Thứ hai 29/06/2026 11:05
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Becamex IDC tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

23/09/2022 22:12
Ngày 23/9/2022, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty Becamex VSIP Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan.

Tham gia hội thảo tại điểm cầu Bình Định có ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành ở Bình Định; ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định; ông Nguyễn Thế Duy – Giám đốc Tiếp thị Thị trường Tiếng Anh- Tổng Công ty Becamex IDC. Tại Thành phố Hồ Chí Minh có bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm cầu tại Thái Lan có ông Nilsuwan Leelarasamee – Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan; ông Komgrit Varakamin – Cố vấn của Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam và hơn 80 doanh nghiệp Thái Lan.

Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định
Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Hiện nay hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại – dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp đã được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại và được xác định là một trong 3 khâu đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, thuận lợi kết nối giữa các vùng với đầy đủ các phương thức vận tải. Hội thảo lần này là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Định, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của Tỉnh.

Hội thảo nhằm mục tiêu đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có Thái Lan vào tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện làm cầu nối gặp gỡ cho các doanh nghiệp Thái Lan quan tâm tìm hiểu về các ưu đãi từ chính sách Nhà nước cũng như cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định
Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định.

Bình Định là tỉnh thuộc khu vực miền Trung của Việt Nam cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1 giờ bay, thành phố Hồ Chí Minh 45 phút bay, là cửa ngõ ra biển gần nhất của các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Diện tích tự nhiên 6.025 km2 (trong đó dân số trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ 55%), gồm 1 thành phố, 02 thị xã và 08 huyện. Thành phố Quy Nhơn là Đô thị loại 1, có diện tích 284,28 km2, dân số trên 284.000 người, đang trở thành điểm đến mới, hấp dẫn và tiềm năng của du lịch trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Bình Định và Tổng Công ty Becamex IDC đã phối hợp tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Thái Lan. Tính đến nay, toàn tỉnh mới chỉ có 09 doanh nghiệp Thái Lan hoặc có nguồn vốn từ Thái Lan đầu tư vào 10 dự án với tổng diện tích gần 50 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng hơn 106 triệu USD. Trong đó, có 05 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, 04 dự án công nghiệp và 01 dự án thủy sản.

Ông Nguyễn Thế Duy – Giám đốc Tiếp thị Thị trường Tiếng Anh Tổng Công ty Becamex IDC
Ông Nguyễn Thế Duy – Giám đốc Tiếp thị Thị trường Tiếng Anh- Tổng Công ty Becamex IDC.

Tỉnh Bình Định cũng đã lập Danh mục mời gọi đầu tư với 132 dự án giai đoạn 2021-2025. Trong đó lĩnh vực công nghiệp có 12 dự án, lĩnh vực hạ tầng có 17 dự án, lĩnh vực y tế 3 dự án, CNTT 1 dự án; lĩnh vực bất động sản, dịch vụ và thương mại 56 dự án (được thực hiện theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư); lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản 5 dự án và bảo quản chế biến 17 dự án, lĩnh vực thu gom và xử lý nước thải 6 dự án, nước sạch 2 dự án, năng lượng 4 dự án, chợ 9 dự án.

Hiện tỉnh Bình Định đang đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án giao thông trọng điểm để tạo thuận lợi về điều kiện cơ sở hạ tầng, thu hút nhà đầu tư lớn vào tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án hạ tầng công nghiệp như dự án Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425 hecta, thuộc phân khu 07 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 hecta khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 hecta khu dân cư, thương mại dịch vụ và khu tái định cư…, tổng vốn hơn 3.300 tỉ đồng. Đây là khu công nghiệp kiểu mẫu đầu tiên được xây dựng và phát triển tại tỉnh Bình Định, với kỳ vọng tạo nên những bước đột phá trong thu hút và phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ địa phương, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đã cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ và tiện ích tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nắm trong tay lợi thế nằm ở vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi về các tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định trở thành đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, thương mại và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Nam, Trung Lào, Thái Lan… Dự án được kỳ vọng là một cực thu hút đầu tư hữu hiệu, góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung, cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng.

Với vai trò là Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Becamex Bình Định, chắc chắn Tổng công ty Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho quý doanh nghiệp khi đầu tư.

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã thuyết trình giới thiệu về Dự án Becamex Bình Định, các thế mạnh của tỉnh Bình Định và Becamex IDC; trình bày nội dung về chính sách và môi trường đầu tư của Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo.

Kết thúc buổi hội thảo, ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trả lời các câu hỏi của một số doanh nghiệp Thái Lan có mong muốn đầu tư tại Bình Định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Với lợi thế, tiềm năng sẵn có của Bình Định và sự hỗ trợ của Becamex IDC, các doanh nghiệp Thái Lan yên tâm đầu tư vào tỉnh sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Tỉnh Bình Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động SXKD, nhưng phải đảm bảo vấn đề về môi trường và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Hoàng Thu

TAGS:

Tin bài khác
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục tăng khoảng 15% trong quý II/2026 nhờ tín dụng duy trì đà mở rộng và nguồn thu dịch vụ cải thiện. Tuy nhiên, phía sau con số tăng trưởng tích cực là sự phân hóa ngày càng rõ rệt khi lợi thế đang nghiêng về những ngân hàng có nền tảng vốn mạnh, hạn mức tín dụng cao và hệ sinh thái tài chính đa dạng.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Sau khi hoàn tất giai đoạn đầu của kế hoạch tăng vốn gần 9.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines tiếp tục triển khai chiến lược mở rộng đội bay, đầu tư hạ tầng hàng không và phát triển hệ sinh thái dịch vụ. Doanh nghiệp đặt mục tiêu xóa toàn bộ lỗ lũy kế trong giai đoạn 2030-2032, tạo nền tảng tài chính để bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Từ hào khí Bạch Đằng đến bản lĩnh doanh nghiệp: CPA VIETNAM vun đắp văn hóa phát triển bền vững

Từ hào khí Bạch Đằng đến bản lĩnh doanh nghiệp: CPA VIETNAM vun đắp văn hóa phát triển bền vững

Điều gì làm nên sức mạnh trường tồn của một dân tộc? Đó là lịch sử. Điều gì làm nên giá trị bền vững của một doanh nghiệp? Đó là văn hóa. Hai dòng chảy ấy gặp nhau trong chuyến hành trình về nguồn của Công ty TNHH Kiểm toán CPA VIETNAM tại Khu di tích Bạch Đằng Giang – nơi hội tụ hồn thiêng sông núi và cũng là nơi khơi nguồn cho những suy ngẫm về bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp và khát vọng phát triển trong thời đại mới.
Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam sẽ có chủ sở hữu mới

Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam sẽ có chủ sở hữu mới

Ngày 26/6, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2026, lãnh đạo Công ty TNHH Năng lượng Hoa Nam (Công ty Hoa Nam) do ông Chen Xian Gen làm Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng đại diện hãng ô tô Trường An (Changan Automobile) và các đối tác liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về việc mua lại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam (tại xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk) để cải tạo, khôi phục lại hoạt động của nhà máy này.
An Khang Group khởi động “Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt”, mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

An Khang Group khởi động “Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt”, mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

Ngày 26/6, An Khang Group chính thức khởi động dự án "Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt" tại khu vực miền Nam và khai trương Văn phòng đại diện miền Nam tại TP.HCM. Dự án hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe chủ động thông qua việc cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt.
Bộ Xây dựng giao chiến lược mới cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Bộ Xây dựng giao chiến lược mới cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Bộ Xây dựng vừa giao nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2045 đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Theo định hướng mới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong bảo đảm hoạt động bay, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa công nghệ quản lý không lưu và nâng tầm vị thế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
“Phao cứu sinh” mới của Xây dựng Hòa Bình

“Phao cứu sinh” mới của Xây dựng Hòa Bình

Xây dựng Hòa Bình (HBX) dự kiến thành lập công ty con chuyên về tài chính là Hòa Bình Investment Holdings và công ty này sẽ giúp HBC thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước, qua đó tăng niềm tin thị trường, cải thiện dòng tiền vận hành và giảm bớt áp lực nợ.
Gần 152 tỷ kWh điện thương phẩm bán ra, EVN thu về hơn 13 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2026

Gần 152 tỷ kWh điện thương phẩm bán ra, EVN thu về hơn 13 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2026

Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt xuất hiện sớm, nhu cầu điện tăng cao, trong nửa đầu năm 2026, lượng điện thương phẩm bán ra của Tập đoàn EVN tăng mạnh, kéo theo doanh thu 6 tháng tăng lên mốc 344.700 tỷ đồng, tương đương hơn 13 tỷ USD.
Gelex Infra hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Gelex Infra hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Ước đạt gần 980 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế sau 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành khoảng 85% kế hoạch cả năm, Gelex Infra đang tạo nền tảng thuận lợi để bứt phá trong giai đoạn tới. Doanh nghiệp đồng thời công bố chiến lược tăng trưởng dài hạn với mục tiêu duy trì mức tăng lợi nhuận 25-30% mỗi năm, tập trung vào ba trụ cột gồm hạ tầng, vật liệu xây dựng và bất động sản.
Cơ khí An Giang thay Tổng giám đốc sau năm lợi nhuận bứt phá, áp lực nợ xấu gia tăng

Cơ khí An Giang thay Tổng giám đốc sau năm lợi nhuận bứt phá, áp lực nợ xấu gia tăng

Sau một năm ghi nhận lợi nhuận tăng gần 3 lần nhờ khoản doanh thu tài chính đột biến, Công ty CP Cơ khí An Giang (HoSE: CKA) vừa thực hiện thay đổi nhân sự điều hành cấp cao. Trong khi kết quả kinh doanh và quy mô tài sản đều cải thiện, doanh nghiệp cũng đối mặt với áp lực chất lượng công nợ khi giá trị nợ xấu tăng hơn 130% so với đầu năm.
Huế tìm được chủ đầu tư dự án điện mặt trời gần 671 tỷ đồng, có thành viên TTC Group góp mặt

Huế tìm được chủ đầu tư dự án điện mặt trời gần 671 tỷ đồng, có thành viên TTC Group góp mặt

Dữ liệu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho thấy, dự án có 2 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Hòa. Kết quả cho thấy Liên danh Công ty Thái Đạt và Thủy điện Gia Lai (thuộc TTC Group) đã trúng thầu dự án quy mô 671 tỷ đồng.
Vingroup thắng kiện tại Đức, Đặng Thị Huệ phải gỡ bài bôi nhọ nếu không muốn đi tù

Vingroup thắng kiện tại Đức, Đặng Thị Huệ phải gỡ bài bôi nhọ nếu không muốn đi tù

Phán quyết chung thẩm từ cơ quan tư pháp Đức khẳng định các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Vingroup phải bị gỡ bỏ hoàn toàn, đồng thời khẳng định sẽ đưa ra mức phạt hành chính rất nặng hoặc phạt tù nếu đối tượng Đặng Thị Huệ tiếp tục tái phạm.
Elcom mở rộng hệ sinh thái, nâng số công ty con lên 8 doanh nghiệp

Elcom mở rộng hệ sinh thái, nâng số công ty con lên 8 doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất mua 80% vốn CTCP Đầu tư GSS Holdings, Elcom đồng thời gián tiếp sở hữu CTCP Chuyển đổi số VDX, qua đó nâng tổng số công ty con lên 8 doanh nghiệp và tiếp tục mở rộng hệ sinh thái hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số.
Pacific Airlines đối diện với nguy cơ bị chủ tàu, chủ nợ khởi kiện

Pacific Airlines đối diện với nguy cơ bị chủ tàu, chủ nợ khởi kiện

Tại ngày 31/12/2025, hãng hàng không Pacific Airlines ước lỗ trước thuế 565 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên gần 10.676 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu âm 6.604 tỷ đồng, trong khi hệ số thanh toán nợ đến hạn chỉ đạt 0,2 lần.