Bùng nổ mặt hàng trò chơi cờ bàn tại Bỉ

DNHN - Thị trường đồ chơi và trò chơi của Bỉ đã đạt giá trị 440 triệu euro (497 triệu USD) vào năm 2021. Trong đó, trò chơi xếp hình và trò chơi cờ bàn chiếm 16,1% thị trường, tương đương hơn 70 triệu euro, so với 14,6% vào năm 2020.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

Dịch COVID-19 kèm theo các đợt phong tỏa, hủy bỏ các sự kiện và áp dụng các biện pháp hạn chế đã khiến người dân tìm đến các trò chơi cờ bàn. Theo Frédéric Henrotte, nhà đồng sáng lập của chuỗi cửa hàng trò chơi và đồ chơi Fox & Cie, thị trường đồ chơi và trò chơi của Bỉ đã đạt giá trị 440 triệu euro (497 triệu USD) vào năm 2021. Trong đó, trò chơi xếp hình và trò chơi cờ bàn chiếm 16,1% thị trường, tương đương hơn 70 triệu euro, so với 14,6% vào năm 2020.

Người tiêu dùng đã chuyển sang trò chơi đánh bài và giải đố như thú vui trong thời gian ở một mình hoặc với gia đình. Trong tương lai, các trò chơi cờ bàn sẽ trở nên đa dạng hơn và trở thành một phần trong phong tục của nhiều gia đình. Dự kiến giá bán các trò chơi sẽ tăng. Theo dự báo từ Asmodee, một công ty xuất bản và phân phối, thị trường sẽ tăng trưởng trên toàn cầu cho đến năm 2026.

Ông Frédéric Henrotte cho biết: "Trò chơi cờ bàn chiếm 1/3 doanh thu của chúng tôi vào năm 2020. Cho đến thời điểm đó, các cửa hàng của chúng tôi chủ yếu bán trò chơi và đồ chơi cho trẻ em. Nhưng trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi đã thu hút được một nhóm khách hàng mới, các thanh thiếu niên. Kể từ đó, các trò chơi khai vị hoặc trò chơi tiệc tùng đã thành công rực rỡ, chẳng hạn như Limite Limite, Blanc Manger Coco và Top Ten người lớn,”.

Theo nhà đồng sáng lập Fox & Cie, xu hướng sẽ không sớm dừng lại, thị trường luôn thay đổi, với khoảng hơn 100 bản phát hành mới mỗi năm và sự tham gia ngày càng nhiều của người chơi và nhà xuất bản trò chơi cờ bàn.

Mai Chi

Tin liên quan