Biệt thự đắt nhất Dubai: Tỷ phú Ấn Độ đã mạnh tay mua cho con trai út

14:37 29/08/2022

Công ty Reliance Industries của tỷ phú Mukesh Ambani là "người bí ẩn" đã mua căn biệt thự bên bờ biển đắt nhất này. Đây là thương vụ bất động sản nhà ở lớn nhất từ trước đến nay tại trung tâm tài chính kinh tế Dubai.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, hồi đầu năm nay, một ngôi biệt thự trên đảo cọ nhân tạo Palm Jumeirah đã được một người bí ẩn mua với giá 80 triệu USD, mức giá cao nhất từ trước tới nay tại thành phố Dubai. Ngôi biệt thự nằm ở phía bắc của quần đảo nhân tạo hình cây cọ, có 10 phòng ngủ, spa riêng và bể bơi trong nhà lẫn ngoài trời.

bbb
Công ty Reliance Industries của tỷ phú Mukesh Ambani là "người bí ẩn" đã mua căn biệt thự bên bờ biển đắt nhất này.

Một nguồn tin cho biết gia đình ông Ambani sẽ chi hàng triệu đôla để sửa sang lại cũng như tăng cường an ninh cho căn biệt thự. Cộng sự lâu năm của ông Ambani cũng là giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của tập đoàn, Parimal Nathwani, sẽ quản lý biệt thự này.

Mặc dù đã hoàn tất thủ tục pháp lý nhưng nơi ở chính của gia đình Ambani vẫn là Antilia, toà nhà chọc trời 27 tầng ở Mumbai với 3 sân bay trực thăng, chỗ đậu cho 168 xe hơi, một rạp chiếu phim 50 chỗ ngồi, một phòng khiêu vũ lớn và 9 thang máy.

Anant là một trong 3 người thừa kế khối tài sản 93,3 tỷ USD của ông Mukesh Ambani, theo Bloomberg Billionaires Index. Người giàu thứ 11 thế giới (hiện 65 tuổi) đang dần giao lại quyền lực cho các con sau khi mở rộng đế chế của mình sang lĩnh vực năng lượng xanh, công nghệ và thương mại điện tử.

PV