Becamex IDC tiếp tục ủng hộ 70 tỷ đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

DNHN - Chiều ngày 28/6, Tổng Công ty Becamex IDC đã ký biên bản thoả thuận hỗ trợ 70 tỷ đồng kinh phí thực hiện xét nghiệm đại trà cho các công nhân, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp, cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

  

  Tổng Công ty Becamex IDC hỗ trợ 70 tỷ đồng kinh phí xét nghiệm Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Hội nghi công bố Quyết định của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế tiếp nhận, quản lý, phân phối và sử dụng nguồn tiền, hàng hoá vận động, tự nguyện quyên góp phòng chống dịch Covid -19 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức.

Ông Giang Quốc Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cho biết: Trong thời gian vừa qua, tại tỉnh Bình Dương, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường và xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là dịch bệnh đã bắt đầu xâm nhập vào các nhà máy trong và ngoài Khu công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân và chuyên gia làm việc thuộc địa bàn thành phố Thuận An, Dĩ An, Thị xã Thủ Dầu Một và Tân Uyên, với số lượng ca nhiễm ghi nhận ngày càng tăng. 

Tính từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay, Becamex IDC đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 là 185 tỷ đồng.

Becamex IDC ủng hộ đợt 1 vào ngày 27/5 với số tiền 25 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác chuẩn bị vaccine trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ủng hộ đội ngũ phòng chống dịch tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn. Đợt 2 vào ngày 14/6 với số tiền 40 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục như: máy xét nghiệm, vật tư trang thiết bị, nhân lực cho việc xét nghiệm đại trà, đặc biệt là lực lượng lao động tại các khu công nghiệp tập trung lớn của tỉnh Bình Dương. Đợt 3 vào ngày 21/6 với số tiền 50 tỷ đồng cho công tác chuẩn bị vaccine của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 do Chính phủ thành lập. Và đợt 4 vào ngày hôm nay với số tiền 70 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí công tác xét nghiệm Covid-19 đại trà cho công nhân, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp tại các Khu công nghiệp, cộng đồng dân cư lân cận trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số lượng xét nghiệm dự kiến là 1 triệu lượt người.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Y tế, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, cũng như trước thực tế trên địa bàn tỉnh. Tổng Công ty Becamex IDC quyết định ký biên bản thỏa thuận về việc hỗ trợ kinh phí cho công tác xét nghiệm Covid-19 đại trà cho công nhân, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, các Khu công nghiệp, cộng đồng dân cư lân cận trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số tiền 70 tỷ đồng.

Đây là tấm lòng của toàn bộ cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty Becamex IDC với mong muốn và niềm tin rằng Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch, tất cả người dân sẽ sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường, cùng xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. 

Hoàng Thu

Bài liên quan