CC hiện nay chính là trở thành một tổ chức kết nối điều hành hàng đầu trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển kinh doanh, chuyên môn và phát triển bản thân của các thành viên hơn mọi dịch vụ cung cấp nào khác trên thị trường.

Với tầm nhìn đó, ông Điệp cho rằng, CC chính là một nền tảng lý tưởng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam kết nối với nhau để tạo ra các kết quả đặc biệt và có thể đo lường được thông qua các cơ hội kết nối hợp tác giữa các cấp điều hành. "Mô hình đã được chứng minh hiệu quả, CorporateConnections đã và đang giúp xây dựng các mối quan hệ chiến lược và chiến thuật thông qua một môi trường hoạt động có cấu trúc và hỗ trợ, đồng thời là chất xúc tác cho sự thay đổi trong doanh nghiệp và trong cộng đồng của họ", ông Điệp nhận định. 

CC HaNoi 1 chính thức được ra mắt vào năm ngoái và tính đến nay có khoảng 12 thành viên, các thành viên đang trong quá trình kết nối cũng như hỗ trợ nhau dần và đây sẽ là bước khởi đầu của một mối quan hệ hợp tác bền chặt lâu dài. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Điệp, các thành viên CC HaNoi 1 khi tham gia đều sẽ cảm thấy bớt cô đơn trên hành trình kinh doanh của mình. Họ sẽ có thêm những nguồn lực mới giúp thực hiện mục tiêu, cam kết của mình trong kinh doanh và trong cuộc sống. Họ cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, tìm thấy niềm vui trong mỗi hành động, mỗi công việc mà mình đang thực hiện, cùng nhau chia sẻ khó khăn và cùng nhau ăn mừng thành công.

Chia sẻ về dự định trong những năm sắp tới, ông Điệp nói: "Trong những năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu mỗi năm sẽ tăng thêm khoảng 2 chapter, mỗi chapter sẽ có trung bình 30 thành viên. CC Hà Nội đặt mục tiêu giá trị giao dịch là 500 triệu đô la/năm, mỗi một thành viên sẽ giới thiệu cho nhau các mối quan hệ và nếu thành công sẽ ghi nhận vào sổ chung"

"CorporateConnections hiện đang phát triển ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi năm CC sẽ tổ chức một sự kiện ở từng quốc gia và tiến tới năm nay là Mexico. Năm nay, các thành viên CC HaNoi 1 sẽ cùng đến tham dự, đây là cơ hội để các chủ doanh nghiệp có cơ hội trải nhiệm vùng đất mới, gặp gỡ và giao lưu với nhiều doanh nhân quốc tế trong nhiều lĩnh vực, từ đó có thêm nhiều góc nhìn khác nhau và các mô hình kinh doanh trên thế giới. Đây là dịp để các thành viên tự nhìn lại mình, học hỏi những thứ hay ho trên thế giới để đem về Việt Nam", ông Điệp nhận định.

Các thành viên cho rằng, CC HaNoi 1 chính là một tổ chức tốt cho họ có thể mở rộng kinh doanh cũng như các mối quan hệ.
Các thành viên cho rằng, CC HaNoi 1 chính là một tổ chức tốt cho họ có thể mở rộng kinh doanh cũng như các mối quan hệ.

Tại buổi họp,  các chủ doanh nghiệp tham dự đều có chung mong muốn được gặp gỡ và trao nhau các cơ hội kinh doanh tốt nhất. Họ đều cho rằng, CC HaNoi 1 chính là một tổ chức tốt cho họ có thể mở rộng kinh doanh cũng như các mối quan hệ, bởi trong cuộc sống không chỉ có công việc và CC HaNoi 1 là môi trường rất tốt để các chủ doanh nghiệp phát triển bản thân trong tất cả các mặt.

Bảo Trinh - Anh Đức