Thứ hai 08/06/2026 21:45
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

BIDV và VRG hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2029

Ngày 18/11/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2029.

Theo thỏa thuận hợp tác, BIDV sẽ cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện và dịch vụ ngân hàng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng và đặc thù của VRG. Đồng thời, BIDV cũng bố trí nguồn lực hỗ trợ thúc đẩy các kế hoạch đầu tư, phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

BIDV và VRG hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2029

Ông Lê Ngọc Lâm (Tổng Giám đốc BIDV) và ông Lê Thanh Hưng (Tổng Giám đốc VRG) đại diện hai đơn vị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

BIDV là Ngân hàng lâu đời nhất và có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam, đạt trên 2,5 triệu tỉ đồng (tương đương 101 tỷ USD) vào thời điểm 30/9/2024. VRG là Tập đoàn kinh tế giữ vai trò tiên phong, nòng cốt và là trung tâm hoạch định chiến lược phát triển ngành cao su Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp hàng đầu đất nước không chỉ là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của BIDV và VRG mà còn mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong việc cung ứng các dịch vụ tài chính ưu việt cho VRG và các đơn vị thành viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch HĐQT BIDV nhấn mạnh: Ngành cao su không chỉ giữ vị trí trọng yếu, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế, ổn định an ninh quốc phòng và an sinh xã hội, mà còn là mắt xích không thể thiếu trong chuỗi cung ứng công nghiệp, góp phần đẩy mạnh nền công nghiệp hóa của đất nước. Trong xu thế phát triển bền vững, cùng với định hướng đẩy mạnh lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và đầu tư bất động sản khu công nghiệp của Tập đoàn, BIDV sẵn sàng đồng hành cùng Tập đoàn thông qua các sản phẩm dịch vụ tài chính xanh, ngân hàng xanh và tư vấn phương án tài chính để cùng VRG đạt được các mục tiêu chiến lược, góp phần vào sự thịnh vượng chung của nền kinh tế - xã hội.

BIDV và VRG hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2029

Lãnh đạo BIDV và VRG chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.

Ông Trần Công Kha - Chủ tịch HĐQT VRG chia sẻ: Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV và VRG sẽ giúp hai đơn vị phát huy thế mạnh, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có, mang lại lợi ích chung và nâng cao sức cạnh tranh của mỗi bên. VRG luôn tin tưởng và sẽ dành nguồn lực tốt nhất để đồng hành hợp tác với BIDV, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV và VRG là một minh chứng sống động cho tinh thần hợp tác cùng phát triển của hai đơn vị. Sự kiện này còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của BIDV trong việc đồng hành với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của đất nước trên hành trình phát triển và hội nhập.

Tin bài khác
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.
Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup vừa được cấp quyền nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp từ Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng và các bên liên quan tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải xanh và năng lượng. Động thái này giúp tập đoàn chủ động mở rộng hiện diện trong các hệ sinh thái chiến lược, đồng thời nâng tỷ lệ lợi ích lên khoảng 35% khi điều kiện phù hợp.
15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD. Đây là khoản vay doanh nghiệp quốc tế có quy mô lớn nhất và mức chi phí vốn cạnh tranh nhất trong cùng kỳ hạn dành cho một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với Masan mà còn đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.
EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

Theo EVN, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cần ưu tiên sử dụng số liệu tại báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ đã được kiểm toán nhằm bảo đảm tính nhất quán với các số liệu công bố trong các năm trước.
Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (TTA) vừa bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin miễn nhiệm thành viên HĐQT. Trong khi đó, doanh nghiệp đang ghi nhận tổng nợ phải trả hơn 1.726 tỷ đồng, phần lớn là nợ vay tài chính.
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.
Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện vừa có đề xuất làm tổ hợp 2 dự án thủy điện và điện mặt trời với quy mô gần 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương và triển khai, quy mô danh mục mảng năng lượng của đại gia đất Ninh Bình sẽ lên một tầm vóc lớn hơn đáng kể so với hiện nay.
Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Chi phí lãi vay của Nissan Motor đang tăng mạnh sau các đợt huy động vốn quy mô lớn trong những năm gần đây. Trong bối cảnh lợi nhuận chịu nhiều sức ép và xếp hạng tín nhiệm bị hạ bậc, hãng xe Nhật Bản đứng trước thách thức vừa bảo đảm thanh khoản, vừa duy trì nguồn lực cho các kế hoạch phát triển dài hạn.
Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Động thái thoái vốn được xem là một phần trong chiến lược tái cơ cấu danh mục dự án và nguồn lực tài chính của Phát Đạt nhằm tập trung cho các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2026 - 2027.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) cho biết chưa đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông theo quy định mới của Luật Chứng khoán khi Bộ Tài chính đang nắm giữ tới 96,77% vốn điều lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng trong thời gian thực hiện kế hoạch cơ cấu lại vốn nhà nước.
Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Nhiều doanh nghiệp có vốn nhà nước đang đối diện với tình trạng tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free-float) quá thấp, dưới 10% và không đảm bảo quy định của Luật Chứng khoán.
Dragon Capital ôm 1.350 tỷ đồng cổ phiếu Điện Máy Xanh, chê định giá thị trường quá rẻ

Dragon Capital ôm 1.350 tỷ đồng cổ phiếu Điện Máy Xanh, chê định giá thị trường quá rẻ

Thị trường chê điện máy bão hòa, nhưng Dragon Capital lại nghĩ khác. Quỹ ngoại này vừa đặt cược hơn một nghìn tỷ đồng vào IPO Điện Máy Xanh, bóc trần nghịch lý định giá và hé lộ tham vọng nuốt trọn miếng bánh tỷ USD tại Indonesia.
Petrolimex lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phiếu quỹ, củng cố điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Petrolimex lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phiếu quỹ, củng cố điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) dự kiến bán toàn bộ 23,28 triệu cổ phiếu quỹ nhằm đáp ứng các tiêu chí về cơ cấu cổ đông theo quy định của Luật Chứng khoán. Động thái này không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì tư cách công ty đại chúng mà còn bổ sung nguồn lực tài chính đáng kể cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.