Bất chấp cuộc chiến với Apple, tài sản của ông chủ game Fortnite vẫn tăng cực mạnh

DNHN - Bất chấp xung đột căng thẳng với Apple, tài sản của Tim Sweeney - CEO Epic Games vẫn tăng nhanh chóng, qua đó giúp vị tỷ phú này chính thức trở thành người giàu nhất Bắc Carolina.

Cuộc chiến của Epic Games chống lại Apple và Google không hề khiến các nhà đầu tư sợ hãi. Bằng chứng là công ty này vẫn huy động được tới 1 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới nhất, giúp tăng mức định giá của công ty lên 28,7 tỷ USD. Theo tính toán của Forbes, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tim Sweeney hiện đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 7,4 tỷ USD, tăng mạnh với mức 4,7 tỷ USD sau vòng gọi vốn chỉ cách đây 8 tháng.

Bất chấp xung đột căng thẳng với Apple, tài sản của Tim Sweeney - CEO Epic Games vẫn tăng nhanh chóng
Bất chấp xung đột căng thẳng với Apple, tài sản của Tim Sweeney - CEO Epic Games vẫn tăng nhanh chóng.

Với khối tài sản kể trên, Tim Sweeney đã chính thức trở thành vị tỷ phú giàu nhất Bắc Carolina (Mỹ). Trước đó, tháng 5/2020, Epic Games tự hào thông báo rằng số người đăng ký game Fortnite đã vượt quá con số 350 triệu người.

Mặc dù bị ngăn cản trên nền tảng Apple App Store và Google Play nhưng CEO Epic Games vẫn khiến trò chơi của mình chiếm thế thượng phong. Cụ thể, Epic Games đã tung ra cơ chế thanh toán mới thông qua máy chủ của công ty, cho phép game thủ mua hàng trực tiếp trong Fortnite. Điều này cho phép Fortnite qua mặt hệ thống mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase) của Apple lẫn Google và không phải trả mức hoa hồng 30%.

Tim Sweeney - CEO Epic Games vẫn tăng nhanh chóng, qua đó giúp vị tỷ phú này chính thức trở thành người giàu nhất Bắc Carolina.
Tim Sweeney - CEO Epic Games chính thức trở thành người giàu nhất Bắc Carolina.

Trước những hành động cứng rắn của Apple, Tim Sweeney và Epic Games đệ đơn kiện Android và Apple vì khoản phí 30% tổng doanh thu của các nhà phát hành cho các khoản mua trong ứng dụng bên thứ ba. Sau khi đưa hệ thống thanh toán riêng vào trò chơi, Apple và Google gỡ Fortnite khỏi các kho ứng dụng của mình.. Theo Epic Games, Sweeney vẫn là cổ đông kiểm soát của công ty và theo ước tính của Forbes, vị CEO này hiện sở hữu 28% cổ phần công ty. Gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent là cổ đông bên ngoài lớn nhất, sở hữu 40% cổ phần.

Tim Sweeney, sinh năm 1970 và lớn lên ở Potomac, Maryland. Ông là con út trong gia đình. Cha ông là một nhà bản đồ học làm việc cho chính phủ Mỹ, trong khi đó mẹ ông chăm sóc cho Tim Sweeney và hai người anh lớn.

PV (TH)

Tin liên quan