Các doanh nhân tuổi Thìn thành công trong lĩnh vực ngân hàng

11:13 12/02/2024

Những người tuổi Thìn (tuổi Rồng) có tính cách vô cùng mạnh mẽ, có kỹ năng lãnh đạo và tầm nhìn kinh doanh.

Ông Đỗ Minh Phú  - chủ tịch TPBank
Ông Đỗ Minh Phú - chủ tịch TPBank. (Ảnh: internet)

Trên thương trường Việt Nam, có nhiều doanh nhân tuổi Thìn rất thành công, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng.

Ông Đỗ Minh Phú (sinh năm 1952) - Chủ tịch TPBank: Ông Phú được nhiều người biết đến với cái tên “ông Phú DOJI” vì đã xây dựng thành công Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI từ năm 2000. Tuy nhiên, ông cũng là một banker tài ba khi tham gia cơ cấu lại Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) từ năm 2012. Từ một ngân hàng yếu kém, TPBank đã trở thành một trong những ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trên thị trường, với hơn 9.600 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2022. Ông Phú cũng là người có tầm nhìn về công nghệ, khi đưa TPBank trở thành ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, với nhiều sản phẩm và dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Hiện tại, ông Phú nắm giữ hơn 12% cổ phần tại TPBank, tương đương hơn 10.000 tỷ đồng.

Ông Phan Đức Tú (sinh năm 1964) - chủ tịch BIDV
Ông Phan Đức Tú (sinh năm 1964) - chủ tịch BIDV. (Ảnh: imternet)

Ông Phan Đức Tú (sinh năm 1964) - Chủ tịch BIDV: Ông Tú là một trong những người có công lớn trong việc đưa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, với tổng tài sản hơn 1.600.000 tỷ đồng. Ông Tú cũng là người đưa BIDV mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, như Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Nhà nước Hàn Quốc (BOK), Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản (BOJ),…. Ông Tú cũng là người có tâm huyết với công tác xã hội, khi tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hỗ trợ người nghèo, bảo vệ môi trường, phát triển giáo dục,… Hiện tại, ông Tú nắm giữ hơn 1,6 triệu cổ phiếu BIDV, tương đương hơn 60 tỷ đồng.

Bà Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976) - tổng giám đốc Vietbank
Bà Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976) - tổng giám đốc Vietbank.

Bà Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976) - Tổng Giám đốc Vietbank: Bà Anh là một trong những nữ doanh nhân trẻ và thành công nhất trong lĩnh vực ngân hàng. Bà Anh bắt đầu sự nghiệp tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) từ năm 2000, rồi chuyển sang Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) từ năm 2011. Bà Anh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển Vietbank, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, bảo hiểm và thẻ tín dụng. Bà Anh cũng là người có chiến lược kinh doanh hiệu quả, khi đưa Vietbank đạt mức lợi nhuận trước thuế hơn 1.000 tỷ đồng năm 2022, tăng gần 50% so với năm 2021. Hiện tại, bà Anh nắm giữ hơn 4,7 triệu cổ phiếu Vietbank, tương đương hơn 100 tỷ đồng.

Ông Phạm Toàn Vượng (sinh năm 1976) - tổng giám đốc Agribank
Ông Phạm Toàn Vượng (sinh năm 1976) - tổng giám đốc Agribank.

Ông Phạm Toàn Vượng (sinh năm 1976) - Tổng Giám đốc Agribank: Ông Vượng là một trong những lãnh đạo trẻ và năng động của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Ông Vượng có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Agribank, từng giữ nhiều vị trí quan trọng, như Giám đốc chi nhánh, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Quản lý rủi ro,… Ông Vượng đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện chất lượng tài sản, phát triển dịch vụ ngân hàng số và bảo đảm an toàn hệ thống thông tin của Agribank. Ông Vượng cũng là người có tầm nhìn về phát triển ngân hàng xanh, hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Hiện tại, ông Vượng nắm giữ hơn 1,1 triệu cổ phiếu Agribank, tương đương hơn 40 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Thìn trên đây là những gương mặt tiêu biểu của lĩnh vực ngân hàng Việt Nam. Họ không chỉ có thành tích kinh doanh ấn tượng, mà còn có tầm nhìn xa, trách nhiệm xã hội. Họ là những người góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của ngành ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam.

Quang Duy - Vân Nguyễn 

Tags: