"Bóng đè" của đạo diễn Lê Văn Kiệt được 25 nước mua bản quyền phát hành

DNHN - Dù chưa khởi chiếu chính thức, phim điện ảnh kinh dị "Bóng đè" của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường quốc tế săn đón với tận 25 nước và vùng lãnh thổ mua bản quyền phát hành.

Sau 2 poster đầy ghê rợn, phim điện ảnh "Bóng đè" của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường phim quốc tế săn đón với số lượng quốc gia mua lại bản quyền gây sốt.

Cụ thể, trên trang IMDB - trang cung cấp thông tin dữ liệu phim hàng đầu thế giới cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 25 nước trải dài trên khắp thế giới như Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates), Úc (Australia), Bahrain, Ai Cập (Egypt), Indonesia, Iraq, Iran, Jordan, Kuwait, Lebanon, Libya, Myanmar, New Zealand, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Sudan, Singapore, Syria, Đài Loan (Taiwan), Yemen, Vietnam,...Và một số nước vẫn đang thương thảo để lấy phim về (thông tin sẽ được nhà sản xuất cập nhật trong thời gian sớm nhất). Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam bởi trước đây, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp. 

"Mặc dù khán giả quốc tế còn xa lạ với điện ảnh Việt, những khách hàng của chúng tôi đã rất ấn tượng với phong cách kể chuyện và chất lượng sản xuất phim của Lê Văn Kiệt", ông Nelson Mok - Giám đốc kinh doanh của Endeavor Content tại Singapore chia sẻ.

Gần đây, hai tác phẩm thành công đến từ các nhà làm phim Việt là "Lật mặt: Nhà có khách" và "Hai Phượng" được công chiếu tại hàng chục thành phố lớn của Mỹ, Australia hay Canada, cho thấy ranh giới giữa điện ảnh Việt và những thị trường khó tính trên thế giới đang ngày càng mờ dần. “Bố già” - phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại đã có lịch khởi chiếu tại một số nước trong khu vực như Malaysia, Singapore, trong khi “Thiên thần hộ mệnh” - cú hit tiếp theo cũ Victor Vũ cũng đang rục rịch “xuất ngoại” tại một số thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp.

Với lối diễn xuất tự nhiên cùng với sự biến hóa qua từng vai diễn, Mai Cát Vi được đánh giá là tài năng nhí hiếm hoi của nền điện ảnh Việt

Và mùa hè năm nay, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt - "Bóng đè" được kỳ vọng sẽ trở thành “niềm tự hào mới” của điện ảnh Việt trên trường quốc tế, khi hiện tại đã có 25 quốc gia mua bản quyền công chiếu tác phẩm này. Những bước đi ấn tượng của các tác phẩm điện ảnh Việt Nam chính là động lực để các nhà làm phim trong nước tiếp tục hết mình sáng tạo, thiết lập những cột mốc đáng nhớ hơn nữa cho ngành công nghiệp phim của nước nhà.  

Đạo diễn Lê Văn Kiệt
Đạo diễn Lê Văn Kiệt.

"Bóng đè" là phim kinh dị Việt Nam đầu tiên khai thác hiện tượng "Bóng đè" - hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Người đứng sau "Bóng đè" là đạo diễn Lê Văn Kiệt, đạo diễn của một trong những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam - “Hai Phượng”. Các nhân vật chính trong "Bóng đè" là những đứa trẻ, do hai gương mặt diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt là Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai.

Đặc biệt, đây là bộ phim được lấy cảm hứng và xây dựng trên chính những trải nghiệm thuở nhỏ của đạo diễn Lê Văn Kiệt khi gia đình anh mới đến Mỹ. 

An Vy

Tin liên quan